30 TRÒ CHƠI CẮM TRẠI TEAM BUIlDING ĐÀ LẠT THÚ VỊ DỄ TỔ CHỨC NHẤT NĂM 2020 ( PHẦN 1 )

30 TRÒ CHƠI CẮM TRẠI TEAM BUIlDING ĐÀ LẠT THÚ VỊ DỄ TỔ CHỨC NHẤT NĂM 2020 ( PHẦN 1 )

30 TRÒ CHƠI CẮM TRẠI TEAM BUIlDING ĐÀ LẠT THÚ VỊ DỄ TỔ CHỨC NHẤT NĂM 2020 ( PHẦN 1 )
 14 Tháng 02 2020 8503 Đăng bởi 123TaDi

30 TRÒ CHƠI CẮM TRẠI TEAM BUIlDING ĐÀ LẠT THÚ VỊ DỄ TỔ CHỨC NHẤT NĂM 2020 ( PHẦN 1 )

Những trò chơi cắm trại team building không chỉ mang lại cho bạn những phút giây trải nghiệm thú vị bên người thân mà bên cạnh đó còn tăng khả năng kết nối tinh thần đoàn kết giữa các thành viên lại với nhau. Chính vì thế những trò chơi cắm trại tập thể hay hoạt động team building ngày càng được ưa chuộng trong những chuyến đi dã ngoại. Tuy nhiên, câu hỏi đặc ra là nên chơi gì trong chuyến đi, hình thức chơi như thế nào,....là những câu hỏi đâu đầu nhất dành cho các đội trưởng khi chuẩn bị cho chuyến đi. Và bài viết sau đây sẽ giải đáp những khuất mắc đó cho bạn, với 30 trò chơi cắm trại team building Đà Lạt sau đây sẽ mang đến nhiều lựa chọn cho bạn và có những phút giây đáng nhớ nhất.

30 trò chơi cắm trại team building Đà Lạt thú vị nhất trong năm 2020 ( phần 1 )

Trò chơi chèo thuyền Kayak vượt qua thử thách

Nghe đến tên thôi là đã thấy thú vị rồi, nếu bạn đi cắm trại, dã ngoại, picnic trên những nơi gần hồ thì bạn không nên bỏ qua trò chơi thú vị này nhé! Trong các trò chơi team building Đà Lạt thì đây được xem là một trong những trò chơi khá thú vị trong hoạt động team building. Nếu tham gia trò chơi các bạn sẽ chia đội và chèo thuyền đua trên mặt nước, đội nào về nhanh nhất sẽ là đội chiến thắng. Khi tham gia trò chơi chèo trò chơi chèo thuyền Kayak vượt qua thử thách đòi hỏi bạn phải đủ sự kiên trì và sức khỏe, vì phải dùng sức cũng như sự tinh tế của mình khi điều khiến thuyền Kayak ở trên mặt nước. Trò chơi chèo thuyền Kayak vượt qua thử thách team buiding Đà Lạt (Ảnh: Internet) Trò chơi chèo thuyền Kayak vượt qua thử thách- team building Đà Lạt (Ảnh: Internet)

Lưu ý: Khi tham gia trò chơi chèo thuyền Kayak vượt qua thử thách bạn nhớ sử dụng áo phao, dù có biết bơi hay không. Vì đây là biện pháp an toàn nhất dành cho cả gia đình bạn trong chuyến đi.

Trò chơi cắm trại rước đuốc

Trò chơi cắm trại rước đuốc team buiding Đà Lạt (Ảnh: Internet) Trò chơi cắm trại rước đuốc-team building Đà Lạt (Ảnh: Internet)

Là một trò chơi cắm trại rất phổ biến khi bắt đầu đốt lửa trại và được tổ chức thường niên trong hoạt động team building Đà Lạt  Bạn sẽ chia đoàn mình ra thành những nhóm nhỏ (mỗi nhóm thường khoảng 4-5 người). Trước khi chơi bạn sẽ chuẩn bị sẵn mỗi đội một bao diêm và một cây đuốc. Các đội thi đứng cách khoảng khoảng 50m với nơi dựng lửa trại. Sau đó các đội sẽ tiếng còi của chỉ huy thì các đội nhanh chóng châm đuốc và xếp thành một hàng dọc rồi rước đuốc về nơi có củi trại của mình dựng sẵn và bắt đầu hòa chung không khí vui tươi của buổi đốt lửa trại. Tiếp theo đó các đội chơi sẽ nắm tay nhau tạo thành một vòng tròn lớn và hát quanh lửa trại. Ngoài rước đuốc, còn có thêm rất nhiều trò chơi thú khác được tổ chức trong team building Đà Lạt như: nghe điện thoại, trò chơi đốt lửa thi, trò chơi nói thật,….

