Chia sẻ kinh nghiệm chinh phục đỉnh Bàn Cờ Đà Nẵng 2022

Chia sẻ kinh nghiệm chinh phục đỉnh Bàn Cờ Đà Nẵng 2022

Chia sẻ kinh nghiệm chinh phục đỉnh Bàn Cờ Đà Nẵng 2022
 22 Tháng 08 2022 886 Đăng bởi Dương Minh

Chia sẻ kinh nghiệm chinh phục đỉnh Bàn Cờ Đà Nẵng 2022

Địa điểm du lịch đỉnh Bàn Cờ là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng tại khu du lịch Đà Nẵng với vẻ đẹp hoài cổ giữa cuộc sống hiện đại bây giờ. Từ vị trí trên đỉnh Bàn Cờ Đà Nẵng bạn có thể nhìn thấy toàn bộ khung cảnh đẹp của địa điểm du lịch Đà Nẵng khiến bạn như được đi vào một không gian của bồng lai tiên cảnh.

Hình ảnh đỉnh Bàn Cờ Đà Nẵng
Hình ảnh đỉnh Bàn Cờ Đà Nẵng

Địa điểm du lịch đỉnh Bàn Cờ Đà Nẵng là một địa điểm du lịch thu hút được nhiều khách du lịch đặc biệt là các bạn trẻ. Nơi đây không chỉ khiến du khách được bất ngờ trước nhiều khung cảnh đẹp mà nơi đây còn giữ được vẻ đẹp giản dị của văn hóa. Vậy sau đây hãy cùng mình khám phá địa điểm du lịch đỉnh Bàn Cờ Đà Nẵng này nhé.

Vị trí của đỉnh Bàn Cờ Đà Nẵng nằm ở đâu?

Địa điểm du lịch đỉnh Bàn Cờ Đà Nẵng là một trong những địa điểm du lịch đầy thú vị thuộc khu du lịch Đà Nẵng. Cái tên đỉnh Bàn Cờ được đặt ra bởi theo người dân kể rằng nơi đây có hai vị tiên khá là giỏi chơi cờ của nhà trời nên ở đây đã đặt một bức tượng Đế Thích ngồi đánh cờ một mình trên bàn cờ tiên. Và theo thời gian đó thì cái tên đỉnh Bàn Cờ được đặt ra.

Hình ảnh đỉnh Bàn Cờ Đà Nẵng
Hình ảnh đỉnh Bàn Cờ Đà Nẵng

Địa điểm đỉnh Bàn Cờ có vị trí nằm ở trên bán đảo Sơn Trà trứ danh của khu du lịch Đà Nẵng, nơi đây cách trung tâm thành phố Đà Nẵng khoảng 9 km hướng về phía Tây, nơi này thuộc phường Thọ Quang, quận Sơn Trà.

Hình ảnh Bức tượng Đế Thích
Hình ảnh Bức tượng Đế Thích

Có rất nhiều du khách du lịch vẫn chưa biết chiều cao của đỉnh Bàn Cờ Đà Nẵng cao bao nhiêu, tuy đỉnh Bàn Cờ không cao bằng đỉnh Phan Xi Păng, độ cao của đỉnh Bàn Cờ cao khoảng 700 mét so với mặt nước biển, nơi đây vẫn được nhiều người gọi là nơi cao nhất trong thành phố.

Hình ảnh trên đỉnh Bàn Cờ Đà Nẵng
Hình ảnh trên đỉnh Bàn Cờ Đà Nẵng

Chính vì cái khung cảnh đẹp của khu du lịch đỉnh Bàn Cờ Đà Nẵng nên địa điểm này chính thức nhanh chóng được trở thành một địa điểm du lịch đầy thú vị và là nơi ngắm được nhiều cảnh đẹp của khu du lịch Đà Nẵng, một nơi mà bạn có thể được ngắm khung cảnh hoàng hôn và toàn bộ không gian của thành phố Đà Nẵng.

Checkin tại địa đỉnh Bàn Cờ Đà Nẵng
Checkin tại địa đỉnh Bàn Cờ Đà Nẵng

Cách đi lên đỉnh Bàn Cờ Đà Nẵng

Nhờ cái đẹp đầy ấn tượng đối với du khách du lịch nên nơi đây cũng thu hút được nhiều du khách là phượt thủ đã đổ xô về nơi đây đi phượt tham quan và muốn chinh phục được đỉnh núi này. Sau đây mình sẽ hướng dẫn bạn cách để đi lên đỉnh Bàn Cờ Đà Nẵng.

Đường đi lên đỉnh Bàn Cờ Đà Nẵng
Đường đi lên đỉnh Bàn Cờ Đà Nẵng

Theo bản đồ của địa điểm du lịch đỉnh Bàn Cờ Đà Nẵng thì có 2 hướng bạn có thể đi:

Hướng thứ nhất: Bạn đi từ vị trí cầu Thuận Phước bạn cần đi dọc theo con đường Yết Kiều, rồi tiếp tục đi về hướng doanh trại quân đội nhân dân thuộc vùng 3 hải quân rồi đi tiếp theo con đường mòn là đi tới địa điểm đỉnh Bàn Cờ Đà Nẵng. Đối với những du khách du lịch có tay lái xe kém thì nên đi theo con đường này.

