Đi tham quan khám phá địa điểm Tràng An Ninh Bình
Đi tham quan khám phá địa điểm Tràng An Ninh Bình
 19 Tháng 05 2023 726 Đăng bởi Dương Minh

Đi tham quan khám phá địa điểm Tràng An Ninh Bình

Địa điểm du lịch Tràng An Ninh Bình là một di sản thế giới đầu tiên và duy nhất ở Đông Nam Á, nơi đây sở hữu cảnh thiên nhiên đầy ấn tượng. Khi đi đến đây bạn sẽ choáng ngợp khi đứng trước khung cảnh thiên nhiên đầy trùng điệp với núi đá, hang động, hệ sinh thái động vật đa dạng. Vậy sau đây bạn hãy cùng mình đi tham quan địa điểm du lịch Tràng An Ninh Bình nhé.

Địa điểm du lịch Tràng An Ninh Bình
Địa điểm du lịch Tràng An Ninh Bình

Tổng quan về địa điểm Tràng An Ninh Bình

Địa điểm du lịch Tràng An Ninh Bình thuộc địa phận huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình, quần thể danh thắng Tràng An sở hữu tổng diện tích lên đến hơn 6 nghìn ha, xung quanh được bao bọc bởi một vùng đệm rộng khoảng 6268 ha, chủ yếu là đồng ruộng và làng mạc.

Địa điểm du lịch Tràng An Ninh Bình
Địa điểm du lịch Tràng An Ninh Bình

Vào năm 2014 quần thể danh thắng Tràng An này đã chính thức được UNESCO công nhận là di sản thế giới kép đầu tiên và duy nhất tại Đông Nam Á tính đến thời điểm hiện tại. Không những thế nơi đây được xếp vào di tích quốc gia đặc biệt quan trọng và trở thành một trong những điểm đến xứng tầm quốc tế trên nước ta.

Địa điểm du lịch Tràng An Ninh Bình
Địa điểm du lịch Tràng An Ninh Bình

Thời điểm lý tưởng để đi tham quan Tràng An Ninh Bình

Nếu bạn đã có ý định đi đến địa điểm du lịch Tràng An để đi du lịch tham quan thì thời điểm bạn nên đi là vào khoảng từ tháng 1 cho đến tháng 3 âm lịch hàng năm nhé.

Địa điểm du lịch Tràng An Ninh Bình
Địa điểm du lịch Tràng An Ninh Bình

Vào thời điểm này tại Ninh Bình đang là mùa xuân với khí hậu mát mẻ, có nắng nhẹ và mưa ít, đây cũng là thời điểm lý tưởng để khám phá nơi này.

Cảnh đẹp tại Tràng An Ninh Bình
Cảnh đẹp tại Tràng An Ninh Bình

Ngoài ra thì vào dịp năm mới tại đây luôn tổ chức đa dạng nhiều lễ hội cổ truyền. Nếu bạn đi đến Ninh Bình vào thời điểm này bạn có thể kết hợp đi tham quan những điểm đến đầy thú vị tại địa phương và trải nghiệm một bầu trời không khí lễ hội đặc sắc đầy truyền thống.

Cảnh đẹp tại Tràng An Ninh Bình
Cảnh đẹp tại Tràng An Ninh Bình

Những phương tiện di chuyển đến Tràng An

Địa điểm du lịch Tràng An Ninh Bình có vị trí cách trung tâm thành phố Hà Nội khoảng tầm chưa đến 100km. Vì thế mọi người thường đi đến Hà Nội trước rồi mới đi đến Ninh Bình bằng những phương tiện như là xe khách, đường sắt, hoặc là xe máy đều được.

Cảnh đẹp tại Tràng An Ninh Bình
Cảnh đẹp tại Tràng An Ninh Bình

Nếu bạn xuất phát từ khu vực các tỉnh miền Trung và miền Nam vì những phương tiện như là xe khách, tàu hỏa, máy bay là phương tiện chính và phù hợp nhất.

Cảnh đẹp tại Tràng An Ninh Bình
Cảnh đẹp tại Tràng An Ninh Bình

Thuyền nan gỗ là phương tiện di chuyển chính để đi quanh khu vực địa điểm du lịch Tràng An. Khi ngồi trên thuyền bạn sẽ được nghe những câu chuyện đầy thú vị về Tràng An.

Không gian tại Tràng An
Không gian tại Tràng An

Tại quần thể danh thắng Tràng An có gì?

