Tết đến Huế đừng quên viếng thăm những ngôi chùa linh thiêng này

Tết đến Huế đừng quên viếng thăm những ngôi chùa linh thiêng này

Tết đến Huế đừng quên viếng thăm những ngôi chùa linh thiêng này
 05 Tháng 02 2021 4105 Đăng bởi Tâm An

Tết đến Huế đừng quên viếng thăm những ngôi chùa linh thiêng này

Huế là thành phố có nhiều chùa chiền bậc nhất ở nước ta. Hiện toàn thành phố có hơn 100 ngôi chùa lớn nhỏ. Trong đó có nhiều ngôi chùa nổi tiếng linh thiêng và có cảnh sắc tuyệt đẹp, là điểm đến của đông đảo du khách vào mỗi dịp Tết đến Xuân về.

Huế là thành phố có nhiều chùa chiền bậc nhất ở nước ta. Hiện toàn thành phố có hơn 100 ngôi chùa lớn nhỏ. Hệ thống chùa Huế từ lâu đã được đánh giá là không gian văn hóa, tâm linh có một không hai. Ẩn chứa đằng sau vẻ cổ kính của mỗi ngôi chùa Huế là cả một kho tàng văn hóa, lịch sử, tôn giáo đặc sắc.

Chùa Thiên Mụ nhìn từ trên cao

Nhiều ngôi chùa Huế có không gian rộng, cảnh sắc tuyệt đẹp và rất linh thiêng nên là điểm đến của đông đảo du khách vào dịp Tết.

Tại những ngôi chùa này, ngoài cầu nguyện một năm mới sức khỏe, may mắn và làm ăn thịnh vượng, du khách còn được phát lộc, cho chữ, thưởng thức ẩm thực chay nổi tiếng và được thả hồn mình vào không gian tĩnh tại nhưng ngập tràn sắc xuân.

Thiên Nhân Travel xin giới thiệu một số ngôi chùa nổi tiếng linh thiêng ở Huế thu hút đông đảo du khách đến viếng vào dịp Tết.

1. Chùa Thiên Mụ

Đây là ngôi chùa cổ nhất xứ Huế, xây dựng vào năm 1601, dưới thời chúa Nguyễn Hoàng. Chùa nằm bên dòng sông Hương đoạn qua phường Kim Long, cách trung tâm TP.Huế 5km về hướng Tây.

Chùa Thiên Mụ, một trong những ngôi chùa nổi tiếng bậc nhất ở Huế

Trải qua hàng trăm năm từ thời các chúa Nguyễn đến vua Nguyễn, chùa Thiên Mụ được vua Thiệu Trị xếp vào diện “thần kinh nhị thập cảnh”. Ngày nay, chùa này là biểu tượng tâm linh của người dân cố đô.

2. Chùa Từ Đàm

Là ngôi chùa nổi tiếng tọa lại tại số 1 Sư Liễu Quán, phường Trường An, TP.Huế, cách trung tâm thành phố 2 km về hướng nam. Chùa được xây dựng vào năm 1690, dưới đời chúa Nguyễn Phúc Thái.

Chùa Từ Đàm cách trung tâm TP. Huế khoảng 2km

Đây là trung tâm phật học lớn của cả nước và là niềm tự hào của Phật giáo Huế cũng như Phật giáo Việt Nam. Kiến trúc và cách thờ tự của ngôi chùa này từ lâu đã trở thành hình mẫu cho các chùa chiền ở vùng đất cố đô.

3. Chùa Từ Hiếu

Chùa này được xây dựng vào năm 1843, tọa lạc tại phường Thủy Xuân, cách trung tâm TP. Huế khoảng 5 km về phía tây nam. Tại đây có một nghĩa trang thái giám độc nhất vô nhị ở Huế hiện nay.

Chùa Từ Hiếu nằm cách trung tâm TP. Huế chừng 5km

Khuôn viên của chùa rất rộng và cảnh sắc rất đỗi thơ mộng. Chùa Từ Hiếu là một trong những ngôi chùa cổ ở Huế có lượng du khách viếng thăm lớn nhất.

3. Chùa Huyền Không Sơn Thượng

Chùa Huyền Không Sơn Thượng tọa lạc tại phường Hương Hồ (thị xã Hương Trà), cách trung tâm TP.Huế 14 km về hướng tây. Đây là chùa theo hệ phái Nam Tông và từ lâu đã được coi là danh lam thắng cảnh nổi tiếng ở cố đô Huế.

Chùa Huyền Không Sơn Thượng cảnh sắc tuyệt đẹp

Với những rừng cây xanh mát, những vườn cây cảnh đủ tư thế và những vườn hoa quanh năm khoe sắc, không gian của ngôi chùa làm say lòng du khách thập phương đến bái Phật.

Chia sẻ:
Bài viết liên quan
Huế phát huy giá trị đô thị di sản văn hoá
 22 Tháng 12 2020

Huế nhẹ nhàng, trầm mặc và sâu lắng với hình ảnh sông Hương - núi Ngự, với những công trình kiến trúc đồ sộ, đậm chất...

Áo dài ngũ thân và Marathon
 31 Tháng 12 2020

Huế thật sự trở nên đáng yêu hơn, thú vị hơn khi xuất hiện các tà Áo dài ngũ thân trên đường chạy Marathon. Điều quan...

Ngàn người háo hức đón chờ sự kiện Huế - Countdown 2021
 22 Tháng 12 2020

Huế - Countdown 2021 với chủ đề “Thắp sáng tự hào”, dự kiến thu hút khoảng 10.000 người tham gia, sẽ diễn ra từ 21 giờ...

"Quẩy" cùng Hue - Countdown 2021 an toàn với khẩu trang miễn phí
 31 Tháng 12 2020

Ban Tổ chức Hue - Countdown 2021 đã chuẩn bị 10.000 khẩu trang y tế, bình rửa tay khô sát khuẩn tại các điểm cố định để...

Doanh nghiệp tỉnh nào có mức thưởng Tết Nguyên Đán 2021 cao nhất?
 05 Tháng 01 2021

Theo thống kê đến nay, mức thưởng Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 cao nhất là 1,076 tỷ đồng, thuộc về một cá nhân tại một...

Tái hiện lễ phát lịch của triều Nguyễn lần đầu tiên sau 180 năm
 05 Tháng 01 2021

Sau 180 năm, lễ Ban Sóc phát lịch cho người dân được tái hiện qua hình thức sân khấu hóa với những hình thức, nghi tiết...

© 2020 123tadi.comThiết kế và phát triển bới Sweetsoft JSC
server-notice