30 TRÒ CHƠI CẮM TRẠI TEAM BUILDING ĐÀ LẠT THÚ VỊ DỄ TỔ CHỨC NHẤT NĂM 2020 ( PHẦN 2 )

30 TRÒ CHƠI CẮM TRẠI TEAM BUILDING ĐÀ LẠT THÚ VỊ DỄ TỔ CHỨC NHẤT NĂM 2020 ( PHẦN 2 )

30 TRÒ CHƠI CẮM TRẠI TEAM BUILDING ĐÀ LẠT THÚ VỊ DỄ TỔ CHỨC NHẤT NĂM 2020 ( PHẦN 2 )
 14 Tháng 02 2020 9644 Đăng bởi 123TaDi

30 TRÒ CHƠI CẮM TRẠI TEAM BUILDING ĐÀ LẠT THÚ VỊ DỄ TỔ CHỨC NHẤT NĂM 2020 ( PHẦN 2 )

Như đã giới thiệu ở phần một chúng ta đã tìm hiểu được 12 trò chơi  thú vị nhất được tổ chức trong team building Đà Lạt. Những trò chơi này đều mang tính vận động, rèn sức khỏe, trí thông minh và tinh thần đoàn kết đồng đội với nhau. Để có những chuyến đi du lịch Đà Lạt ý nghĩa hơn thì bạn nên kết hợp nhiều trò chơi với nhau cùng tạo nên một tập thể bền vững và có những phút giây thật vui và ý nghĩa. Sau đây cùng tiềm hiểu thêm 18 trò chơi được áp dụng rộng rãi trong team building Đà Lạt nhé!

30 trò chơi cắm trại team building Đà Lạt thú vị nhất trong năm 2020 ( phần II )

Game xúc xắc

Những thành viên trong đoàn sẽ chuẩn bị trước những quân xúc xắc ở nhà và sẽ mang theo khi đi cắm trại. Cách chơi trò xúc xắc rất đơn giản, xúc xắc và người nào có số điểm cao hơn sẽ là người chiến thắng trong trò chơi.

Chơi bài 

Những bộ tú lơ khơ cũng khá thú vị trong buổi cắm trại đấy nhé. Chúng ta có thể tạo ra rất nhiều trò chơi trong hội trại thú vị từ bộ bài này như:  chơi 3 cây, đánh bài,…

Trò chơi building trí tuệ ô chữ

Trò chơi building trí tuệ ô chữ- team building Đà Lạt (Ảnh: Internet) Trò chơi building trí tuệ ô chữ-  team building Đà Lạt (Ảnh: Internet)

Trò chơi building trí tuệ ô chữ là một trong những trò chơi trí tuệ khi đi cắm trại team building Đà Lạt. Nhiệm vụ của các thành viên là ghép từng ô chữ với nhau theo hàng ngang hoặc hàng dọc từ các mảnh giấy để tạo thành một câu hoàn chỉnh.

Trò chơi vượt qua thử thách người vận chuyển

Trò chơi vượt qua thử thách người vận chuyển là một trong những trò chơi team building Đà Lạt khá thú vị. Các thành viên trong nhóm được chia thành 2 đội, sau đó sẽ có một vật dụng được treo lên, nhiệm vụ của thành viên trong nhóm là di chuyển các vật dụng về đúng chỗ đội  của mình một cách nhanh nhất. Sau này, trò chơi người vận chuyển được biến tấu thành nhiều dạng khác nhau. Tuy nhiên đa phần các vật dụng sử dụng trong trò chơi này chính là những chiếc vợt và những quả bóng.

Game kéo co

Game kéo co- team building Đà Lạt (Ảnh: Internet) Game kéo co-  team building Đà Lạt (Ảnh: Internet)

Trò chơi kéo co là một trong những trò chơi cắm trại dân gian được yêu thích khi đi cắm trại cùng tập thể nhất là các hoạt động trò chơi team building Đà Lạt. Cả nhóm sẽ được chia ra thành 2 đội chơi, sau đó trọng tài sẽ sử dụng một đoạn dây thừng chắc chắn đưa cho cả hai đội, mỗi đội cầm một đầu. Trọng tài sẽ kẻ một đường vạch ở giữa, hai đội sẽ kéo dây và không được vượt qua vạch đó, đội nào kéo được người dẫn đầu của đội kia qua vạch kẻ sẽ là đội chiến thắng.