Đường đi lên đỉnh Bàn Cờ Đà Nẵng
Đường đi lên đỉnh Bàn Cờ Đà Nẵng

Hướng thứ hai: Đây là con đường đi khá là khó vì đường này khá là dốc và có nhiều đoạn cua nhưng trái lại thì cảnh đẹp bên con đường lại tuyệt đẹp. Bạn đi từ vị trí đường bờ biển Hoàng Sa thì bạn có thể hỏi người dân cách để đi lên chùa Linh Ứng nằm trên bán đảo Sơn Trà, từ đó bạn chỉ cần theo đường mòn là tới đỉnh Bàn Cờ Đà Nẵng.

Hình ảnh bàn cờ và tượng
Hình ảnh bàn cờ và tượng

Phụ thuộc vào sức khỏe của mỗi người du khách có thể lựa chọn theo các hướng đi khác nhau để chinh phục được đỉnh núi. Theo như kinh nghiệm đi du lịch Đà Nẵng của mình nếu bạn muốn trải nghiệm tất cả khung cảnh bên đường đi thì bạn có thể leo lên được đỉnh núi theo con đường này.

Địa điểm du lịch đỉnh Bàn Cờ Đà Nẵng có gì ấn tượng?

Ngắm khung cảnh hoàng hôn

Đỉnh núi Bàn Cờ Đà Nẵng này một vị trí đầy ấn tượng và thú vị khi được chiêm ngưỡng toàn bộ khung cảnh mặt trời của khu du lịch Đà Nẵng.

Hoàng hôn trên đỉnh Bàn Cờ Đà Nẵng
Hoàng hôn trên đỉnh Bàn Cờ Đà Nẵng

Vào cuối buổi chiều sẽ xuất hiện những tía sáng của buổi chiều tối hoàng hôn, một thành phố hiện lên trong khung cảnh đầy huyền ảo. Từ vị trí trên đỉnh bạn sẽ được chiêm ngưỡng một cây cầu Rồng đang vươn mình ra hướng phía biển.

Ngắm khung cảnh đẹp của biển

Ngắm khung cảnh đẹp của biển
Ngắm khung cảnh đẹp của biển

Từ vị trí trên đỉnh núi nhìn ra hướng biển bạn sẽ cảm thấy bất ngờ với vẻ đẹp đầy mơ mộng nên thơ của khung cảnh đẹp biển cả. Có những cơn sóng đang vỗ nhẹ nhàng trên mặt biển và đang uốn lượn trên triền núi cùng với nhiều màu sắc của hoa cây lá, cây rừng, những đám mây trắng mông mênh đã tạo lên một bức tranh đầy thơ mộng.

Kết luận

Trên đây là những thông tin chia sẻ về địa điểm du lịch đỉnh Bàn Cờ Đà Nẵng và chia sẻ kinh nghiệm đi du lịch tại địa điểm du lịch đỉnh núi này. Với những thông tin hữu ích này sẽ giúp bạn có được một chuyến đi du lịch đầy an toàn và vui vẻ bên người thân gia đình bạn bè của bạn. Nếu bạn thấy thích bài viết này của mình thì giúp mình chia sẻ bài viết này lên mạng xã hội giúp mình. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này của mình.

Chia sẻ:
Bài viết liên quan
Trà quán "Góc nhà tụi mình" điểm sống ảo mới cho giới trẻ Đà Nẵng
 19 Tháng 01 2021

Người trẻ trong cuộc sống hiện đại ngày nay thường tạm gác lại những âu lo, tìm đến một thế giới bình yên. Một thế giới...

Làng Vân - Vẻ đẹp bình yên tách biệt Đà Nẵng
 20 Tháng 01 2021

Làng Vân là địa điểm du lịch khá quen thuộc với người dân Đà Nẵng, nhưng đối với du khách nơi khác tới Đà Nẵng thì đây...

"Sim Mơ" quán cafe cực chill ôm trọn view đèo Hải Vân
 20 Tháng 01 2021

Nếu có dịp ghé Đà Nẵng, bạn đừng bỏ qua một trải nghiệm rất thú vị đó là "uống cafe giữa đèo Hải Vân" ở tiệm cafe Sim...

Sắp diễn ra Cuộc thi Hoa khôi Du lịch Đà Nẵng 2021
 26 Tháng 01 2021

Theo Ban tổ chức, Vòng sơ khảo Cuộc thi Hoa khôi Du lịch Đà Nẵng 2021 sẽ chính thức diễn ra vào ngày 27/02 tới, nhằm góp...

Đến Đà Nẵng đắm say biển xanh cát trắng
 29 Tháng 01 2021

Ai đã từng một lần đến với Đà Nẵng chắc hẳn sẽ không khỏi đắm say trước vẻ đẹp của biển xanh cát trắng nơi đây? Mời các...

Đa dạng hoạt động mừng Xuân Tân Sửu ở Đà Nẵng
 31 Tháng 01 2021

Nhằm phục vụ bà con nhân dân địa phương và du khách vui Xuân đón Tết, Đà Nẵng hứa hẹn sẽ có nhiều hoạt động đa dạng chào...

© 2020 123tadi.comThiết kế và phát triển bới Sweetsoft JSC
server-notice