Trò chơi dây thừng

Trong những khu cắm trại chuyên nghiệp thì đây là một trong những trò chơi bạn thường có trong các buổi tổ chức team building Đà Lạt. Trò chơi dây thừng được tổ chức chơi như sau: Ban tổ chức sẽ chuẩn bị cho bạn những chiếc cầu treo được làm bằng dây thừng. Việc của bạn là vượt qua cây cầu đó trong thời gian ngắn nhất sẽ là người chiến thắng. Nếu thua sẽ chịu hình phạt như quy định. Trò chơi dây thừng dưới nước team buiding Đà Lạt (Ảnh: Internet) Trò chơi dây thừng dưới nước- team building Đà Lạt (Ảnh: Internet)

Bên cạnh đó có khá nhiều trò chơi dây thừng thú vị khác trò chơi dây thừng trong rừng hay trên mặt nước. Tuy nhiên còn phụ thuộc vào địa điểm và sự lựa chọn của mình nữa.

Trò chơi con rết

Là trò chơi mang tính kết nối, tinh thần đồng đội cao. Các thành viên trong đội chơi sẽ nối đuôi nhau tạo thành một hình con rết, người đằng sau nối chân và ôm lấy người đằng trước. Người ngồi đầu tiên là chỉ huy sẽ di chuyển cả tay và chân nhưng những thành viên còn lại chỉ được di chuyển bằng 2 bàn tay. Đội nào di chuyển về trước sẽ là đội chiến thắng.Nếu thành viên của đội nào bị tách ra khỏi đoàn trong quá trình di chuyển thì đội sẽ thua cuộc. Trò chơi con rếtTrò chơi con rết Trò chơi con rết - team building Đà Lạt (Ảnh: Internet)

Xem thêm: TOUR TRẢI NGHIỆM VÀ CẮM TRẠI ĐÀ LẠT 2N1Đ

Những trò chơi team building Đà Lạt trí tuệ khác

Bên cạnh những trò chơi cắm trại đòi hỏi tính thể lực cao thì các bạn cũng có thể tổ chức các trò chơi team building trí tuệ khác như: mê cung số, đoán ý đồng đội,…

Trò chơi cắm trại tarzan 

Trò chơi cắm trại tarzan được xem là một trong những trò chơi cắm trại vô cùng thú vị trong team building Đà Lạt. Nhóm trưởng sẽ chia món thành các nhóm nhỏ, sau đó các bạn sẽ vượt qua những thử thách của game đu dây và cán dây lúc về đích. Đội nào về đích nhanh nhất sẽ là đội chiến thắng.

Trò chơi cắm trại cướp cờ

Trò chơi cắm trại cướp cờ Trò chơi cắm trại cướp cờ - team building Đà Lạt (Ảnh: Internet)

Đây là game đòi hỏi nhóm của bạn phải có nhiều người (một nhóm có khoảng 20 người trở lên). Vật dụng cần thiết cho trò chơi cướp cờ chính là những cây cờ. Mỗi đội sẽ có 4 cây cờ được sắp xếp ở phía sau một hàng rào. Điều cần làm là bạn phải di chuyển qua hàng rào của quân định. Trò chơi này đòi hỏi bạn khi di chuyển phải thật khéo léo để không đụng vào người của quân địch. Nếu bạn vượt qua sẽ lấy được cờ và giải thoát cho đồng đội của mình. còn nếu chạm vào người của địch lập tức bạn sẽ phải vào tù. Đội nào nhanh nhất lấy được cả 8 cây cờ sẽ là đội dành chiến thắng.

Game gánh nước thi 

Game gánh nước thi Game gánh nước thi - team building Đà Lạt (Ảnh: Internet)

Xem thêmTOUR TRẢI NGHIỆM HỌC SINH TIỂU HỌC

Cả đội sẽ được chia thành 2 đội chơi, sau đó xếp thành một hàng dọc và cách nhau một khoảng vừa phải. Sau đó quảng trò sẽ phát cho mỗi đội một xô nước. Việc của các thành viên trong nhóm là mang nước truyền cho đồng đội  trong nhóm của mình. Đội nào mang nước về nhanh nhất và trong xô còn nhiều nhất sẽ là đội dành chiến thắng.

Game mưa rơi 

Game mưa rơi đòi hỏi bạn phải thật nhanh và nhạy bén để kịp làm theo người chỉ huy. Trong chò chơi team building Đà Lạt với game mưa rơi, mọi người sẽ xếp thành vòng tròn và khi người chỉ huy đưa tay xuống thấp. Và tiếng vỗ tay nhỏ mọi người trong nhóm sẽ làm theo và hô mưa nhỏ. Và khi người chỉ huy đưa tay lên cao và vỗ tay, thì tất cả thành viên sẽ làm theo và hô mưa lớn thật to. Thật nhanh người chỉ huy sẽ dừng lại quan sát thành viên nào làm sai sẽ là người thua cuộc và tất nhiên thành viên nào thua cuộc sẽ bị phạt theo hình thức nhóm đề ra. 

