Kinh nghiệm đi du lịch tại Cố đô Hoa Lư Ninh Bình
Kinh nghiệm đi du lịch tại Cố đô Hoa Lư Ninh Bình
 25 Tháng 05 2023 1044 Đăng bởi Dương Minh

Kinh nghiệm đi du lịch tại Cố đô Hoa Lư Ninh Bình

Địa điểm du lịch Cố đô Hoa Lư có vị trí cách trung tâm thành phố Hà Nội khoảng tầm 100km. Nơi đây không chỉ biết được đến là cố đô với nhiều di tích lịch sử có nhiều giá trị mà nơi đây còn là điểm đến với nhiều khung cảnh đẹp đầy thú vị đang đợi bạn đến khám phá. Vậy sau đây bạn hãy cùng mình đi khám phá tham quan địa điểm Cố đô Hoa Lư tại Ninh Bình nhé.

Địa điểm du lịch Cố đô Hoa Lư
Địa điểm du lịch Cố đô Hoa Lư

Tổng quan về địa điểm Cố đô Hoa Lư Ninh Bình

Địa điểm Cố đô Hoa Lư là một quần thể kiến trúc ấn tượng tại Ninh Bình, nơi đây đã được UNESCO công nhận là một trong 4 lõi thuộc quần thể di sản thế giới Tràng An.

Địa điểm du lịch Cố đô Hoa Lư
Địa điểm du lịch Cố đô Hoa Lư

Cố đô Hoa Lư được xếp hạng là quần thể kiến trúc, di tích lịch sử quốc gia đặc biệt quan trọng và cần được giữ gìn. Cố đô Hoa Lư với bề dày lịch sử 1000 năm nên đã trải qua bao thăng trầm biến chuyển của dân tộc, là nơi lưu giữ những di tích lịch sử qua nhiều thời đại cũng như trở thành minh chứng lịch sử cho đất nước.

Địa điểm du lịch Cố đô Hoa Lư
Địa điểm du lịch Cố đô Hoa Lư

Tuy vậy dù đã trải qua nhiều thăng trầm thì Hoa Lư vẫn giữ được những dẫu vết lịch sử của nó. Đó là những bức tường thành vững chãi, là hai ngôi đền thờ vua Đinh Tiên Hoàng và vua Lê Đại Hành đầy uy nghiêm được xây dựng mô phỏng kinh đô Hoa Lư xưa.

Địa điểm du lịch Cố đô Hoa Lư
Địa điểm du lịch Cố đô Hoa Lư

Thời điểm nên đi đến Cố đô Hoa Lư

Du khách du lịch có thể đi đến tham quan địa điểm du lịch Cố đô Hoa Lư vào bất cứ thời điểm nào trong năm. Nhưng khi vào mùa xuân thì đây cũng là thời điểm đẹp nhất cũng như rất nhiều lễ hội được tổ chức.

Đền thờ Vua Đinh Tiên Hoàng
Đền thờ Vua Đinh Tiên Hoàng

Nên đây cũng là thời điểm phù hợp dành cho bạn nếu muốn đi tham quan trải nghiệm với không khí vui vẻ, đông đúc của những ngày lễ hội. Còn đối với những khách du lịch thích sự yên tĩnh muốn tận hưởng không gian yên bình của nơi đây thì bạn có thể lựa chọn đi vào những ngày còn lại nhé.

Đền thờ vua Lê Đại Hành
Đền thờ vua Lê Đại Hành

Phương tiện để đi đến địa điểm Cố đô Hoa Lư

Đối với những du khách đi từ Hà Nội đến Ninh Bình thì bạn có thể lựa chọn một trong những cách di chuyển sau đây.

Đối với những bạn đi bằng phương tiện tàu hỏa thì giá vé đi từ Hà Nội đến Ninh Bình thì khoảng tầm từ 90k vnd cho đến 200k vnd tùy từng vào loại tàu và loại ghế. Chú ý là khi bạn mua vé tàu thì bạn không nên chọn những chuyến đi quá muộn vì nó có thể làm ảnh hưởng đến lịch đi chơi tham quan của bạn.

Chùa Nhất Trụ ở Hoa Lư
Chùa Nhất Trụ ở Hoa Lư

Đối với những bạn đi bằng phương tiện xe khách thì bạn có thể bắt xe khách từ bến xe Giáp Bát hoặc Mỹ Đình để đi đến địa điểm Ninh Bình. Giá vé xe sẽ dao động khoảng tầm từ 50K cho đến 60K vnd cho một người. Thời gian đi thì sẽ khoảng tầm 1 tiếng 30 phút. Khi đi thì bạn nhớ dặn với phụ xe họ sẽ hướng dẫn cho bạn.

