Tham Quan Địa Điểm Du Lịch Thành Cổ Loa Hà Nội
Tham Quan Địa Điểm Du Lịch Thành Cổ Loa Hà Nội
 16 Tháng 06 2022 1358 Đăng bởi Dương Minh

Tham Quan Địa Điểm Du Lịch Thành Cổ Loa Hà Nội

Từ xa xưa, khu di tích thành Cổ Loa cùng các nhân vật huyền thoại như thần Kim Quy đã dùng chiếc nỏ thần bắn hạ gục hàng nghìn tên giặc xâm lược, vị vua An Dương Vương đã xây thành, nàng công chúa Mỵ Châu cùng với chàng Trọng Thủy, và các nhân vật khác,...tất cả những yếu tố này không thể thiếu trong đời sống tinh thần của dân tộc Việt Nam. Vậy địa điểm du lịch thành Cổ Loa có những điều gì ấn tượng thì cùng mình tham quan khám phá địa điểm du lịch này nhé.

Cách đi đến địa điểm thành Cổ Loa

Vị trí của địa điểm du lịch thành Cổ Loa nằm cách trung tâm thành phố Hà Nội khoảng 24 km vì thế mà địa điểm thành Cổ Loa là một trong những địa điểm du lịch tham quan gần với thành phố Hà Nội mà được nhiều bạn trẻ hay tới đây tham quan. Để đến được vị trí địa điểm thành Cổ Loa bạn cần đi theo đường quốc lộ 1A cũ đến cây số 10 là cầu Đuống. Khi đã đi qua cầu thì bạn sẽ tới thị trấn Yên Viên rồi rẽ sang trái đi đến quốc lộ 3 rồi đi thêm 5 km nữa là đến ngã rẽ vào thành Cổ Loa.

Di tích thành Cổ Loa
Di tích thành Cổ Loa

Đối với bạn đi bằng phương tiện xe bus thì bạn bắt tuyến xe bus số 46 nếu bạn ở khu vực bến xe Mỹ Đình, còn nếu bạn ở vị trí trạm chung chuyển Long Biên thì đi xe bus số 15 hoặc 17.

Lịch sử thành Cổ Loa Hà Nội

Nhìn theo hướng địa lý thì vị trí của địa điểm thành Cổ Loa có ý nghĩa khá lớn, nơi mà có hai dòng sông huyết mạch giao nước gần Cổ Loa, là đỉnh thứ 2 của tam giác thổ sông Hồng mà hiện này thuộc huyện Đông Anh, Hà Nội.

Di tích thành Cổ Loa
Di tích thành Cổ Loa

Địa điểm tham quan thành Cổ Loa là tòa thành có tuổi đời từ lâu, cổ kính và có quy mô lớn, thuộc cấu trúc độc đáo ấn tượng trong những thành cổ của nước ta. Nơi đây là di tích kinh thành của đất nước Âu Lạc từ thế kỉ 3 trước công nguyên. Thời điểm hiện tại thành Cổ Loa đã được công nhận là một trong 21 khu du lịch quốc gia.

Trong khu di tích thành Cổ Loa có nhiều công trình như Đền Thượng, Giếng Ngọc, Đình Cổ Loa, đền thờ An Dương Vương,...nơi đây mở cửa du lịch quanh năm để phục nhu cầu cho khách du lịch tới đây tham quan.

Nên đi tham quan địa điểm du lịch thành Cổ Loa vào thời điểm nào

Lễ hội thành Cổ Loa
Lễ hội thành Cổ Loa

Tại địa điểm du lịch thành Cổ Loa có lễ hội thường diễn ra vào ngày 6 tháng giêng hàng năm vì thế nếu bạn là người thích đi lễ hội thì đi vào thời điểm đó rất là phù hợp khi đi tham quan tại địa điểm du lịch thành Cổ Loa. Hội Cổ Loa được diễn ra vào thời điểm sáng sớm cùng với các đám rước, các nghĩ lễ và nhiều trò chơi dân gian đầy hấp dẫn thú vị.

Những địa điểm tham quan tại thành Cổ Loa

Đền thờ An Dương Vương

Địa điểm đền thờ An Dương Vương hay còn có tên thường gọi là đền Thượng có vị trí nằm ở trung tâm thành Cổ Loa, đây được gọi là nơi vua Thục Phán nơi người từng ở. Đền nằm ở trên một gò đất có hình đầu rồng, ở hai bên có cánh rừng, ở bên dưới có hai hố tròn được coi là mắt rồng. Phía trước đền Thượng có một cái hồ to, bên trong có giếng Ngọc, nơi mà Trọng Thủy đã tự vẫn theo truyền thuyết kể.