Địa điểm du lịch Tràng An Ninh Bình với sự kết hợp hài hòa giữa thiên nhiên và văn hóa, di chỉ khảo cổ học với ba vùng liền kề nhau bao gồm khu danh thắng Tràng An - Tam Cốc - Bích Động, khu di tích lịch sử văn hóa cố đô Hoa Lư gắn liền với triều đại vua Đinh Tiên Hoàng, sau này thì nhà Trần sử dụng làm căn cứ chống lại quân Mông - Nguyên cùng rừng nguyên sinh đặc dụng Hoa Lư.

Khu du lịch Tràng An có vị trí cách thành phố Ninh Bình khoảng tầm 7km, đây là một di tích quốc gia đặc biệt đầy quan trọng. Khi đến nơi đây bạn chắc chắn bất ngờ trước hệ thống hang động, núi đá vôi cùng với hệ sinh thái đa dạng, tươi tốt, bên cạnh những di tích lịch sử gắn liền với kinh thành của nhà nước Đại Cồ Việt đầy sự kiên cường.

Không gian tại Tràng An
Không gian tại Tràng An

Nơi đây sở hữu hệ thống 31 đầm và hồ nước nối thông với 48 hang động, khu du lịch được ví như là một bức tranh thủy mặc với những cảnh sắc thiên nhiên đầy ấn tượng và xuất hiện từ hàng trăm năm qua. Ngoài ra những hang động này cũng nhận được nhiều sự chú ý của nhiều người, khách du lịch. Ấn tượng là giới khảo cổ với hệ thống nhũ đá đa dạng hình thù, ví dụ như là Hang Sáng, Hang Tối, Hang Cơm, Hang Địa Linh, Hang Ba Giọt,...

Những vò rượu này ngày xưa vẫn còn tồn tại nơi Hang Nấu Rượu. Tương truyền xưa kia các bậc tiền bối đã đi vào đây lấy nước để làm nấu thành rượu.

Đặt tour du lịch đi Ninh Bình tại nơi uy tín

Nếu bạn muốn đặt tour du lịch đi Ninh Bình chơi tại nơi có uy tín về thương hiệu và có chất lượng phục vụ khách hàng tốt thì bạn có thể liên hệ đến CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ TỔNG HỢP THIÊN NHÂN. Trụ sở chính: Số 76 Bùi Thị Xuân, Phường 2, Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng. Thông tin liên hệ là Email: info@123tadi.com. Điện thoại: 0961795789. Website: https://123tadi.com/

Kết luận

Trên đây là những thông tin chi tiết về địa điểm du lịch Tràng An Ninh Bình và chia sẻ kinh nghiệm đi du lịch tại địa điểm du lịch này. Với những thông tin hữu ích này sẽ giúp bạn có được chuyến đi du lịch đầy an toàn và vui vẻ bên người thân gia đình bạn bè của bạn. Nếu bạn thấy bài viết này của mình hay thì hãy chia sẻ bài viết lên mạng xã hội nhé. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này của mình.

Chia sẻ:
Bài viết liên quan
Tham quan một vòng tại chùa Bái Đính Ninh Bình
 13 Tháng 05 2023

Bạn và gia đình bạn đang lên kế hoạch đi du lịch tại địa điểm du lịch chùa Bái Đính Ninh Bình nhưng vẫn chưa có kinh...

Tham quan địa điểm du lịch Tam Cốc Bích Động Ninh Bình
 22 Tháng 05 2023

Bạn và gia đình đang lên kế hoạch đi du lịch tại địa điểm du lịch Tam Cốc Bích Động Ninh Bình mà chưa có kinh nghiệm đi...

Kinh nghiệm đi du lịch tại Cố đô Hoa Lư Ninh Bình
 25 Tháng 05 2023

Bạn và gia đình đang lên kế hoạch đi du lịch tại địa điểm Cố đô Hoa Lư Ninh Bình nhưng vẫn chưa có kinh nghiệm đi du...

Cẩm nang đi du lịch tại địa điểm du lịch Hang Múa Ninh Bình
 27 Tháng 05 2023

Bạn và gia đình bạn đang lên kế hoạch đi du lịch tại địa điểm du lịch Hang Múa Ninh Bình nhưng vẫn chưa có kinh nghiệm...

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp Động Am Tiên Ninh Bình
 29 Tháng 05 2023

Bạn và gia đình bạn đang lên kế hoạch đi du lịch tại địa điểm du lịch Động Am Tiên Ninh Bình nhưng vẫn chưa có kinh...

Kinh nghiệm du lịch đi đến vườn chim Thung Nham Ninh Bình
 04 Tháng 06 2023

Bạn và gia đình đang lên kế hoạch đi du lịch tại địa điểm du lịch vườn chim Thung Nham Ninh Bình nhưng vẫn chưa có kinh...

© 2020 123tadi.comThiết kế và phát triển bới Sweetsoft JSC
server-notice