Game bịt mắt bắt dê

Cả đội sẽ chơi oẳn tù tì, người nào thua dĩ nhiên sẽ là người bị bịt mắt. Người bịt mắt sẽ đứng ở giữa vòng tròn đó và những thành viên còn lại sẽ quây thành một vòng tròn. Sau đó người bịt mắt sẽ bắt lấy một trong các thành viên và đoán xem họ là ai. Nếu bạn đoán đúng thì người bạn bắt sẽ phải là người bịt mắt thay thế cho bạn.

Game nói thật

Trò chơi nói thật thường sẽ xuất hiện trong các buổi dã ngoại cùng bạn bè. Các thành viên sẽ chơi trò nói thật để hiểu rõ về nhau hơn. Bắt đầu những thành viên trong đoàn sẽ lần lượt đưa ra các câu hỏi và người trả lời buộc phải trả lời thật. Cứ lần lượt như vậy cho tới hết thành viên. Lật chơi sẽ là người được hỏi không trả lời được thì sẽ phải chịu hình phạt của những thành viên còn lại trong nhóm.

Xem thêm: 30 TRÒ CHƠI CẮM TRẠI TEAM BUIlDING ĐÀ LẠT THÚ VỊ DỄ TỔ CHỨC NHẤT NĂM 2020 ( PHẦN 1 )

Game cắm trại hát thi

Với trò chơi này thì các nhóm sẽ thi nhau hát dựa trên từ khóa của nhóm còn lại trong khoảng thời gian là 1 phút. Nếu sau một phút nếu nhóm chơi không hát được đúng bài hát có yêu cầu thì là đội thua cuộc.

Game cắm trại đoán đồ vật

Các thành viên trong đội sẽ chia ra thành 2 nhóm. Một nhóm chơi sẽ đưa ra một đồ vật bất kỳ và yêu cầu nhóm bạn phải dự đoán thành viên đó. Mỗi nhóm sẽ lần lượt có một người không được nhìn thấy vật dụng đó. Các thành viên trong đội dùng hành động và câu từ không chứa tên đồ vật hoặc từ có đồng nghĩa để diễn tả. Và đội dành chiến thắng sẽ là đội trả lời đúng trong khoảng thời gian nhất định.

Trò chơi cắm trại “xì điện”

Tương tự như trò chơi thi hát, với trò chơi cắm trại “xì điện” cả đội sẽ được chơi chung với nhau. Tất cả các thành viên trong nhóm sẽ hát một câu bất kỳ và dừng lại ở một từ nào đó trong bài hát. Sau đó sẽ chọn một người bất kỳ trong nhóm để hát câu tiếp theo. Thành viên được chọn phải hát bài hát có từ cuối cùng của người trước đó.

Game cắm trại cua bò

Game cắm trại cua bò- team building Đà Lạt (Ảnh: Internet) Game cắm trại cua bò- team building Đà Lạt (Ảnh: Internet)

Cắm trại cua bò là một trong những trò chơi bé đi cắm trại. Khoảng từ 5 người trở lên là có thể chơi được trò này. Chơi trò cắm trại cua bò này được thực hiện như sau, người tham gia chơi sẽ phải nằm ngửa người, mặt và bụng hướng lên trời, dùng chân và tay để di chuyển. Khi nghe tiếng còi của người chỉ huy, người chơi nào về đích nhanh nhất sẽ là người dành chiến thắng.

Trò chơi cắm trại người què chơi bóng

Người què chơi bóng cũng là một trong những số trò chơi trong cắm trại khá phổ biến được tổ chức trong trò chơi team building Đà Lạt. Cả nhóm sẽ được chia ra thành 2 đội chơi, sau đó người quản trò cầm trái bóng và ném lên cao, khi quả bóng rơi xuống, nếu thành viên nào bắt bóng sẽ ném lại quả bóng đó cho đội chơi còn lại. Các đội sẽ chơi liên tục ném bóng qua lại với nhau cho tới khi bóng tới đường đích của đối phương. Khi đội nào có bóng rơi vào vòng tròn đích của đối phương trước sẽ là đội chơi dành chiến thắng và cuộc thi sẽ kết thúc. Gọi là người què chơi bóng vì trong luật chơi của trò chơi này là các thành viên trong nhóm không được dùng chân để đỡ bóng mà phải dùng tay chuyền bóng cho nhau. Trò chơi cắm trại người què chơi bóng này sẽ mang đến cho bạn nhiều tiếng cười và chuyến đi dã ngoại của bạn ý nghĩa hơn.

