Chùa Phước Thành An Giang- Ngôi chùa kỷ lục Việt Nam với quần thể tượng Phật lớn nhất Việt Nam

Chùa Phước Thành An Giang- Ngôi chùa kỷ lục Việt Nam với quần thể tượng Phật lớn nhất Việt Nam

Chùa Phước Thành An Giang- Ngôi chùa kỷ lục Việt Nam với quần thể tượng Phật lớn nhất Việt Nam
 13 Tháng 03 2020 10896 Đăng bởi 123TaDi

Chùa Phước Thành An Giang- Ngôi chùa kỷ lục Việt Nam với quần thể tượng Phật lớn nhất Việt Nam

Chùa Phước Thành An Giang là ngôi chùa tọa lạc tại xã Bình Phước Xuân, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang. Đây là một ngôi chùa đặc biệt và chính thức được ghi nhận Kỷ lục Việt Nam với công trình quần thể tượng Phật lớn nhất Việt Nam. 

Chùa Phước Thành - ngôi chùa tuyệt đẹp ở An Giang

Chùa Phước Thành hay còn được gọi là chùa Chim. Theo người xưa kể lại, người khai sơn tạo lập chùa Phước Thành là Hòa thượng Thích Bửu Đức, sau khi hòa thượng xuất gia tầm đạo 9 năm ở vùng Bảy Núi thì trở về quê hương là ở xã Bình Phước Xuân tiếp tục tu hành. khung cảnh bạt ngàn màu xanh của Chùa Phúc Thành khung cảnh bạt ngàn màu xanh của Chùa chim An Giang ( ảnh: Internet )

Đến một ngày nọ có đôi chim Hồng Hạc từ Bảy Núi bay về và thu hút hàng ngàn con chim khác tập trung bay lượn rợp cả cánh đồng. Kể từ đó, Hòa thượng Thích Bửu Đức đã chọn vị trí này để dừng chân và xây chùa vào năm 1872. Và kể từ đó dân giang truyền tai nhau là ngôi chùa Chim. Trải qua nhiều năm trong kháng chiến, đến năm 1973, chùa được Hòa thượng Thích Huệ Tài chính thức tái thiết lại.  chùa Phước Thành chùa Phước Thành hay còn được gọi là chùa chim ( ảnh: Internet )

Và đến năm 2005, chùa Phước Thành được trùng tu một cách toàn diện từ chánh điện đến khuôn viên, xây thêm những công trình kiến trúc đẹp, tạo nên khung cảnh chùa Phước Thành uy nghiêm, với tổng diện tích 4.000m2.  Cách thiết kế rất độc đáo và đặc sắc Cách thiết kế rất độc đáo và đặc sắc ( ảnh: Internet )

Đến năm 2012, Chùa Phước Thành bắt đầu khởi công xây dựng tôn tượng Phật tổ A Di Đà cùng 48 vị Bồ tát Thánh chúng và đến năm 2016 thì các công trình được hoàn thành. 

Xem thêm:

Chùa Phước Thành đã được ghi nhận lập kỷ lục Việt Nam 

Chùa Phước Thành Chùa Phước Thành ( ảnh: Internet )

Chùa Phước Thành được xem là một kiệt tác nghệ thuật kiến trúc vô cùng độc đáo, và nơi đây thu hút rất nhiều du khách thập phương đến tham quan và chiêm bái cảnh chùa.  Tượng phật trong điện thờ Tượng phật trong điện thờ ( ảnh: Internet )

Chùa Phước Thành tọa lạc ở xã Bình Phước Xuân, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang. Tượng chuẩn đề bồ tát Tượng chuẩn đề bồ tát ( ảnh: Internet )

Chùa chim là một trong những ngôi chùa đặc biệt đã được ghi nhận kỷ lục Việt Nam với công trình quần thể tượng phật Tổ A di Đà cùng 48 vị Bồ tát Thánh chúng lớn nhất. Tượng Phật tổ cao 39 mét Tượng Phật tổ cao 39 mét ( ảnh: Internet )

