Dạy trẻ cách biểu cảm khuôn mặt - chuyện dễ nhưng lại khó

Dạy trẻ cách biểu cảm khuôn mặt - chuyện dễ nhưng lại khó

Dạy trẻ cách biểu cảm khuôn mặt - chuyện dễ nhưng lại khó
 25 Tháng 04 2021 4184 Đăng bởi Minh Chien

Dạy trẻ cách biểu cảm khuôn mặt - chuyện dễ nhưng lại khó

Việc biểu cảm gương mặt theo các cảm xúc tự nhiên vui, buồn là điều cần thiết. Tuy nhiên phiên bản biểu cảm nâng cấp hơn khiến người khác phải chú ý, biểu cảm để diễn xướng, trình diễn một cách chuyên nghiệp thì lại là cả một quá trình.

Thêm một vấn đề nan giải đó là nhiều bố mẹ lo lắng khi thấy trẻ không chú ý hoặc không hiểu cảm xúc của người khác. Nhiều trẻ cần được hỗ trợ tích cực để có thể hiểu những cảm xúc được thể hiện trên nét mặt của mọi người. Vì vậy VIETUP ACADEMY sẽ mách cho bố mẹ tham khảo 7 việc để giúp trẻ học cách đọc biểu cảm khuôn mặt, từ đó giao tiếp hiệu quả hơn với những người xung quanh nhé!

I. Dạy con cách biểu cảm tự nhiên và chân thành

1. Sử dụng hình ảnh

Bố mẹ có thể giúp trẻ nhận biết các biểu cảm khuôn mặt bằng cách cho trẻ xem những đồ vật quen thuộc

Bố mẹ có thể giúp trẻ nhận biết các biểu cảm khuôn mặt bằng cách cho trẻ xem ảnh những người quen biết, nhất là những bức ảnh với các loại biểu cảm khuôn mặt khác nhau. Bố mẹ có thể: Cùng trẻ chơi trò đoán cảm xúc: Bố mẹ bắt chước biểu cảm của người trong ảnh, để trẻ đoán xem mình đang thể hiện cảm xúc gì. Rồi đến lượt trẻ bắt chước và bố mẹ đoán.

Lò Luyện Hoa Hậu Nhí Của Cường Quốc “Bông Hậu”

Kể ra những lần bố mẹ và trẻ nhìn thấy ai đó có biểu cảm khuôn mặt giống trong ảnh. Ví dụ: “Bạn My nhăn mặt lại như trong bức ảnh này, khi bạn ấy giẫm phải con gián”.

Bảo trẻ tìm ảnh trong sách báo, mà người trong ảnh có biểu cảm khuôn mặt giống với các tấm ảnh mà bố mẹ và trẻ đang cùng xem.

2. Phân tích các loại nét mặt cho trẻ thấy

Bố mẹ hãy chỉ cho trẻ thấy rằng, với mỗi kiểu biểu cảm thì đường nét khuôn mặt của con người thay đổi như thế nào, từ lông mày, đến miệng, mắt, mũi, trán. Rồi bố mẹ cũng có thể bảo trẻ nhìn vào gương và bắt chước những kiểu biểu cảm nhất định để thấy rõ những thay đổi đó.

3. Giúp trẻ phân tích chuyển động cơ mặt

Bố mẹ hãy nhắc trẻ chú ý xem các cơ trên mặt mình có cảm giác thế nào khi trẻ vui, buồn, tức giận… Tất nhiên, trẻ cũng nên đứng trước gương để thử học cách biểu cảm khuôn mặt. Từ đó, trẻ cũng sẽ hiểu được biểu cảm trên khuôn mặt người khác.

4. Giúp trẻ chú ý tới các thay đổi

Bố mẹ nên chỉ cho trẻ thấy thế nào là khuôn mặt “bình thường” của những người xung quanh

Bố mẹ nên chỉ cho trẻ thấy thế nào là khuôn mặt “bình thường” của những người xung quanh (gia đình, bạn bè). Việc này sẽ giúp trẻ nhận ra những thay đổi trên khuôn mặt mọi người khi họ thay đổi cảm xúc.

