Những Địa Điểm Du Lịch Hà Nội Nên Đi Vào Mùa Hè 2020
Những Địa Điểm Du Lịch Hà Nội Nên Đi Vào Mùa Hè 2020
 07 Tháng 06 2020 4683 Đăng bởi Dương Minh

Những Địa Điểm Du Lịch Hà Nội Nên Đi Vào Mùa Hè 2020

Thời gian trôi qua thật nhanh, vậy là chúng ta đã đi được nửa năm của năm 2020 rồi. Đây cũng là thời điểm mà Việt Nam chúng ta hết dịch và được đi ra ngoài xã hội. Bạn đã có dự định hay kế hoạch đi du lịch đi chơi đâu đó chưa? Nếu bạn còn đang phân vân chưa biết đi đâu chơi thì bài viết này của mình chia sẻ cho bạn những địa điểm du lịch Hà Nội nên đi vào mùa hè 2020 này nhé.

1.Địa điểm Lăng Bác

Địa điểm đầu tiên mình muốn nói đến đó là Lăng Bác, quảng trường Ba Đình, khi đi du lịch Hà Nội thì hãy đến Lăng Bác đầu tiên nhé, đây là địa điểm nằm tại trung tâm thành phố Hà Nội nơi bảo tàng chủ tịch Hồ Chí Minh người vị cha anh hùng dân tộc nước Việt Nam ta. 

Hình ảnh không gian bên ngoài Lăng Bác
Hình ảnh không gian bên ngoài Lăng Bác

Lăng Bác là nơi lưu trữ thi hài của Bác Hồ nên không gian bên ngoài Lăng Bác sẽ có nét đẹp tự nhiên khi có những hàng tre xanh bát ngát đu đưa, cùng với hàng tre xanh thì trên nền đất bao quanh Lăng Bác còn có những thềm cỏ xanh mát tạo không gian yên tĩnh nhẹ nhàng. Thời gian mở cửa của Lăng Bác là vào buổi sáng của các thứ 3, 4, 5, 7 và chủ nhật. Để thuận tiện đi lại hay nghỉ ngơi gần nơi Lăng Bác thì các bạn cũng có thể tham khảo 1 số khách sạn giá rẻ gần Lăng Bác nhé.

Trước khi bạn vào thăm viếng Lăng Bác thì nhớ mặc quần áo chỉnh tề nhé, đây là nơi thiêng liêng nên cần sự nghiêm túc tôn trọng, tránh ăn mặc những bộ quần áo quá hở hàng. Khi đi vào Lăng Bác nếu mà đông người thăm quá thì hãy xếp hàng và nhường nhau nhé để tránh cãi vã hay gây ồn trong Lăng Bác.

Hình ảnh quảng trường Ba Đình
Hình ảnh quảng trường Ba Đình

Quảng Trường Ba Đình là 1 trong những quảng trường lớn nhất Việt Nam ta, quảng trường nằm trên con đường Hùng Vương và nằm trước Lăng Bác, quảng trường Ba Đình còn là nơi được ghi nhận dấu ấn quan trọng trong lịch sử Việt Nam ta. Quảng trường Ba Đình là nơi thường xuyên có những cuộc diễu hành nhân các ngày lễ quan trọng của Việt Nam, nếu bạn đi du lịch Hà Nội tại quảng trường Ba Đình vào những ngày lễ thì sẽ được xem các buổi diễu hành này. Đây cũng là địa điểm nên đi du lịch thăm quan tại Hà Nội vào mùa hè năm 2020 này nhé. Để hiểu rõ hơn về địa điểm du lịch Lăng Bác thì bạn có thể xem chi tiết tại bài viết này nhé.

2.Địa điểm du lịch Hồ Gươm - Hà Nội

Tiếp theo địa điểm thứ 2 nên đi du lịch Hà Nội đó là Hồ Gươm, Hồ Gươm còn có cái tên khác đó là hồ Hoàn Kiếm, đây là 1 địa điểm nằm tại trung tâm thành phố Hà Nội nơi mà có nhiều dân sinh sống. Hồ Gươm đã được hàng ngàn tuổi, nơi được nhiều người dân Việt Nam ta biết đến.

