Du lịch Bảo Lộc có gì hấp dẫn?
Du lịch Bảo Lộc có gì hấp dẫn?
 24 Tháng 12 2020 3808 Đăng bởi Tâm An

Du lịch Bảo Lộc có gì hấp dẫn?

Bảo Lộc (Lâm Đồng) khép mình như một cô gái vùng cao, không quá sôi nổi, phô trương nhưng vẫn mang một nét cuốn hút lạ thường đối với khách thập phương. Nơi đây được thiên nhiên ban tặng khí hậu ôn hòa, mát mẻ quanh năm, đất đai màu mỡ, tài nguyên thiên nhiên phong phú, đa dạng với nhiều cảnh đẹp đắm say lòng người.

Bảo Lộc không chỉ có Trà và Tơ lụa

Chúng tôi có dịp về với Bảo Lộc vào những ngày cuối đông, trong tiết trời se se lạnh, để cảm nhận “hương đất - tình người” nơi đây.

Quyện lấy chúng tôi là hình ảnh xanh tươi, mát lành của những nương dâu, đồi trà lô xô hình bát úp; là hương thơm quyến rũ của những vườn cà phê trĩu quả, căng mọng; là những dòng thác bọt tung trắng xóa như dải lụa vắt vẻo trên cao thả mình xuống con suôíróc rách đêm ngày; là nét hùng vĩ của những núi non trập trùng lững lờ mây,đẹp đến mê hồn; là những hồ nước trong xanh, trầm mặc soi bóng những hàng cây...

Xa xa là những vườn cây ăn trái trĩu cành, nặng quả, hương thơm dịu ngọt, nồngnàn, như: Bơ, sầu riêng, măng cụt... đang mùa thu hoạch. Những cô gái, chàng trai K’ho, Churu, Mạ... tay thoăn thoắt thu hái bỏ vào đầy ắp những chiếc gùi xinh xắn, gươngmặt rạng rỡ, í ới gọi nhau, trò chuyện rôm rả cả một vùng.

Trải bao thăng trầm, biến chuyển của thời cuộc, “thủ phủ” của Trà và Tơ lụa vẫn vươn mình đón ánh nắng ban mai rực rỡ, hồi sinh mạnh mẽ, cuộn trào sức sống như dòng thác Đamb’ri ngân nga dạo khúc tình ca, thiết tha mời gọi chung tay phát triển vì một “thành phố xanh”...

Bảo Lộc khép mình như một cô gái vùng cao, không quá sôi nổi, phô trương nhưng vẫn mang một nét cuốn hút lạ thường đối với khách thập phương. Nơi đây đượcthiên nhiên ban tặng khí hậu ôn hòa, mát mẻ quanh năm, đất đai màu mỡ, tài nguyên thiên nhiên phong phú, đa dạng với nhiều cảnh đẹp “đắm say” lòng người, như: Thác Đamb’ri, thác Bảy Tầng, Hồ Nam Phương, suối Đá Bàn, núi Đại Bình, núi Sa Pung...

Bên cạnh đó, với hệ thống hạ tầng được đầu tư mạnh mẽ, Bảo Lộc đã và đang thay thế Đà Lạt trở thành thủ phủ mới của tỉnh Lâm Đồng và là tâm điểm phát triển kinh tế phía NamTây Nguyên với nhiều cụm công nghiệp lớn, những dự án bất động sản quy mô và khả năng liên kết vùng thuận lợi.

Nhiều hạng mục hạ tầng giao thông quan trọng như hệ thống giao thông đường bộ, đường hàng không. Đồng thời, hệ thốngđường vành đai và tuyến cao tốc kết nối Bảo Lộc với các vùng kinh tế dần được hình thành. Trong tương lai gần, tuyến cao tốc Hồ Chí Minh – Dầu Giây – Bảo Lộc– Liên Khương hoàn thành sẽ mở cánh cửa cho Lâm Đồng dễ dàng kết nối với TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh Đông Nam Bộ.

Ngoài ra, những tuyến đường kết nôívới các thành phố du lịch nổi tiếng trong vùng, như: Nha Trang, Phan Thiết,Vũng Tàu… cũng đã được mở rộng hoàn thiện giúp cho việc di chuyển thuận lợi hơn. Đặc biệt, việc Sân bay Liên Khương trở thành sân bay quốc tế sẽ giúp Lâm Đồng thu hút khách du lịch và “chia lửa” với Sân bay Cam Ranh.

Cả ngày cuối tuần làm “hướng dẫn viên”đưa chúng tôi rong ruổi một vòng quanh “thủ phủ” Trà và Tơ lụa,Bí thư Thành ủy Bảo Lộc Nguyễn Văn Triệu, không dưới đôi lần nhắc đến cái lợi thế lớn nhất để phát triển du lịch của địa phương, đó là sự quy tụ, hài hòa, đồng điệu giữa con người và thiên nhiên nơi đây.