Trò chơi người cụt đội nón

Trò chơi người cụt đội nón cũng là một trong các trò chơi cắm trại xuất hiện khá nhiều khi bạn muốn tìm kiếm những trò chơi team building thú vị và thường hay tổ chức trong các buổi team building ở Đà Lạt. Cách chơi người cụt đội nón như sau: Cả nhóm sẽ được chia ra thành 2 đội chơi. Luật chơi trong trò chơi này là các bạn chỉ được sử dụng miệng, và không được sử dụng tay, chân. Sau khi nghe tiếng còi của chỉ hủy bắt đầu, những thành viên trong đội đứng đầu tiên của 2 hàng sẽ chạy lên dùng miệng đụng vào nón làm sao cho những chiếc nón đó lật ngửa ra và tìm cách đội lên đầu sau đó chạy thật nhanh trở về hàng, đánh tay vào người thứ 2. Cứ như vậy cho đến hết cuộc chơi. Đội nào hoàn thành trong thời gian sớm nhất sẽ là đội giành chiến thắng.

Game ban nhạc hòa tấu

Ban nhạc hòa tấu là trò chơi vui, không phân ra người thua cuộc hay người thắng cuộc. Cả nhóm sẽ được chia ra thành nhiều đội chơi nhỏ, mỗi đội nhỏ khoảng từ 4 đến 5 người. Mỗi đội chơi là một loại nhạc cụ do người quản trò sẽ chỉ định. Khi trưởng trò chỉ tay về phía đội nào thì các đội chơi phải phát ra đúng âm thanh của nhạc cụ đó. Mục đích của trò chơi này là tạo nên không khí vui nhộn cho chuyến đi. Các bạn trong nhóm cũng có thể tự đặt ra các hình phạt khác nhau dành cho những đội chơi không phát ra đúng âm thanh của nhạc cụ đó.

Trò chơi nhà báo tìm dũng sỹ

Trò chơi khá thú vị trong các dịp tổ chức team building Đà Lạt, cả đội chơi sẽ cử ra một người là người hùng và một người là nhà báo, các thành viên còn lại sẽ quan sát thật kỹ dũng sĩ. Tiếp theo đó dũng sĩ sẽ trở lại về hàng như bình thường. Người được cử làm nhà báo sẽ phải đứng ra ngoài, sau đó các thành viên sẽ bí mật cử một người mới làm dũng sĩ và bước vào vòng tròn. Nhiệm vụ của nhà báo đưa ra các câu hỏi khẳng định để có thể lắc đầu, gật đầu, hoặc vỗ tay (do các đội chơi tự quy định) và tìm ra đúng dũng sĩ được cử. Số câu hỏi được đặc ra từ 3 đến 10 câu. Các thành viên còn lại đứng trong vòng tròn không được nói mà chỉ dùng các hành động để đáp câu trả lời của nhà báo. Sau những câu hỏi được đặt ra, nếu nhà báo tìm được dũng sĩ thì người dũng sĩ sẽ lại lên thay nhà báo. Trò chơi này sẽ lặp lại liên tục cho các thành viên tiếp theo trong nhóm. 

Trò chơi tập tự chủ

Trò chơi này khá giống với trò chơi “làm bạn tôi phải cười”. Cả đội sẽ cử ra một người có khả năng làm trò dí dỏm. Những thành viên còn lại xếp thành vòng tròn, sau đó người làm trò sẽ đi đến trước mặt các thành viên trong nhóm, dùng lời nói hoặc hành động để làm cho người đối diện phải bật cười. Nếu thành viên nào trong nhóm cười sẽ phải chịu hình phạt do quản trò đưa ra.

Game cắm trại mắt xích bền bỉ

Mắt xích bền bỉ là trò chơi dùng khá nhiều sức lực để tham gia trò chơi. Các thành viên trong đội phải vừa nhảy ếch, vừa ngồi để đi tới đích lấy vật dụng do ban tổ chức đặt ra. Các đội chơi phải ngồi cách đích khoảng 10 mét. Ở điểm cuối sẽ đặt một vật dụng bất kỳ, nhiệm vụ của cách thành viên trong nhóm là ngoắc tay vào nhau để tạo thành một mắt xích bền chắc. Sau đó sẽ cùng nhau di chuyển tới đích và mang đồ vật về. Đội nào về đích sớm nhất và nhanh nhất sẽ là đội chơi dành chiến thắng. Trong quá trình di chuyển, nếu các mắt xích bị tuột, thì đội chơi đó sẽ bị trừ điểm. Trong trò chơi cắm trại mắt xích bền bỉ đòi hỏi bạn phải có thể lực tốt để có thể cùng đồng đội của mình về đích nhanh chóng.

