Ninh Bình - Đi đâu và làm gì?
Ninh Bình - Đi đâu và làm gì?
 02 Tháng 08 2020 1778 Đăng bởi Trần Vỹ

Ninh Bình - Đi đâu và làm gì?

Ninh Bình một trong những vùng đất được thiên nhiên ban tặng nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng. Đến với Ninh Bình du khác được khám phá nhiều trải nghiệm thú vị, mê hoặc lòng người. Hôm nay, Thiên Nhân Travel sẽ bật mí cho các bạn biết "Ninh Bình - Đi đâu và làm gì?" cùng khám phá thôi!

1. Khu du lịch sinh thái Tràng An

Tràng An có diện tích trên 6.000 héc - ta, thuộc nhiều xã, phường huyện Hoa Lư, huyện Gia Viễn, TP. Ninh Bình. Nơi đây được mệnh danh là bức tranh thiên nhiên của vùng đấy Ninh Bình với những cảnh đẹp say đắm lòng người, những phút giây thư giãn với không gian văn hoá đặc sắc. 

Vẻ đẹp Tràng An có thể thu hút mọi du khách ngay lần đầu gặp gỡ

Được xem là "Hạ Long trên cạn", khu du lịch sinh thái Tràng An thu hút hu khách bởi hệ thống núi đá vôi và hang động tự nhiên, đa dạng. Đến với nơi đây, du khách sẽ bất ngờ với hệ thống gần 50 động xuyên thuỷ nối liền 31 thung lũng vừa kì ảo hay vừa biến hoá một cách tuyệt diệu. Đặc sắc hơn cả là trong các hang động có hệ thống nhũ đá tự nhiên cùng với dòng nước mát lạnh, men theo những lối mòn hằn sâu trên vách hang, tạo nên những dòng chảy ấn tượng.

Du lịch Tràng An - Tam Cốc - Bích Động

Ngoài ra, khu sinh thái Tràng An còn là nơi có hệ sinh thái đa dạng từ động vật đến các loài thực vật - "bảo tàng địa chất ngoài trời" với khoảng 310 loại thực vật bậc cao, nhiều loài rêu tảo, nấm. Có khoảng 30 loài thú, 50 loài chim, hàng chục loài bò sát, có cả một số loài quý như: sơn dương, chim phượng hoàng...

Bên cạnh Tràng An còn có khu du lịch Tam Cốc - Bích Động. Được biết là điểm đến đẹp và nổi tiếng tại Ninh Bình, toạ lạc trên địa phận các huyện Hoa Lư, huyện Nho Quan và Thị xã Tam Điệp. Tại đây vẫn lưu giữ những nét nguyên sơ thiên tạo với nhiều hang động và các di tích lịch sử văn hoá đẹp, nổi tiếng như: Tam Cốc, đền Thái Vi, chùa Bích Động...

2. Khu du lịch Hang Múa - "Nàng thơ của Tam Cốc"

Hang Múa là điểm đến ưa thích của nhiều bạn trẻ

Thuộc địa phận thôn Khê Đầu Hạ, xã Ninh Xuân, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình, Hang Múa được biết đến là một trong những điểm đến hấp dẫn du khách tại Tam Cốc - Bích Động. Sỡ dĩ, người ra gọi là Hang Múa là vì tích sử từ thời Trần để lại. Dân gian truyền tai nhau rằng, khi vua Trần chọn vùng đất Hoa Lư làm Am Thái Vi đã thường xuyên đến và nghe các cung tần, mỹ nữ múa hát. Từ đó, cái tên Hang Múa được lưu truyền để ghi nhớ lại điển tích năm xưa. Đứng từ đỉnh núi du khách thu vào tầm mắt toàn cảnh vẻ đẹp của Tam Cốc, một vẻ đẹp uyển chuyển mềm mại thả trôi theo con sông Ngô Đồng. 

3. Cố đô Hoa Lư

Hoa Lư một thời là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hoá của nước Đại Cồ Việt xưa, kinh đô đầu tiên của nền văn minh Đại Việt,  của cả nền phong kiến tập quyền Việt Nam. Kinh đô Hoa Lư có tổng diện tích khoảng 300 héc - ta, thuộc xã Trường Yên, huyện Hoa Lư, tồn tại đã 42 năm qua cả ba vương triều liên tiếp nhau Đinh - Tiền Lê - Lý (từ năm 968 đến năm 1010).

Cố đô Hoa Lư

Trải qua bao biên cố của lịch sử và lớp bụi của thời gian nhưng Kinh đô Hoa Lư vẫn giữ nguyên vẹn những chứng tích của lịch sử hào hùng một thời. Những bức tường thành do thiên nhiên và con người xây dựng nên, ngôi đền thờ vua Đinh Tiên Hoàng và vua Lê Đại Hành đầy uy nghiêm và cổ kính... Đây là mãi là vết von thăm đỏ của lịch sử để nhân dân Việt Nam đáng tự hào và trân trọng.

4. Chùa Bái Đính

 Chùa Bái Đính về đêm

Chùa Bái Đính là quần thể bao gồm: khu chùa cổ và khu chùa mới rộng gần 700 héc - ta và nằm trên địa phận xã Gia Sinh, huyện Gia Viễn. Chùa Bái Đính là sự tổng hoà giữa linh thiêng, trầm mặc của Bái Đính cổ tự, cũng với sự nguy nga, hoành tráng của Bái Đính tân tự. Bái đính tân tư được công nhận là công trình kiến trúc Phật giáo đồ sộ nhất Việt Nam năm giữ nhiều kỷ lục ở Châu Á và cả Việt Nam đã được xác lập như: tượng Phật Thích Ca bằng đồng dát vàng lớn nhất tại châu Á, tượng Phật Di Lặc bằng đồng lớn nhất tại Việt Nam... Đặc biệt hơn cả, chùa Bái Đính còn lưu giữ ngọc xá lợi - bảo vật quý của Đức Phật.

