Học kỹ năng sống- Những bài học đầu đời của bé

Học kỹ năng sống- Những bài học đầu đời của bé

Học kỹ năng sống- Những bài học đầu đời của bé
 28 Tháng 04 2020 2231 Đăng bởi 123Tadi

Học kỹ năng sống- Những bài học đầu đời của bé

Hiện nay, việc dạy học kỹ năng sống cơ bản ngày càng được nhiều phụ huynh chú trọng đến con em mình. Khi hướng dẫn con những kỹ năng sống cơ bản sẽ giúp con ngày càng phát triển, tự tin và dễ hòa nhập với cuộc sống hơn. Nào hãy cùng Thiên Nhân Travel tìm hiểu nhé!

Bài học kỹ năng sống đầu tiên: Người lạ không phải ai cũng tốt

Thông tin cần biết:

Học kỹ năng sống

Học kỹ năng sống

Bài học muôn thủa nhưng không bao giờ là thừa với trẻ con, những cô bé cậu bé mà “ai cho kẹo là yêu”. Trẻ con ở mọi lứa tuổi cần được dạy cách nhận thức được môi trường xung quanh và hiểu rằng người lạ cần phải được tránh.Nhất Việt tao ra các tình huống giả xử để bé giải quyết sau đó giảng dạy cho trẻ về người lạ nguy hiểm nên bao gồm cảnh báo về những người lạ yêu cầu bé giúp đỡ, xin tiền, nhờ dẫn đường hoặc cho kẹo, bánh.

Bài học kỹ năng sống thứ hai Biết nói “cám ơn” và “xin lỗi”

Học kỹ năng sống

Học kỹ năng sống

Trẻ biết nói “cám ơn” và “xin lỗi” thường sau này cũng sẽ là những đứa trẻ điềm đạm, biết suy trước nghĩ sau trước mỗi vấn đề, mỗi tình huống trong cuộc sống.

Tại trại hè, bé còn được dạy cách nói lời “cảm ơn” và “xin lỗi” với các mức độ và hình thức khác nhau để bé ứng dụng vào thực tế.

Bài học kỹ năng sống thứ ba: Làm việc nhà và trách nhiệm

Kỹ năng sống cho bé

Kỹ năng sống cho bé

Làm việc nhà không chỉ giúp bé có thêm kỹ năng sống, tránh thành những chú “gà công nghiệp” mà qua đó, còn dạy được con về trách nhiệm – một thứ vô hình nhưng ai cũng cần phải có.

Với những hoạt động nhỏ, cho bé thực hành vào thực tiễn, các lớp học hè bán trú là nơi lý tưởng để “rèn” cho bé những bài học bổ ích và ý nghĩa

Bài học kỹ năng sống thứ tư : Khi bị bắt nạt phải làm thế nào?

Học kỹ năng sống

Học kỹ năng sống

Làm gì có bậc cha mẹ nào không xót xa khi nhìn thấy cô bé, cậu bé đáng yêu của mình trở về nhà với vài vết bầm tím trên tay hay giọt nước mắt còn chưa khô trên má vì bị bạn giật mất đồ chơi, sách vở, bút thước.Luôn chú ý tới biểu hiện của con khi đến trường và từ nhà về. Tâm sự với con để giúp con ứng phó, biết cách cư xử với những đứa bạn hay bắt nạt bé sao cho phù hợp với hoàn cảnh.

Tại lớp học hè, bé sẽ được học cách tự vệ hay những cách dối phó khi bị bắt nạt. Các bậc phụ huynh sẽ yên tâm hơn khi bé cần ra ngoài một mình

Bài học kỹ năng sống thứ năm: Sự tự tin

Học kỹ năng sống

Học kỹ năng sống

Đưa con đến những lớp học, những khu vui chơi, những nơi có đông người và khuyến khích bé tự tin giao tiếp, tự tin phát biểu suy nghĩ, ý kiến và tự tin vào chính bản thân mình. Một trong những cách tốt nhất để xây dựng sự tự tin ở trẻ, đó là người mẹ phải cho con thấy được bản thân bé là người có ích, có tài năng và khả năng.

Những giờ học sáng tạo, thuyết trình hay hùng biện tại lớp học hè, học hè bán trú hay trại hè sẽ giúp bé tự tin hơn.