Đền thờ An Dương Vương
Đền thờ An Dương Vương

Ở bên trong đền Thượng còn có các di tích, di vật như tượng An Dương Vương làm bằng đồng, hai con rồng hồng bạch, và nhiều đồ được làm bằng sứ, gỗ, vải,...Trước cổng đền có hai con rồng làm bằng đá đang uốn lượn, tay vuốt râu đầy cổ kính mang đậm chất kiến trúc của thời nhà Lê.

Ngự triệu di quy - đình Cổ Loa

Ngự triều di quy – đình Cổ Loa
Ngự triều di quy – đình Cổ Loa

Nơi đây được xây dựng trên nền điện thiết triều cũ, ngôi đình này được chuyển từ nơi khác về, được dựng lại vào thế kỉ 18 ngay trên đất từ xa xưa vua Thục Phán thiết triều. Ở giữa đình có bức cửa võng chạm hình tứ linh và tứ quý. Bức chạm khắc đầy sự tinh tế và được thếp vàng. Ngồi đình này được thiết kế vững mạnh, nơi đây cũng được trưng bày nhiều di tích có từ lâu lên đến hàng nghìn năm.

Đền thờ Cao Lỗ

Khi nói đến địa điểm du lịch thành Cổ Loa thì không thể nói đến đền thờ Cao Lỗ, nơi có vị tướng vô cùng giỏi ở thời vua Thục Phán, ông chính là người đã làm ra nỏ Liên Châu, một loại nỏ bắn ra nhiều mũi tên cùng một lúc, ông cũng chính là người chỉ huy xây dựng thành Cổ Loa. Để tưởng nhớ đến ông thì người dân đã lập tượng và xây đền thờ ông.

Đền thờ Cao Lỗ
Đền thờ Cao Lỗ

Đền thờ hơi nhỏ, có tượng thờ ông Cao Lỗ đang bắn nỏ ở giữa ao trước cửa đền, ở bên trong đền còn lưu lại nhiều mũi tên đồng mà nhiều nhà khảo cổ học đã tìm ra được.

Kết luận

Trên đây là những dòng chia sẻ thông tin về địa điểm du lịch thành Cổ Loa Hà Nội và chia sẻ những kinh nghiệm đi du lịch tại nơi đây, với những thông tin chia sẻ này sẽ giúp bạn có được những kinh nghiệm trước khi đi tham quan. Nếu bạn thấy thích bài viết này thì đừng quên chia sẻ bài viết này lên mạng xã hội hay chia sẻ cho bạn bè của bạn nhé. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này của mình.

Chia sẻ:
Bài viết liên quan
Doanh nghiệp tỉnh nào có mức thưởng Tết Nguyên Đán 2021 cao nhất?
 05 Tháng 01 2021

Theo thống kê đến nay, mức thưởng Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 cao nhất là 1,076 tỷ đồng, thuộc về một cá nhân tại một...

Check-in chợ hoa Quảng Bá - “Đà Lạt thu nhỏ” giữa Thủ Đô
 06 Tháng 02 2021

Trong không khí những ngày cận Tết, nhu cầu mua cây cảnh chơi Tết của người dân ngày càng nhiều, nhất là tại Hà Nội nhu...

Trốn mình tại 6 quán cà phê thơ mộng giữa lòng Thủ Đô
 18 Tháng 02 2021

Bạn đang tìm một không gian yên tĩnh, phong cách vintage để check-in hay làm việc? Đừng lo, Thiên Nhân Travel sẽ bật mí...

Lạ mắt với Bảo tàng gốm Bát Tràng Hà Nội
 14 Tháng 04 2021

Được xây dựng lấy cảm hứng từ những đường cong của đất làm gốm trên bàn xoay, Bảo tàng gốm Bát Tràng đang trở thành một...

Poetic Sunset quán bar kiêm background sống ảo chất ngất ở Hà Nội
 08 Tháng 05 2021

Tây Hồ được biết đến là một trong những tọa độ có nhiều quán coffee với những góc sống ảo tuyệt đỉnh. Cho dù bạn đứng ở...

3 quán café siêu ấm siêu ảo cho dịp Noel tại Hà Nội
 15 Tháng 12 2021

Đến hẹn lại lên, một mùa Noel nữa lại ùa về rộn ràng. Dù Noel năm nay, chúng ta sẽ không thể "chen lấn" đi chơi một cách...

© 2020 123tadi.comThiết kế và phát triển bới Sweetsoft JSC
server-notice