Chia sẻ kinh nghiệm tham quan địa điểm du lịch Vịnh Hạ Long 2022

Chia sẻ kinh nghiệm tham quan địa điểm du lịch Vịnh Hạ Long 2022

Chia sẻ kinh nghiệm tham quan địa điểm du lịch Vịnh Hạ Long 2022
 13 Tháng 11 2022 969 Đăng bởi Dương Minh

Chia sẻ kinh nghiệm tham quan địa điểm du lịch Vịnh Hạ Long 2022

Địa điểm du lịch Vịnh Hạ Long là một địa điểm du lịch có danh lam thắng cảnh nổi tiếng thu hút được nhiều khách du lịch trong nước và ngoài nước. Nơi đây sở hữu khá nhiều cảnh quan thiên nhiên đầy hùng vĩ và không những thế nơi đây còn nhiều món ăn ngon đa dạng và phong phú. Vậy sau đây hãy cùng mình đi khám phá địa điểm du lịch Vịnh Hạ Long nhé.

Địa điểm du lịch Vịnh Hạ Long
Địa điểm du lịch Vịnh Hạ Long

Tổng quan về địa điểm du lịch Vịnh Hạ Long

Địa điểm du lịch Vịnh Hạ Long là một vịnh thuộc vùng biển đảo của thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Địa điểm Vịnh Hạ Long sở hữu cảnh quan thiên nhiên đầy hữu tình và có đa dạng hệ sinh học phong phú đã được UNESSCO công nhận rằng nơi đây là di sản thiên nhiên thế giới vào năm 1994.

Địa điểm du lịch Vịnh Hạ Long
Địa điểm du lịch Vịnh Hạ Long

Địa điểm Vịnh Hạ Long có diện tích khoảng 1553 mét vuông trong đó có gần 2000 hòn đảo to nhỏ chủ yếu là đảo đá vôi. Ấn tượng là bên trong lõi vịnh là nơi quy tụ khoảng chừng 775 hòn đảo đã tạo lên một bức tranh của thiên nhiên vô cùng sống động. Tại Vịnh Hạ Long có tổng số đảo gần 2000 đảo với kích thước khác nhau thì có khoảng 40 đảo có người dân sinh sống trên đảo. Nghề chính của những người dân nơi đây đó là nghề đánh cá.

Địa điểm du lịch Vịnh Hạ Long
Địa điểm du lịch Vịnh Hạ Long

Nơi mà tập trung nhiều đá và hang động đẹp thuộc Vịnh Hạ Long là vùng lõi của Hạ Long thuộc đảo Cát Bà và thuộc một phần của Vịnh Bái Tử Long. Một số hang động nổi tiếng thuộc khu du lịch Vịnh Hạ Long đó là hang Sửng Sốt, động Thiên Cung, hang Đầu Gỗ,...

Cảnh đẹp tại Vịnh Hạ Long
Cảnh đẹp tại Vịnh Hạ Long

Nhờ các điều kiện thuận lợi của thiên nhiên ban tặng địa điểm du lịch Vịnh Hạ Long đã trở thành những địa điểm du lịch đầy hấp dẫn thu hút được nhiều khách du lịch trong nước và ngoài nước.

Thời gian nên đi du lịch tại Vịnh Hạ Long

Địa điểm du lịch Vịnh Hạ Long thuộc khu vực miền Bắc nên nơi đây có thời tiết 4 mùa, tuy vậy nơi đây thuộc vùng biển nên khí hậu tại Vịnh Hạ Long được chia ra hai mùa rõ ràng đó là mùa hè nóng và mùa đông lạnh.

Cảnh đẹp tại Vịnh Hạ Long
Cảnh đẹp tại Vịnh Hạ Long

Vào thời gian mùa hè nơi đây có nhiệt độ trung bình rơi vào khoảng 27 độ cho đến 29 độ. Còn nhiệt độ vào mùa đông nơi đây rơi vào khoảng 16 đến 18 độ. Vì thế nếu bạn muốn đi du lịch tại địa điểm du lịch Vịnh Hạ Long sao cho thuận tiện nhất thì nên tránh 2 tháng đó là tháng 12 cho đến tháng 2 năm sau.

Cảnh đẹp tại Vịnh Hạ Long
Cảnh đẹp tại Vịnh Hạ Long

Còn những tháng thích hợp để đi du lịch Hạ Long đó là tháng 3 cho đến tháng 11. Còn những bạn muốn đi tắm biển tại Vịnh Hạ Long thì đi vào khoảng thời gian tháng 5 cho đến hết tháng 9.

Hướng dẫn đường đi đến địa điểm Vịnh Hạ Long

Đối với du khách xuất phát từ vị trí trung tâm thành phố Hà Nội hoặc các tỉnh thành miền Bắc thì có 2 phương tiện di chuyển phù hợp nhất đó là ô tô hoặc xe máy. Đi bằng phương tiện ô tô thì bạn có thể đi bằng xe khách hoặc là đi bằng ô tô riêng. Xe khách đi đến Hạ Long thường tập trung tại bến xe Mỹ Đình, Lương Yên, Giáp Bát. Giá đi xe khách từ Hà Nội cho đến địa điểm Hạ Long thường rơi vào khoảng 100K cho đến 200K vnd.