Hình ảnh lễ hội Cố đô Hoa Lư
Hình ảnh lễ hội Cố đô Hoa Lư

Đối với những du khách đi bằng phương tiện xe máy thì nếu bạn thích cảm giác vi vu đi bằng xe máy thì bạn có thể đi từ đường cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ rồi tiếp tục đi đến hướng Cầu Giẽ - Phủ Lý - Ninh Bình, thời gian di chuyển khoảng tầm từ 1 tiếng đến 1 tiếng 30 phút.

Khám phá di tích đền vua Đinh, đền vua Lê

Ấn tượng nhất tại nơi đây đó là hai đền vua Đinh và vua Lê. Đây là hai di tích được xây dựng vào khoảng thế kỷ 17 với nghệ thuật điêu khắc trên gỗ đá vô cùng kì công và ấn tượng. Đường đi vào đền vua Đinh dẫn du khách đi dưới tán những hàng cây xanh mát.

Đặc sản cơm cháy Ninh Bình
Đặc sản cơm cháy Ninh Bình

Nhiều người gọi Hoa Lư là kinh thành đá và đền vua Đinh, vua Lê cũng sử dụng nhiều chất liệu từ đá. Ví dụ như là khi bước vào sân đền bạn sẽ thấy long sàn được làm từ đá tảng và có hai con nghê chầu cũng được tạc bằng đá xanh nguyên khối. Khi vào hậu cung du khách sẽ thấy tượng thờ vua Đinh được đúc bằng đồng đặt trên tảng đá xanh.

Cố đô Hoa Lư
Cố đô Hoa Lư

Vị trí đền vua Đinh cách đền vua Lê là 50 mét với cấu trúc chung, tại đây có Nhất Trụ được xây dựng từ đời vua Lê Đại Hành, trước cửa chùa có cột đá.

Đặt tour du lịch đi Ninh Bình tại nơi có uy tín

Nếu bạn muốn đặt tour du lịch đi Ninh Bình chơi tại nơi có uy tín về thương hiệu và có chất lượng phục vụ khách hàng tốt thì bạn có thể liên hệ đến CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ TỔNG HỢP THIÊN NHÂN. Trụ sở chính: Số 76 Bùi Thị Xuân, Phường 2, Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng. Thông tin liên hệ là Email: info@123tadi.com. Điện thoại: 0961795789. Website: https://123tadi.com/

Kết luận

Trên đây là những thông tin chi tiết về địa điểm du lịch Cố đô Hoa Lư Ninh Bình và chia sẻ kinh nghiệm đi du lịch tại địa điểm du lịch này. Với những thông tin hữu ích này sẽ giúp bạn có được chuyến đi du lịch an toàn và vui vẻ bên người thân gia đình bạn bè của bạn. Nếu bạn thấy thích bài viết này thì hãy chia sẻ bài viết lên mạng xã hội nhé. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này của mình.

Chia sẻ:
Bài viết liên quan
Tham quan một vòng tại chùa Bái Đính Ninh Bình
 13 Tháng 05 2023

Bạn và gia đình bạn đang lên kế hoạch đi du lịch tại địa điểm du lịch chùa Bái Đính Ninh Bình nhưng vẫn chưa có kinh...

Đi tham quan khám phá địa điểm Tràng An Ninh Bình
 19 Tháng 05 2023

Bạn và gia đình bạn đang lên kế hoạch đi du lịch tại địa điểm du lịch Tràng An Ninh Bình nhưng vẫn chưa có kinh nghiệm...

Tham quan địa điểm du lịch Tam Cốc Bích Động Ninh Bình
 22 Tháng 05 2023

Bạn và gia đình đang lên kế hoạch đi du lịch tại địa điểm du lịch Tam Cốc Bích Động Ninh Bình mà chưa có kinh nghiệm đi...

Cẩm nang đi du lịch tại địa điểm du lịch Hang Múa Ninh Bình
 27 Tháng 05 2023

Bạn và gia đình bạn đang lên kế hoạch đi du lịch tại địa điểm du lịch Hang Múa Ninh Bình nhưng vẫn chưa có kinh nghiệm...

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp Động Am Tiên Ninh Bình
 29 Tháng 05 2023

Bạn và gia đình bạn đang lên kế hoạch đi du lịch tại địa điểm du lịch Động Am Tiên Ninh Bình nhưng vẫn chưa có kinh...

Kinh nghiệm du lịch đi đến vườn chim Thung Nham Ninh Bình
 04 Tháng 06 2023

Bạn và gia đình đang lên kế hoạch đi du lịch tại địa điểm du lịch vườn chim Thung Nham Ninh Bình nhưng vẫn chưa có kinh...

© 2020 123tadi.comThiết kế và phát triển bới Sweetsoft JSC
server-notice