Ghé thăm địa điểm du lịch Dinh Độc Lập - Sài Gòn
Ghé thăm địa điểm du lịch Dinh Độc Lập - Sài Gòn
 22 Tháng 02 2023 1407 Đăng bởi Dương Minh

Ghé thăm địa điểm du lịch Dinh Độc Lập - Sài Gòn

Địa điểm du lịch Dinh Độc Lập là một địa điểm du lịch thuộc khu du lịch Sài Gòn hay còn gọi là khu du lịch thành phố Hồ Chí Minh. Nếu bạn có cơ hội được đi du lịch tại thành phố Hồ Chí Minh thì nhất định phải ghé thăm Dinh Độc Lập nhé. Đây là nơi lưu giữ những dấu mốc đáng tự hào của dân tộc Việt Nam ta trong những cuộc chiến tranh đầy khốc liệt.

Địa điểm du lịch Dinh Độc Lập
Địa điểm du lịch Dinh Độc Lập

Địa điểm Dinh Độc Lập là một khu du lịch nổi tiếng tại Sài Gòn và thu hút được nhiều khách du lịch kéo đến đây tham quan để tìm hiểu về lịch sử. Du khách sẽ được chứng kiến những tư liệu sống về 1 thời đã trôi qua, biết yêu và trân trọng cuộc sống hơn.

Địa điểm du lịch Dinh Độc Lập
Địa điểm du lịch Dinh Độc Lập

Tổng quan về địa điểm Dinh Độc Lập - Sài Gòn

Địa điểm du lịch Dinh Độc Lập nằm ở đâu? Dinh Độc Lập thuộc quận mấy ở thành phố Hồ Chí Minh? Địa điểm này được xây dựng vào năm nào? Đây đều là những câu hỏi được đặt ra nhiều nhất về Dinh Độc Lập của khách du lịch.

Địa điểm du lịch Dinh Độc Lập
Địa điểm du lịch Dinh Độc Lập

Địa điểm di tích Dinh Độc Lập nằm tại số 135 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, thuộc phường Bến Thành, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh. Nơi đây được xếp hạng là nơi di tích quốc gia đặc biệt. Một địa điểm được chứng kiến nhiều sự kiện lịch sử, những thăng trầm của đất nước Việt Nam ta. Ấn tượng nhất đó là sự kiện giải phóng miền Nam thống nhất đất nước vào ngày 30 tháng 4 năm 1975.

Bên trong Dinh Độc Lập
Bên trong Dinh Độc Lập

Địa điểm này đã được đổi tên nhiều lần, đến thời điểm hiện tại khu di tích này được gọi là Dinh Độc Lập. Ý nghĩa của cái tên này là Dinh Độc Lập mang về sự tự hào cho dân tộc, về một thời hào hùng chống thực dân xâm lược đất nước.

Bên trong Dinh Độc Lập
Bên trong Dinh Độc Lập

Phương tiện di chuyển đến Dinh Độc Lập Sài Gòn

Địa điểm du lịch Dinh Độc Lập nằm ở gần giữa trung tâm thành phố Hồ Chí Minh nên là cực kì thuận tiện cho khách du lịch đi lại cũng như bạn có thể dễ dàng tìm đường đi.

Bên trong Dinh Độc Lập
Bên trong Dinh Độc Lập

Những phương tiện di chuyển phổ biến nhất hiện này là Taxi, ô tô riêng, xe bus, xe máy,...Đối với những bạn đi bằng taxi thì cần đi xuống đến sảnh khách sạn rồi vẫy gọi taxi là bạn có thể đi rồi.

Toàn cảnh Dinh Độc Lập
Toàn cảnh Dinh Độc Lập

Nếu bạn đi bằng ô tô riêng thì nhớ gửi xe ô tô tại công viên Tao Đàn hoặc là gửi tại đường Huyền Trân Công Chúa ở ngay gần cạnh Dinh.

Phương tiện di chuyển đến Dinh Độc Lập
Phương tiện di chuyển đến Dinh Độc Lập

Còn nếu bạn đi bằng xe bus thì bạn hãy đi tuyến xe bus số 001, số 002, số 003, số 004, số 005 nhé, những xe bus này đều đi qua Dinh Độc Lập. Còn đối với những bạn đi bằng xe máy thì đúng là tiện nhất trong các phương tiện trên rồi.