Đi du thuyền trên Vịnh Hạ Long
Đi du thuyền trên Vịnh Hạ Long

Còn đối với những du khách du lịch thích được đi phượt khám phá Hạ Long bằng xe máy thì quãng đường đi từ Hà Nội cho đến Hạ Long khoảng 160km. Nếu bạn đi bằng xe máy thì sẽ mất thời gian khoảng tầm 3 tiếng. Nhưng trái lại bạn lại được ngắm cảnh thoải mái và có thời gian được dừng lại tại đường để chụp ảnh.

Đi đến Vịnh Hạ Long bằng xe máy
Đi đến Vịnh Hạ Long bằng xe máy

Việc đi bằng phương tiện xe máy cũng giúp cho bạn chủ động được thời gian và lịch trình của mình. Nhưng khi lái xe máy thì cũng đòi hỏi bạn là người có tay lái tốt và mang đầy đủ giấy tờ đi theo cũng như luôn đội mũ bảo hiểm để đảm bảo được an toàn giao thông.

Tham quan địa điểm du lịch Vịnh Hạ Long

Khi đi du lịch Vịnh Hạ Long thì bạn không được bỏ qua địa điểm du lịch tham quan Hòn Trống Mái, đây là nơi được biểu tượng cho Vịnh Hạ Long. Nơi đây nằm về phía Tây Nam của Vịnh Hạ Long và cách địa điểm cảng tàu Bãi Cháy khoảng tầm 5km. Hai hòn đá quay mặt vào nhau tạo lên hình ảnh giống như hai chú gà trống.

Hòn Trống Mái Hạ Long
Hòn Trống Mái Hạ Long

Địa điểm tiếp theo bạn nên đi tham quan đó là động Thiên Cung, địa điểm này có diện tích khoảng tầm 10 nghìn mét vuông với phong cách kiến trúc có nhiều ngăn được chia vách cao và rộng. Khi đi đến địa điểm động Thiên Cung bạn sẽ bất ngờ khi được nhìn thấy những khối đá nhũ với nhiều hình dạng khác nhau nên nơi đây đã thu hút được nhiều khách du lịch.

Đảo Titop Hạ Long
Đảo Titop Hạ Long

Địa điểm đi tham quan tiếp theo đó là đảo Titop, đây là điểm bạn không nên bỏ qua. Nơi đây nằm ở phía Đông Nam có vị trí cách bến tàu du lịch Tuần Châu khoảng chừng 8 km. Để đi đến đảo này bạn cần đi bằng du thuyền với thời gian đi khoảng 2 tiếng. 

Kết luận

Trên đây là thông tin chia sẻ về địa điểm du lịch Vịnh Hạ Long và chia sẻ kinh nghiệm đi du lịch tại địa điểm du lịch Vịnh Hạ Long này. Với những thông tin hữu ích này sẽ giúp cho bạn có được chuyến đi du lịch an toàn và vui vẻ bên người thân gia đình của bạn. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này của mình.

Chia sẻ:
Bài viết liên quan
Tham quan địa điểm du lịch Cung Cá Heo Hạ Long
 02 Tháng 12 2022

Bạn và gia đình đang lên kế hoạch đi du lịch tại địa điểm du lịch Cung Cá Heo Hạ Long nhưng vẫn chưa có kinh nghiệm đi...

Những khu chợ ở Hạ Long bạn nên đi khi đi du lịch Quảng Ninh
 03 Tháng 12 2022

Bạn và gia đình đang lên kế hoạch đi khám phá những khu chợ ở Hạ Long nhưng vẫn chưa có kinh nghiệm đi đến nơi này. Vậy...

Chia sẻ kinh nghiệm đi du lịch tại địa điểm hang Đầu Gỗ Hạ Long
 05 Tháng 12 2022

Bạn và gia đình bạn đang lên kế hoạch đi du lịch tại địa điểm hang Đầu Gỗ Hạ Long nhưng vẫn chưa có kinh nghiệm đi du...

Đi du lịch vui chơi tại địa điểm du lịch bãi tắm Hòn Gai Quảng Ninh
 06 Tháng 12 2022

Bạn và gia đình bạn đang lên kế hoạch đi du lịch tại địa điểm du lịch bãi tắm Hòn Gai Quảng Ninh nhưng vẫn chưa có kinh...

Khám phá địa điểm du lịch hang Trống và hang Trinh Nữ Quảng Ninh
 07 Tháng 12 2022

Bạn và gia đình đang lên kế hoạch đi du lịch tại địa điểm du lịch hang Trống và hang Trinh Nữ Quảng Ninh nhưng vẫn chưa...

Chia sẻ chuyến đi du lịch tại địa điểm chợ cá Hạ Long Quảng Ninh
 08 Tháng 12 2022

Bạn và gia đình đang lên kế hoạch đi du lịch tại địa điểm du lịch chợ cá Hạ Long Quảng Ninh nhưng vẫn chưa có kinh...

© 2020 123tadi.comThiết kế và phát triển bới Sweetsoft JSC
server-notice