5. Tận dụng tivi và phim ảnh

Một cách giúp trẻ học cách đọc biểu cảm khuôn mặt là bảo trẻ chú ý khi xem phim ảnh. Khi xem cùng trẻ, bố mẹ hãy thử tắt âm thanh và bảo trẻ nhìn vào biểu cảm trên khuôn mặt của nhân vật trong phim để đoán xem họ đang có cảm xúc gì.

6. Dùng các ứng dụng trên điện thoại

Bố mẹ có thể tìm các ứng dụng, trò chơi dạy trẻ các biểu cảm trên khuôn mặt. Cách này sẽ giúp trẻ vừa vui chơi vừa học hỏi được nhiều điều.

7. Dạy trẻ là cứ hỏi, nếu cần thiết

Bố mẹ nên nhắc trẻ rằng, việc hỏi người khác về cảm xúc của họ là rất bình thường. Ví dụ: “Có những lúc mẹ buồn mà con không nhận ra được. Bây giờ mẹ có đang buồn không ạ?”.

Như vậy, giúp trẻ học cách đọc biểu cảm khuôn mặt không phải là việc quá khó khăn, chỉ cần bố mẹ kiên nhẫn một chút thôi. Hy vọng qua bài viết trên, bố mẹ đã tìm được những cách dạy trẻ đọc biểu cảm khuôn mặt hiệu quả nhất.

II. Nâng cấp hơn qua cách biểu cảm chuyên nghiệp để 'lấy lòng' người khác

Trong quá trình giao tiếp hàng ngày, mỗi kiểu biểu cảm trên gương mặt đều có ý nghĩa riêng của nó, ảnh hưởng rất nhiều đến thái độ mà chúng ta dành cho nhau. Đây là kinh nghiệm của các diễn giả chia sẻ không chỉ có ích với trẻ em mà còn ngay cả với người lớn.

  • Nụ cười
Một nụ cười ấm áp là chìa khóa của thành công

Hãy luôn nở nụ cười thật ấm áp khi bước vào phòng làm việc hoặc bắt đầu buổi thuyết trình. Chi tiết đơn giản đó sẽ giúp bạn “ghi điểm” trong lòng mọi người ngay từ giây phút đầu tiên. Bên cạnh đó, nụ cười còn khiến người khác nghĩ rằng bạn đang rất vui, hạnh phúc, thậm chí có thẻ truyền cảm xúc tích cực đó ra xung quanh.

  • Giao tiếp bằng mắt

Hãy nhớ phải cố gắng giao tiếp với mọi người thông qua ánh mắt trong các buổi hội thảo, họp hành… để cho họ thấy rằng bạn luôn biết lắng nghe, thấu hiểu.

  • Đừng tỏ ra lạnh lùng

Nếu đang căng thẳng, lo lắng thì gương mặt thường trông sẽ lạnh lùng, thờ ơ với mọi thứ hơn. Vì thế, hãy thực hành biểu đạt nét mặt trong gương, tránh thái độ xấu để mọi người thấy bạn luôn năng động, tích cực, yêu thích mọi thứ.

  • Thúc đẩy cảm xúc

Đề cập đến vấn đề quan trọng, nét mặt phải thật nghiêm túc; gặp điều gì đó quá đáng, hãy cứ tỏ ra giận dữ. Thói quen kìm nén cảm xúc không tốt cho sức khỏe về sau.

  • Hiểu rõ vấn đề

Biểu cảm trên khuôn mặt luôn là công cụ giao tiếp, giúp thấu hiểu mọi người vô cùng tuyệt vời. Hãy học cách mỉm cười khi nghe bạn bè nói về những niềm vui, điều tốt đẹp trong cuộc sống; nhăn mặt một chút nếu họ đề cập đến các vấn đề khó khăn, nan giải.

  • Bắt chước
Soi gương và điều chỉnh cơ mặt mỗi ngày cũng là một cách hay

Một trong những phương pháp giúp chúng ta dễ dàng kết nối với mọi người xung quanh hơn là bắt chước những biểu cảm trên nét mặt và ngôn ngữ cơ thể của họ.