Bao gồm Phật Tổ Di Đà cao 39 mét, với 48 tượng vị Bồ Tát Thánh Chúng và mỗi tượng Bồ Tát cao 5 mét bằng chất liệu bê tông cốt thép. Từ đây, bạn có thể chiêm ngưỡng bức tượng Phật rõ nét nhất để thấy hết được sự vĩ đại cũng như kiến trúc đồ sộ của bức tượng Khuôn viên bên trong chùa Khuôn viên bên trong chùa ( ảnh: Internet ) Nơi đây rất thu hút du khách đến chiêm bái vãn cảnh chùa Nơi đây rất thu hút du khách đến chiêm bái vãn cảnh chùa ( ảnh: Internet )

Thông tin chùa Phước Thành An Giang

Địa chỉ: xã Phước Bình Xuân, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang Số điện thoại liên hệ: 0869 929 106

Hướng dẫn đường đi Chùa Phước Thành :

Du lịch An Giang, muốn ghé thăm chùa Phước Thành, bạn có thế đi theo hai hướng sau đây. Cách 1: Từ Long Xuyên bạn qua phà An Hòa -> chạy thẳng tới ngã 3 Kinh Cựu Hội-> bạn quẹo trái gặp bến đò Phủ Thờ. Qua đò các bạn hỏi chùa đạo Chim hay Chùa Phước Thành thì người ta chỉ cho bạn nhé Cách 2: Các bạn đi theo tỉnh lộ 942 hướng về thị trấn Mỹ Luông, qua cầu Mỹ Luông – Tấn Mỹ->quẹo phải và chạy thẳng tầm 5 km sẽ thấy chùa Phước Thành nằm bên tay trái. Từ phía xa bạn đã có thể “nhận diện” chùa Phước Thành một cách dễ dàng nhờ tượng Phật A Di Đà cao sừng sững vượt lên giữa cây xanh. Lưu ý nhỏ Khi đi du lịch An Giang và chiêm bái tại chùa Phước Thành. Vì là nơi cửa Phật thanh tịnh nên các bạn muốn chụp ảnh hay lễ phật thì phải nên giữ trật tự, không lớn tiếng và tuyệt đối không vứt rác lung tung nhé!

Xem thêm:

Chia sẻ:
Bài viết liên quan
Vũng Bồi Bình Định - Điểm đến du lịch ‘mới toanh’ được giới trẻ check in rần rần
 29 Tháng 10 2020

Với những địa danh nổi tiếng như: Bãi Biển Kỳ Co, Cù Lao Xanh, Eo Gió,… du lịch Bình Định ngày càng thu hút du khách....

Surf Bar - Quán bar trên bãi biển siêu chất, cực chill khi du lịch Quy Nhơn
 31 Tháng 10 2020

Quy Nhơn được mệnh danh là thiên đường của biển, của đảo. Chính vì vậy, nếu như ở Hà Nội là “Trà đá vỉa hè”, Sài Gòn là...

Làng nghề Quy Nhơn hút khách đến thăm
 05 Tháng 11 2020

Đất võ Bình Định là địa phương nổi tiếng với những tiết mục võ cổ truyền, nhiều danh thắng nổi tiếng như Kỳ Co, Eo Gió,...

Du lịch Bình Định nhớ ghé hải đăng Hòn Nước - điểm đến ‘siêu hoang sơ’ cho dân mê phượt
 06 Tháng 11 2020

Bình Định điểm du lịch mới mẻ đầy quyến rũ cho dân mê phượt. Việc chạy xe máy bon bon qua những cung đường đèo, ngắm...

Bật mí 03 địa điểm cắm trại tại Quy Nhơn
 07 Tháng 11 2020

Bật mí 03 địa điểm cắm trại tại Quy Nhơn

Seasilde - "Ốc đảo" của thành phố Quy Nhơn
 10 Tháng 11 2020

Seasilde - "Ốc đảo" của thành phố Quy Nhơn

© 2020 123tadi.comThiết kế và phát triển bới Sweetsoft JSC
server-notice