Bài học kỹ năng sống thứ sáu: Giá trị của đồng tiền

Học kỹ năng sống

Học kỹ năng sống

Không bao giờ là quá sớm để dạy con về chuyện tiền bạc – những thứ sẽ tiếp xúc với trẻ ngay từ khi mới 3,4 tuổi. Thay vì để con cầm tiền lì xì, cầm tiền của người lớn cho đi mua bán lung tung và vô tư đòi hỏi suốt ngày.Ngoài ra, muốn trẻ hiểu rõ giá trị của đồng tiền, không gì thiết thực hơn người lớn phải là tấm gương sáng cho con.

Bài học kỹ năng sống thứ bảy: Tầm quan trọng của vận động và thể dục thể thao

Học kỹ năng sống

Học kỹ năng sống

Trẻ em ngày nay béo phì ngày càng nhiều. Điểm toán thì 10 mà điểm thể dục thì 1.Vận động cũng sẽ giúp bé cao lớn, thêm tự tin và nhanh nhẹn.

Cách hoạt động ngoại khóa như chơi trò chơi vận động, đi dã ngoại, tập làm nông dân… sẽ giúp bé hoạt động thể chất và yêu thích thể thao nhiều hơn

Bài học kỹ năng sống thứ tám: Không phán xét sự khác biệt

Học kỹ năng sống

Học kỹ năng sống

Phân biệt giàu nghèo, phân biệt giới tính, phân biệt vẻ bề ngoài…đều là những thứ trẻ không bao giờ hiểu lý do vì sao nhưng lại vô tình bị ảnh hưởng bởi những người lớn xấu xí.

Khi bước vào trại hè, bé sẽ được học tập trong một môi trường nghiêm túc, rèn luyện ý chí để thông cảm và đồng cảm với các bạn khác nhiều hơn. Từ đó để bé nhận ra được giá trị của cuộc sống và không phân biệt giàu nghèo.

Bài học kỹ năng sống quan trọng nhất: Được là chính mình là điều quan trọng

Học kỹ năng sống

Học kỹ năng sống

Có thể bé thích ca hát hơn thích học toán, thích làm cầu thù bóng đá hơn là doanh nhân kiếm tiền …đó là sở thích thuần túy tự nhiên của trẻ. Trại hè sẽ dạy trẻ hiểu được rằng sở thích, đam mê của bé chính là năng khiếu, là điều khiến trẻ trở nên đặc biệt, khuyến khích trẻ để bé được hoạt động, được nói lên bản thân và sáng tạo.

Chia sẻ:
Bài viết liên quan
Trại Hè 2024 - Thách Thức Tư Duy Khai Phóng Tiềm Năng Cho Trẻ
 26 Tháng 03 2024

Hãy cùng VIETUP trải nghiệm Trại hè Song ngữ - Chương trình huấn luyện "Thách thức tư duy và khai phóng tiềm năng" tại...

Cách chữa nói ngọng ở trẻ cha mẹ nên biết
 30 Tháng 12 2020

“Nhân vô thập toàn”- Không ai là người hoàn hảo. Nếu con bạn đang gặp vấn đề về phát âm (nói ngọng) mà bạn chưa có biện...

Giáo dục trẻ thông qua những câu truyện cổ tích
 28 Tháng 01 2021

Ở phương Tây, việc giáo dục con trẻ thông qua các câu truyện cổ tích có ý nghĩa được coi là một trong những phương pháp...

Vietup Academy khai giảng lớp MC nhí đầu tiên tại Nha Trang - vừa học vừa chơi
 25 Tháng 02 2021

Đến với khóa học MC Nhí tại Trung tâm đào tạo MC Vietup Academy Nha Trang các bé được hướng dẫn tận tình của các thầy cô...

Đột nhập lớp học MC nhí của Vietup Academy có gì hay có gì vui
 03 Tháng 03 2021

Học mà chơi, chơi mà học đó chính là phương châm dạy trẻ kỹ năng sống qua việc đào tạo MC nhí của Học viện Vietup...

Ngắm loạt thành tích đáng ngưỡng mộ của An Na “hoa hậu nhí” - VietUp Academy Nha Trang
 01 Tháng 07 2021

Không chỉ sở hữu nhan sắc xinh đẹp được ví như “hoa hậu nhí”, cô bạn Đặng An Na còn sở hữu thành tích học tập, thi đấu...

© 2020 123tadi.comThiết kế và phát triển bới Sweetsoft JSC
server-notice