  • Không giả dối

Những biểu cảm giả dối trên gương mặt chẳng thể giúp chúng ta nhận được sự tin tưởng từ mọi người xung quanh. Bằng trực giác nhạy bén, đối phương thường sẽ nhận ra thái độ không chân thật, từ đó dần mất đi lòng tin tưởng. Lời khuyên chân thành là đừng cố gắng tỏ ra hạnh phúc khi đang cảm thấy thật sự tức giận và ngược lại.

  • Điều chỉnh tâm trạng
Hãy để biểu cảm trên gương mặt quyết định cảm xúc theo từng thời điểm khác nhau

Hãy để biểu cảm trên gương mặt quyết định cảm xúc, tâm tư, nguyện vọng của chúng ta vì chúng luôn thay đổi liên tục, sâu sắc theo từng thời điểm khác nhau.

Nên nhớ, phải luôn nở nụ cười rực rỡ, tỏa nắng. Điều đó không chỉ giúp chúng ta nâng cao chất lượng đời sống tinh thần mà còn khiến mọi người xung quanh yêu quý, trân trọng hơn.

III. Luyện biểu cảm qua khóa học của Vietup Academy

Tại Vietup Academy có những khóa học giúp học viên tăng sự biểu đạt qua gương mặt, đây là bài học bổ trợ hữu ích không chỉ cho bé mà còn có cả người lớn. Các bạn có thể tham khảo 2 khóa đào tạo MC và đào tạo người mẫu nhí… để đạt được hiệu quả các giảng viên sẽ có những bài học tập cách biểu cảm như cách mỉm cười sao cho chân thành , cách giao lưu bằng ánh mắt… thậm chí các bé còn tham gia những buổi kịch câm, phối hợp giữa tay chân và nét mặt để nói lên điều mình muốn. Giúp trẻ trau dồi kỹ năng biểu đạt lẫn kỹ năng làm một MC hay 1 người mẫu chuyên nghiệp.

  1. KHÓA HỌC “KỸ NĂNG MC”

Một biểu cảm gương mặt tự nhiên, cảm xúc sẽ giúp bé ghi điểm trong mắt mọi người

Đây là khóa học “Kỹ năng MC” dành cho trẻ từ 6 – 12 tuổi giúp trẻ xây dựng thói quen tư duy sáng tạo, nhanh nhạy; trang bị sự tự tin trong lời nói, dáng dấp và phong cách, hình thành trong các em sự mạnh dạn, vững vàng ngay từ khi còn nhỏ.

Ngoài ra khi đến với khóa học này trẻ sẽ có khả năng diễn đạt trôi chảy, liền mạch. Tính vui vẻ, hài hước trong trẻ được kích thích, trẻ sẽ biết cách thể hiện cảm xúc chuẩn mực trong từng trường hợp cụ thể. Trẻ sẽ biết cách sử dụng ngôn ngữ hình thể và được rèn luyện và bồi dưỡng các kỹ năng lắng nghe, trò chuyện, kỹ năng giải quyết vấn đề…

Mục tiêu của khóa học

Khóa học “Kỹ năng MC cho trẻ” được xây dựng để hướng tới các mục tiêu sau đây:

Rèn luyện kỹ năng ghi nhớ nhanh, kỹ năng làm chủ tình huống, kỹ năng ứng phó kịp thời trước các câu hỏi, các vấn đề được đưa ra. Từ đó vận dụng vào học tập ở trường.

Xây dựng cho trẻ những thói quen trong giao tiếp, tặng cường khả năng tự tin cho trẻ.

Đột Nhập Lớp Học MC Nhí Của Vietup Academy Có Gì Hay Có Gì Vui

Giúp các em thể hiện được bản thân mình trước mọi người, thúc đẩy những trẻ có đam mê theo đuổi nghề phát thanh, MC thực hiện mơ ước của mình. Hình thành phong cách nói chuyện, thuyết trình chuyên nghiệp, mạnh dạn.

Rèn luyện kỹ năng giao tiếp thu hút sự chú ý của người nghe cho trẻ.

Kích thích tính hài hước, dí dỏm của trẻ.

Giúp trẻ biết cách vận dụng tốt những vốn từ trong các trường hợp khác nhau, tự tin giao tiếp với những người xung quanh.