 Tượng Phật Di Lặc tại chùa Bái Đính

5. Nhà thờ đá Phát Diệm

Nhà thờ đá Phát Diệm cách trung tâm thành phố Ninh Bình khoảng 28km về phía Đông Nam, toạ lạc trên địa phận của thị trấn Phát Diệm, huyện Kim Sơn. Tại đây được xem là khu nhà thờ đẹp nhất tại Việt Nam, ba gồm cả một quần thể kiến trúc xây dựng bằng gỗ và đá từ năm 1875 đến năm 1899 (24 năm) có diện tích khoảng 22 héc - ta. Mặc dù, nơi đây là quần thể nhà thờ Công giáo nhưng được mô phỏng và xây dựng theo kiến trúc tương tự như đình, chùa truyền thống.

 Kiến trúc độc đáo nhà thờ đá Phát Diệm 

Nhà thờ trái tim Đức mẹ được coi là một trong những công trình đặc sắc nhất trong quần thể nhà thờ đá Phát Diệm, được xây dựng bằng đá 100%, người ta quen gọi là nhà thờ đá. Nhà thờ Đức mẹ được xem là công trình bằng đá đặc sắc có một không hai tại Việt Nam và cũng rất hiếm trên thế giới.

Nhà thờ trái tim Đức mẹ

6. Vườn quốc gia Cúc Phương

Vườn quốc gia Cúc Phương cách thành phố Ninh Bình 45km về phía Tây Bắc, tổng diện tích lên đến 22.000 héc - ta, nơi đây được công nhận là vườn quốc gia đầu tiên cũng là đơn vị bảo tồn thiên nhiên đầu tiên tại Việt Nam. Cúc Phương có cây Chò ngàn năm tuổi, có động Người xưa - nơi sinh sống của người Việt cổ.

Mùa bướm tại vườn quốc gia Cúc Phương

Tham qua tại Cúc Phương du khách còn được đến thăm các công trình nghiên cứu, thành quả của dự án bảo tồn như trung tâm cứu hộ các loài linh trưởng, vườn thực vật... Cúc Phương còn là điểm hẹn thú vị nếu như các bạn là các tín đồ của thiên nhiên, của những giá trị văn hoá, lịch sử, truyền thống xưa.

 Vườn quốc gia Cúc Phương

7. Động Thiên Hà

Động Thiên Hà

Nằm ẩn mình trong lòng núi Tướng, thuộc địa phận xã Sơn Hà, huyện Nho Quan, cách thành phố Ninh Bình 25km. Động Thiên Hà có tổng diện tích 1.200 m2, chiều dài khoảng 700m bao gồm cả động khô và động nước. Đến với Thiên Hà du khách có thể đi bộ ở động khô và đi thuyền trên động nước để khám phá toàn vẹn vẻ đẹp của "Lâu đài đá" với hàng nghìn khối nhũ đá được tạo hoá ban tặng và khéo léo sắp đặt. Nơi đây cũng lưu giữ nhiều di chỉ khảo cổ quan trọng minh chứng cho tập cư trú của người tiền sử xưa.

Chia sẻ:
Bài viết liên quan
Tham quan một vòng tại chùa Bái Đính Ninh Bình
 13 Tháng 05 2023

Bạn và gia đình bạn đang lên kế hoạch đi du lịch tại địa điểm du lịch chùa Bái Đính Ninh Bình nhưng vẫn chưa có kinh...

Đi tham quan khám phá địa điểm Tràng An Ninh Bình
 19 Tháng 05 2023

Bạn và gia đình bạn đang lên kế hoạch đi du lịch tại địa điểm du lịch Tràng An Ninh Bình nhưng vẫn chưa có kinh nghiệm...

Tham quan địa điểm du lịch Tam Cốc Bích Động Ninh Bình
 22 Tháng 05 2023

Bạn và gia đình đang lên kế hoạch đi du lịch tại địa điểm du lịch Tam Cốc Bích Động Ninh Bình mà chưa có kinh nghiệm đi...

Kinh nghiệm đi du lịch tại Cố đô Hoa Lư Ninh Bình
 25 Tháng 05 2023

Bạn và gia đình đang lên kế hoạch đi du lịch tại địa điểm Cố đô Hoa Lư Ninh Bình nhưng vẫn chưa có kinh nghiệm đi du...

Cẩm nang đi du lịch tại địa điểm du lịch Hang Múa Ninh Bình
 27 Tháng 05 2023

Bạn và gia đình bạn đang lên kế hoạch đi du lịch tại địa điểm du lịch Hang Múa Ninh Bình nhưng vẫn chưa có kinh nghiệm...

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp Động Am Tiên Ninh Bình
 29 Tháng 05 2023

Bạn và gia đình bạn đang lên kế hoạch đi du lịch tại địa điểm du lịch Động Am Tiên Ninh Bình nhưng vẫn chưa có kinh...

© 2020 123tadi.comThiết kế và phát triển bới Sweetsoft JSC
server-notice