Đánh Giá Địa Điểm Du Lịch Nhà Thờ Đá Sa Pa

Đánh Giá Địa Điểm Du Lịch Nhà Thờ Đá Sa Pa

Đánh Giá Địa Điểm Du Lịch Nhà Thờ Đá Sa Pa
 29 Tháng 06 2020 2475 Đăng bởi Dương Minh

Đánh Giá Địa Điểm Du Lịch Nhà Thờ Đá Sa Pa

Bạn đang có kế hoạch muốn đi du lịch tại địa điểm du lịch Nhà Thờ Đá Sa Pa, bạn đang muốn tìm hiểu một số thông tin về địa điểm du lịch Nhà Thờ Đá Sa Pa. Vậy bài viết này của mình đánh giá địa điểm du lịch Nhà Thờ Đá Sa Pa để giúp bạn biết thêm thông tin về địa điểm du lịch Nhà Thờ Đá Sa Pa.

Địa điểm du lịch Sa Pa là địa điểm du lịch có nhiều địa điểm du lịch với nhiều cảnh đẹp thu hút nhiều du khách. Địa điểm du lịch Sa Pa nổi tiếng với nhiều danh lam thắng cảnh trong đó có địa điểm du lịch Nhà Thờ Đá Sa Pa là một trong những địa điểm có danh lam thắng cảnh đẹp nổi tiếng tại Sa Pa. Tại Nhà Thờ Đá, đây cũng là nhà thờ nơi sinh tôn giáo chính tại Sa Pa.

Đánh giá địa điểm du lịch Nhà Thờ Đá Sa Pa

Giới thiệu về Nhà Thờ Đá Sa Pa

Nhà Thờ Đá Sa Pa
Nhà Thờ Đá Sa Pa

Nhà Thờ Đá Sa Pa được hình thành và xây dựng vào năm 1935 vào đầu thế kỷ 20, Nhà Thờ Đá Sa Pa được xây dựng bởi người Pháp, đây cũng là nhà thờ duy nhất của công trình người Pháp tại Sa Pa. Do Nhà Thờ Đá là một công trình được xây dựng từ sớm cùng với mảnh đất Sa Pa và những con người sinh sống nơi này đã trải qua bao năm trong thời gian xuyên suốt nhiều thời kỳ nhưng nhà thờ Đá Sa Pa vẫn giữ được nét đẹp cổ kính.

Kiến trúc của Nhà Thờ Đá Sa Pa

Về phần kiến trúc của Nhà Thờ Đá Sa Pa thì vị trí của Nhà Thờ Đá nằm ở vị trí phía sau núi Hàm Rồng trên diện tích là 6000 mét vuông. Nhà Thờ Đá có gồm 7 gian, diện tích mỗi gian là 500 mét vuông, chiều cao của tháp chuông cao đến 20 mét bên trong tháp chuông có quả chuông cao đến 1.5 mét và nặng 0.5 tấn. Toàn bộ nhà thờ Đá được xây dựng bằng vật liệu đá đẽo, không giống hiện tại xây nhà bằng si măng thì ngày xưa nhà thờ Đá xây bằng hỗn hợp của cát, vôi, mật mía để gắn kết các khối đá. Điểm ấn tượng về kiến trúc của nhà thờ Đá Sa Pa đó là về mặt thiết kế theo kiểu Gotic La Mã cổ, đặc điểm rõ nét nhất của nhà thờ Đá đó là mái nhà, tháp chuông,...tất cả đều có hình chóp tạo cho công trình có điểm nhấn.

Nhà Thờ Đá Sa Pa
Nhà Thờ Đá Sa Pa

Ở đằng trước nhà thờ Đá Sa Pa có một cái sân rất rộng, vào những ngày bình thường thì người dân sinh sống quanh đó đều ra sân này bày bán hàng hóa. Bên trong nhà thờ Đá có 32 cửa kính màu có những hình vẽ màu nhiệm mân côi, các Thánh và chặng Thánh đường.

Nhà Thờ Đá Sa Pa
Nhà Thờ Đá Sa Pa

Địa điểm du lịch nhà thờ Đá Sa Pa từ thời điểm ngày xưa cho đến hiện tại là địa điểm có hoạt động văn hóa truyền thống của người dân tộc tại Sa Pa. Nếu bạn đi du lịch tại Sa Pa vào thứ 7 hàng tuần bạn sẽ được chứng kiến tận mắt nét văn hóa dân tộc nơi đây mà mọi người thường gọi đó là chợ tình. Ngoài hoạt động văn hóa đó ra thì còn có hoạt động cầu nguyện diễn ra vào các ngày cuối tuần với những bài ca Thánh của người dân tộc H'mông.

Về phần tham quan tại địa điểm du lịch nhà thờ Đá Sa Pa thì bạn có thể tham quan xung quanh nhà thờ với nhiều cảnh đẹp như tòa biệt thự xung quanh là rêu tạo nét đẹp cổ kính của nhà thờ, bạn tha hồ mà chụp ảnh check in tại địa điểm nhà thờ Đá Sa Pa.

Tổng kết

Trên đây là những chia sẻ đánh giá về địa điểm du lịch nhà thờ Đá Sa Pa, với những thông tin về địa điểm du lịch nhà thờ Đá Sa Pa này sẽ giúp bạn có thêm những thông tin cần thiết trước khi đi du lịch ở đây. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn quan tâm đến tour du lịch Hà Nội - Sa Pa thì xem tại bài viết này nhé: TOUR DU LỊCH HÀ NỘI- SAPA (3N2Đ).

Chia sẻ:
Bài viết liên quan
Lưu ngay "thiên đường trên mây" xứ Sa Pa - Topas Ecolodge
 09 Tháng 02 2021

Nằm ở độ cao gần 900m so với mực nước biển, ẩn mình trong thung lũng đầy hoang sơ, được bảo vệ bởi những dãy núi trùng...

"La cà" và cùng check in cực xịn tại 5 quán cafe Sa Pa
 10 Tháng 02 2021

Cùng Thiên Nhân Travel "la cà" săn mây giữa không gian núi đồi hùng vĩ, mơ mộng. Check in ngày 5 quan coffee chẳng thể...

Ghé thăm Secret Garden Homestay tại Sa Pa
 11 Tháng 02 2021

Đến với thành phố ngàn mây Sapa, bạn đang phân vân lựa chọn “chốn ở” nào vừa độc đáo, vừa có thể hòa mình vào thiên...

Viếng chùa Kim Sơn Bảo Thắng Sa Pa dịp đầu năm
 13 Tháng 02 2021

Chùa Kim Sơn Bảo Thắng được ví như Suối nguồn linh thiêng của núi rừng Tây Bắc, với địa thế nằm cheo leo trên đỉnh núi,...

Đến Sa Pa vào dịp Tết nên có những trải nghiệm nào?
 14 Tháng 02 2021

Sa Pa đang nằm trong kế hoạch của bạn trong mùa xuân này? Cùng Thiên Nhân Travel khám phá xem mảnh đất nổi tiếng vùng...

Xiêu lòng với đồi hoa tím lịm ở Sapa
 27 Tháng 05 2021

Đâu cần đến trời Âu, ta vẫn xiêu lòng với đồi hoa oải hương khoe sắc thoả thích chụp ảnh với cánh đồng hoa phủ kín sườn...

© 2020 123tadi.comThiết kế và phát triển bới Sweetsoft JSC
server-notice