Những bài bổ trợ biểu cảm trong khóa MC, người mẫu nhí sẽ mang lại lợi ích kép cho bé
  1. KHÓA HỌC NGƯỜI MẪU NHÍ

Mục tiêu khóa học:

Học và trải nghiệm cách làm việc nhóm, tự lập và tự tin trước đông người.

Được đào tạo: Kỹ năng catwalk, giải phóng hình thể, kỹ năng tạo dáng chụp hình shooting trước ống kính, máy quay tại studio và ngoài trời. Kỹ năng giao tiếp, trả lời phỏng vấn.

Cơ hội học tập và làm việc cùng những người mẫu, nhiếp ảnh gia, nhà thiết kế hàng đầu Việt Nam.

Được ưu tiên tham gia các show diễn thời trang chuyên nghiệp, các video TVC và làm gương mặt đại diện trong các cuộc thi, chương trình của Học viện và đối tác.

Biểu cảm trong trình diễn

Giới thiệu học viên cho các nhãn hàng quảng cáo, chương trình truyền hình…

Khắc phục những lỗi cơ bản khi đi đứng của trẻ như: gù lưng, hình thể rụt rè thiếu tự tin..v.v…

Xây dựng, định hình phong cách thời trang cho các bé muốn theo đuổi con đường chuyên nghiệp.

Hơn hết khóa đào tạo sẽ trao cho bé sự tự tin,bản lĩnh trước đám đông và biết yêu bản thân mình hơn, biết cách tự chỉnh trang sao cho chỉnh chu nhất trước mọi người

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0815176868

Với đội ngũ giáo viên có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực người mẫu và trang bị cơ sở vật chất hiện đại chắc chắn Vietup Academy sẽ đem đến một lớp học có chất lượng đào tạo tốt nhất. Thông tin chi tiết bạn có thể xem qua bài viết:

Học Viện Vietup Academy Nha Trang Nơi “Gieo Mầm” Tài Năng Người Mẫu Nhí

Vietup Academy Khai Giảng Lớp MC Nhí Đầu Tiên Tại Nha Trang - Vừa Học Vừa Chơi

Hy vọng bài viết cung cấp cho các bạn những thông tin bổ ích! Để giúp con hoàn thiện hơn!

Chia sẻ:
Bài viết liên quan
Trại Hè 2024 - Thách Thức Tư Duy Khai Phóng Tiềm Năng Cho Trẻ
 26 Tháng 03 2024

Hãy cùng VIETUP trải nghiệm Trại hè Song ngữ - Chương trình huấn luyện "Thách thức tư duy và khai phóng tiềm năng" tại...

Cách chữa nói ngọng ở trẻ cha mẹ nên biết
 30 Tháng 12 2020

“Nhân vô thập toàn”- Không ai là người hoàn hảo. Nếu con bạn đang gặp vấn đề về phát âm (nói ngọng) mà bạn chưa có biện...

Giáo dục trẻ thông qua những câu truyện cổ tích
 28 Tháng 01 2021

Ở phương Tây, việc giáo dục con trẻ thông qua các câu truyện cổ tích có ý nghĩa được coi là một trong những phương pháp...

Vietup Academy khai giảng lớp MC nhí đầu tiên tại Nha Trang - vừa học vừa chơi
 25 Tháng 02 2021

Đến với khóa học MC Nhí tại Trung tâm đào tạo MC Vietup Academy Nha Trang các bé được hướng dẫn tận tình của các thầy cô...

Đột nhập lớp học MC nhí của Vietup Academy có gì hay có gì vui
 03 Tháng 03 2021

Học mà chơi, chơi mà học đó chính là phương châm dạy trẻ kỹ năng sống qua việc đào tạo MC nhí của Học viện Vietup...

Ngắm loạt thành tích đáng ngưỡng mộ của An Na “hoa hậu nhí” - VietUp Academy Nha Trang
 01 Tháng 07 2021

Không chỉ sở hữu nhan sắc xinh đẹp được ví như “hoa hậu nhí”, cô bạn Đặng An Na còn sở hữu thành tích học tập, thi đấu...

© 2020 123tadi.comThiết kế và phát triển bới Sweetsoft JSC
server-notice