Trò chơi đầu voi đuôi chuột

Đây là một trong những trò chơi thường niên tổ chức trong cách hoạt động team building Đà Lạt. Trò chơi chơi đầu voi đuôi chuột có thể được tổ chức ở bất kỳ nơi nào trong chuyến đi dã ngoại của bạn. Và lượng người khoảng 10 đến 15 người là có thể chơi được. Bạn có thể tổ chức trên một bãi đất rộng trước lều trại của mình hoặc tổ chức cho các thành viên khi ngồi quanh lửa trại. Người quản trò sẽ phát cho mỗi thành viên một tờ giấy trắng, sau đó các thành viên trong đội sẽ lần lượt viết câu trả lời theo câu hỏi của quản trò. Trong trò chơi chơi đầu voi đuôi chuột các thành viên chỉ được biết câu hỏi mà không được biết tới các câu trả lời trước đó. Sau khi người quản trò lần lượt đưa ra các câu hỏi. Và các thành viên trong đội đã hoàn thành xong câu trả lời của mình vào trong mảnh giấy đã được phát trước đó. Đến lúc này quản trò sẽ đọc lần lượt những câu hỏi tương ứng với từng câu trả lời để các bạn có thể hiểu được câu chuyện muốn truyền tải. Đây được coi là một trong những trò chơi team building trí tuệ thú vị khi đi cắm trại. Trên đây là tổng hợp một số trò chơi được ưa thích nhất của nhiều bạn trẻ. Những trò chơi này là sợi dây kết nối vô hình giữa các thành viên trong nhóm lại với nhau. Hi vọng những trò chơi trên sẽ góp phần nhỏ trong chuyến đi ý nghĩa của các bạn. Nếu bạn đang phân vân không biết nên tổ chức và cách thức chơi như thế nào thì hãy liên hệ dịch vụ tổ chức team building Đà Lạt, chắc chắn bạn sẽ giây phút tuyệt vời nhất trong chuyến đi của mình. 

Bài viết gợi ý: 

Chia sẻ:
Bài viết liên quan
Trại Hè 2024 - Thách Thức Tư Duy Khai Phóng Tiềm Năng Cho Trẻ
 26 Tháng 03 2024

Hãy cùng VIETUP trải nghiệm Trại hè Song ngữ - Chương trình huấn luyện "Thách thức tư duy và khai phóng tiềm năng" tại...

Cách chữa nói ngọng ở trẻ cha mẹ nên biết
 30 Tháng 12 2020

“Nhân vô thập toàn”- Không ai là người hoàn hảo. Nếu con bạn đang gặp vấn đề về phát âm (nói ngọng) mà bạn chưa có biện...

Giáo dục trẻ thông qua những câu truyện cổ tích
 28 Tháng 01 2021

Ở phương Tây, việc giáo dục con trẻ thông qua các câu truyện cổ tích có ý nghĩa được coi là một trong những phương pháp...

Vietup Academy khai giảng lớp MC nhí đầu tiên tại Nha Trang - vừa học vừa chơi
 25 Tháng 02 2021

Đến với khóa học MC Nhí tại Trung tâm đào tạo MC Vietup Academy Nha Trang các bé được hướng dẫn tận tình của các thầy cô...

Đột nhập lớp học MC nhí của Vietup Academy có gì hay có gì vui
 03 Tháng 03 2021

Học mà chơi, chơi mà học đó chính là phương châm dạy trẻ kỹ năng sống qua việc đào tạo MC nhí của Học viện Vietup...

Dạy trẻ cách biểu cảm khuôn mặt - chuyện dễ nhưng lại khó
 25 Tháng 04 2021

Việc biểu cảm gương mặt theo các cảm xúc tự nhiên vui, buồn là điều cần thiết. Tuy nhiên phiên bản biểu cảm nâng cấp hơn...

© 2020 123tadi.comThiết kế và phát triển bới Sweetsoft JSC
server-notice