Trò chơi điện thoại  (hay còn gọi là chơi lửa trại truyền tai nhau )

Tất cả mọi người sẽ ngồi quây quanh lửa trại, sau đó người đầu tiên sẽ nghĩ ra một thông điệp, sau đó thì thầm vào tai người bên cạnh, tiếp theo người bên cạnh đó sẽ truyền tiếp, liên tục như vậy cho tới người cuối cùng. Và người cuối cùng trong vòng tròn sẽ hô to thông điệp mà mình nhận được là gì. Điểm đặc biệt của trò chơi này chính là không có người thắng cuộc hoặc thua cuộc. Tuy nhiên niềm vui của trò chơi này là trong lúc truyền tai nhau sẽ rất dễ cười chính điều đó sẽ tạo nên không khí vui vẻ trong trò chơi. Đây cũng là một trong những trò chơi cắm trại hay trong ở trong các trò chơi team building Đà Lạt giúp các thành viên trong đoàn hiểu ý và kết nối với nhau tốt hơn.

Game cắm trại rút gỗ

Game cắm trại rút gỗ Game cắm trại rút gỗ-team building Đà Lạt (Ảnh: Internet)

Các thành viên trong đội có thể chuẩn bị sẵn những bộ đồ chơi cắm trại rút gỗ và mang theo. Trò chơi cắm trại rút gỗ này cũng có thể chia theo đội rồi cộng tổng số điểm của các đội. Đội nào có nhiều thành viên chiến thắng hơn sẽ là đội thắng cuộc. Trò chơi cắm trại này đòi hỏi bạn cần phải thật nhẹ nhàng và tỉ mỉ mới có thể dành chiến thắng.

Game lửa trại đố chữ

Game lửa trại đố chữ là một trong những trò chơi lửa trại khá thú vị trong các trò chơi ở team building Đà Lạt. Mỗi thành viên sẽ được phát 2 mảnh giấy nhỏ để ghi một thứ bất kỳ vào trong đó. Sau khi viết xong cả đội sẽ đặt các mảnh giấy đó vào trong một chiếc mũ. Sau đó đến lượt người nào thì người đó sẽ nói ra cụm từ của mình và cả nhóm sẽ đoán câu dựa trên những gợi ý của người viết. Người nào đưa ra nhiều câu trả lời nhanh nhất và đúng sẽ là người dành chiến thắng trong cuộc thi này. Những trò chơi trong team building cắm trại là phần không thể thiếu trong những chuyến đi chơi, hoạt động dã ngoại của tập thế. Những trò chơi này sẽ giúp gắn kết tình đồng đội với nhau nhiều hơn. Cùng tham khảo thêm nhìu trò chơi hơn nữa ở phần 2 nhé! 

Bài viết gợi ý:

Chia sẻ:
Bài viết liên quan
Trại Hè 2024 - Thách Thức Tư Duy Khai Phóng Tiềm Năng Cho Trẻ
 26 Tháng 03 2024

Hãy cùng VIETUP trải nghiệm Trại hè Song ngữ - Chương trình huấn luyện "Thách thức tư duy và khai phóng tiềm năng" tại...

Cách chữa nói ngọng ở trẻ cha mẹ nên biết
 30 Tháng 12 2020

“Nhân vô thập toàn”- Không ai là người hoàn hảo. Nếu con bạn đang gặp vấn đề về phát âm (nói ngọng) mà bạn chưa có biện...

Giáo dục trẻ thông qua những câu truyện cổ tích
 28 Tháng 01 2021

Ở phương Tây, việc giáo dục con trẻ thông qua các câu truyện cổ tích có ý nghĩa được coi là một trong những phương pháp...

Vietup Academy khai giảng lớp MC nhí đầu tiên tại Nha Trang - vừa học vừa chơi
 25 Tháng 02 2021

Đến với khóa học MC Nhí tại Trung tâm đào tạo MC Vietup Academy Nha Trang các bé được hướng dẫn tận tình của các thầy cô...

Đột nhập lớp học MC nhí của Vietup Academy có gì hay có gì vui
 03 Tháng 03 2021

Học mà chơi, chơi mà học đó chính là phương châm dạy trẻ kỹ năng sống qua việc đào tạo MC nhí của Học viện Vietup...

Ngắm loạt thành tích đáng ngưỡng mộ của An Na “hoa hậu nhí” - VietUp Academy Nha Trang
 01 Tháng 07 2021

Không chỉ sở hữu nhan sắc xinh đẹp được ví như “hoa hậu nhí”, cô bạn Đặng An Na còn sở hữu thành tích học tập, thi đấu...

© 2020 123tadi.comThiết kế và phát triển bới Sweetsoft JSC
server-notice