Hình ảnh Hồ Gươm
Hình ảnh Hồ Gươm

Mặt Hồ Gươm như 1 chiếc gương đang chứa hình ảnh của bầu trời, cây cối xung quanh hồ, chứa những hình ảnh hoạt động sinh hoạt của người dân khi mọi người thường xuyên vào mỗi sáng sớm ra bờ hồ tập thể dục. Lựa chọn Hồ Gươm để đi trải nghiệm thì đây là một lựa chọn đúng đắn. Đi trải nghiệm trên con đường đi bộ xung quanh bờ hồ bạn sẽ được ngắm cảnh, ngắm tháp rùa, thấy được những hoạt động sinh hoạt hằng ngày của người dân nơi đây như ngồi tán chuyện trên các hàng ghế đá, những cụ già đang tập thể dục dưỡng sinh,...ngoài ra bạn còn có cơ hội thấy được cụ rùa có nhiều năm tuổi. Đây sẽ là trải nghiệm tuyệt vời khi đi du lịch Hà Nội tại Hồ Gươm. Để biết rõ hơn về địa điểm Hồ Gươm này bạn xem chi tiết tại bài viết này nhé.

3.Địa điểm du lịch phố cổ Hà Nội

Đi du lịch Hà Nội mà không đi chơi tại phố cổ Hà Nội thì quả là đáng tiếc, nếu bạn là người muốn tìm hiểu về cuộc sống của người dân tại phố cổ thì đây sẽ là nơi để bạn khám phá và trải nghiệm đầy thú vị. Vị trí của phố cổ nằm ở phía tây và phía bắc của hồ Hoàn Kiếm, đây cũng là nơi chứa nhiều dân nên hoạt động nơi đây rất tấp lập, nơi đây có đến 36 phố phường mỗi phố có những mặt hàng hay ẩm thực siêu ngon mà bạn nên thử 1 lần.

Hình ảnh phố cổ Hà Nội
Hình ảnh phố cổ Hà Nội

Phố cổ nổi tiếng có nhiều món ăn ngon mà nhiều người biết đến như chả cá Lã Vọng, bún chả hàng Mành, bún ốc,...những món ăn ngon này sẽ khiến bạn không thể nào quên được, bạn sẽ ghi nhớ nó khi đi du lịch tại phố cổ Hà Nội. Hãy đến phố cổ Hà Nội để khám phá và trải nghiệm vùng đất này nhé.

Tổng kết

Trên đây là 3 địa điểm du lịch Hà Nội nên đi vào mùa hè 2020, với mỗi địa điểm sẽ có những điểm đặc trưng và thú vị riêng. Nếu bạn muốn tìm hiểu về lịch sử của Bác Hồ thì đến Lăng Bác để trải nghiệm, nếu bạn muốn tìm hiểu về cuộc sống người dân Hà Nội thì hãy ghé thăm Hồ Gươm, nếu bạn muốn được ăn những món ăn ngon Hà Nội thì hãy đến phố cổ nhé, ngoài ra nếu bạn muốn đi tour du lịch Đà Lạt- Hà Nội- Ninh Bình- Hạ Long- Yên Tử- Sapa thì xem chi tiết tại bài viết này nhé: Tour Đà Lạt- Hà Nội- Ninh Bình- Hạ Long- Yên Tử- Sapa. Đây là những địa điểm mà mình liệt kê ra dành cho bạn khi mong muốn đi du lịch Hà Nội, nó sé giúp ích cho bạn khi bạn chưa biết địa điểm nào nên đi. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này của mình, nếu thấy bài viết hay và có ích thì đừng quên chia sẻ bài viết nhé.

Chia sẻ:
Bài viết liên quan
© 2020 123tadi.comThiết kế và phát triển bới Sweetsoft JSC
server-notice