Thời gian mở cửa tại Dinh Độc Lập Sài Gòn

Địa điểm du lịch Dinh Độc Lập mở cửa bán vé để phục vụ khách du lịch đi quan tất cả ngày trong tuần. Thời gian mở cửa là từ 8 giờ sáng cho đến 16 giờ 30 phút chiều. Quầy bán vé sẽ mở cửa từ lúc 8 giờ sáng cho đến 15 giờ 30 phút chiều vì thế bạn cần chú ý đến giờ bán vé để mua vé nhé.

Vé tham quan Dinh Độc Lập
Vé tham quan Dinh Độc Lập

Giá vé tham quan tại Dinh Độc Lập

Đối với vé tham quan tại địa điểm du lịch Dinh Độc Lập có 3 loại vé với những mệnh giá khác nhau như là vé tham quan di tích thì đối với người lớn có giá là 40K vnd cho một người, sinh viên là 20K vnd, trẻ em là 10K vnd. 

Tham quan Dinh Độc Lập
Tham quan Dinh Độc Lập

Với loại vé tham quan khu trưng bày từ Dinh Norodom đến Dinh Độc Lập thì người lớn có giá là 40K vnd cho một người, sinh viên là 40K vnd, trẻ em là 10K vnd.

Còn loại vé combo tham quan di tích và khu trưng bày thì với người lớn là 65K vnd một người, sinh viên là 45K vnd, trẻ em là 15K vnd.

Đặt tour du lịch TP Hồ Chí Minh tại nơi uy tín

Nếu bạn muốn đặt tour du lịch đi Sài Gòn chơi tại nơi có uy tín về thương hiệu và có chất lượng phục vụ khách hàng tốt thì bạn có thể liên hệ đến CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ TỔNG HỢP THIÊN NHÂN. Trụ sở chính: Số 121 Cổ Loa, Phường 2, Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng. Thông tin liên hệ là Email: info@123tadi.com. Điện thoại: 0815.17.6868. Website: https://123tadi.com/

Kết luận

Trên đây là những thông tin chi tiết về địa điểm du lịch Dinh Độc Lập Sài Gòn và chia sẻ kinh nghiệm đi du lịch tại địa điểm du lịch này. Với những thông tin hữu ích này sẽ giúp bạn có được chuyến đi du lịch đầy an toàn và vui vẻ bên người thân bạn bè của bạn. Nếu bạn thấy thích bài viết này thì hãy chia sẻ bài viết lên mạng xã hội nhé. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này của mình.

Chia sẻ:
Bài viết liên quan
Hồ Con Rùa thành phố đi bộ, đường Nguyễn Thượng Hiền thành 'phố ăn vặt'
 27 Tháng 11 2020

Hiện UBND quận 3, TP.HCM đang xây dựng đề án chỉnh trang đô thị, trong đó chọn hai điểm nhấn là hai phố đi bộ quanh Hồ...

Nem Lái Thiêu “níu chân” thực khách
 31 Tháng 12 2020

Nem Lái Thiêu là một đặc sản Bình Dương vô cùng hấp dẫn tự bao đời nay. Nó ngon đến nỗi những người sành ăn ở TP. Hồ Chí...

Làng tre Phú An có gì cuốn hút?
 31 Tháng 12 2020

Bạn muốn trốn xa khói bụi nơi thị thành đông đúc? Bạn muốn tìm về nguồn cội, hoà mình vào thiên nhiên để tận hưởng những...

Doanh nghiệp tỉnh nào có mức thưởng Tết Nguyên Đán 2021 cao nhất?
 05 Tháng 01 2021

Theo thống kê đến nay, mức thưởng Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 cao nhất là 1,076 tỷ đồng, thuộc về một cá nhân tại một...

Tết Tân Sửu 2021: Bình Dương có 9 điểm bắn pháo hoa
 08 Tháng 01 2021

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Dương vừa đề xuất 9 địa điểm bắn pháo hoa vào đêm giao thừa, đón chào Tết...

Top 5 quán cafe view siêu đẹp ở TP.HCM
 25 Tháng 01 2021

TP.HCM không chỉ biết đến là đô thị phồn hoa mà còn biết đến bởi những quán cafe có view siêu đẹp để du khách tha hồ...

© 2020 123tadi.comThiết kế và phát triển bới Sweetsoft JSC
server-notice