Ông cũng khẳng định, Bảo Lộc hiện nay đã hội đủ tiềm năng, thế mạnh để phát triển đa dạng các loại hình du lịch sinh thái, thamquan, nghiên cứu, nghỉ dưỡng, văn hóa, thể thao, dã ngoại... Địa phương luôn tạo điều kiện, cơ chế thuận lợi để thu hút các nhà đầu tư đủ tâm, đủ tầm, chung tay góp sức, tạo “cú hích” phát triển ngành “công nghiệp không khói” cho thành phố còn nhiều dư địa phát triển này.

Điểm đến hấp dẫn dành cho du khách và nhà đầu tư

Bảo Lộc được ví như “viên ngọc thô” đang trong quá trình mài giũa, chắt chiu, vun đắp để trở nên tinh xảo, đẹp đẽ, long lanh và hấp dẫn hơn! Nói như Bí thư Nguyễn Văn Triệu, trong những năm qua, với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, sự triển khai đồng bộ của chính quyến các cấp, tiềm năng du lịch của Bảo Lộc đã được “đánh thức”.

Điều này thể hiện ở kết cấu hạ tầng phục vụ du lịch được đầu tư, nâng cấp khá đồng bộ; nhiều sản phẩm và loại hình du lịch mới được đưa vào kinh doanh, khai thác, chất lượng dịch vụ được nâng lên, cơ sở vật chất kỹ thuật du lịch cơ bản đáp ứng nhu cầu tham quan, nghỉ dưỡng của du khách.

Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền, quảng bá, xúc tiến đầu tư phát triển du lịch cũng diễn ra khá sôi nổi, đặc sắc, với nhiều hoạt động ý nghĩa, như: Tuần Văn hóa Trà và Tơ lụa, ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam19/4, Liên hoan Văn hóa cồng chiêng, đăng cai tổ chức các giải thi đấu thể thao cấp tỉnh, khu vực, quốc gia...

Đặc biệt, Bảo Lộc cũng có nhiều cơ chế, chính sách hỗ trợ doanh nghiệp tiếp tục đầu tư và nâng cấp các khu điểm dulịch hiện có, mở rộng dịch vụ để thu hút khách du lịch. Có thể kể đến Khu du lịch Đamb’ri đã nâng cấp, phát triển thêm một số loại hình giải trí phục vụ du khách; Công ty Tâm Châu tiếp tục đầu tư các hạng mục theo tiêu chuẩn mô hình du lịch canh nông đạt chuẩn; Điểm du lịch Đôi Dép tại xã Lộc Nga cũng đã hoàn thiện cáchạng mục để hoạt động phục vụ du khách với các dịch vụ tham quan, tắm bùn, chăm sóc sức khỏe...

Song song với đó là gắn kết việc đa dạng hóa các sản phẩm du lịch với hoạt động phát triển nông nghiệp công nghệ cao trên địa bàn. Hình thành các tour cho du khách tham quan cánh đồng trà chất lượng cao, trình diễn nghệ thuật thu hái chế biến trà, tham quan các dây chuyền sản xuất trà, cà phê, nghề trồng dâu nuôi tằm... là những sản phẩm ưu thế ở địa phương gắn với các chương trình du lịch dã ngoại, du lịch trải nghiệm.

Theo ông Triệu, “xã hội hóa du lịch”là một trong những giải pháp quan trọng trong thời gian tới để phát triển ngành du lịch Bảo Lộc. Do đó, địa phương sẽ nghiên cứu các cơ chế, chính sách, tạo điều kiện thuận lợi để thu hút các doanh nghiệp, cá nhân tham gia đầu tư mới các dự ándu lịch; tạo môi trường thông thoáng cho các thành phần kinh tế tham gia đâùtư, kinh doanh phát triển du lịch.

Trước mắt, địa phương đang mời gọiđầu tư vào một số dự án du lịch, như: Phát triển điểm du lịch thác Bảy Tầng (Đại Lào), Suối Đá Bàn… theo hướng du lịch sinh thái gắn với bảo vệ rừng; phát triển điểm du lịch Hồ Nam Phương, Hồ Mai Thành… thành các loại hình dịch vụ giải trí chất lượng cao, đáp ứng như cầu tham quan, nghĩ dưỡng của du khách.

Bên cạnh đó, thành phố cũng đang khẩn trương hoàn thiện hồ sơ trình UBND tỉnh xem xét đưa vào danh mục kêu gọi đầu tư đối với một số dự án trọng điểm, mang tính đột phá, như: Sân Golf và nghỉ dưỡng; Dự án cải tạo, nâng cấp và đưa vào hoạt độngphục vụ vận chuyển hành khách và hàng hóa đối với Sân bay Lộc Phát; Dự án Khách sạn 5 sao tại khu vực chợ Bảo Lộc cũ và Dự án Khu du lịch núi Sapung (xây dựng cáp treo và các loại hình dịch vụ khác).

“Bảo Lộc sẽ tập trung các nguồn lực để xây dựng du lịch trở thành  ngành kinh tế động lực, góp phần thúc đẩy cácngành kinh tế khác cùng phát triển. Tuy nhiên, phát triển phải bền vững, có trọngtâm, trọng điểm, chú trọng phát triển theo chiều sâu, đảm bảo chất lượng và hiêụquả, khẳng định thương hiệu và khả năng cạnh tranh, để biến Bảo Lộc thành “đô thị xanh”, thành thành phố đáng sống trong tương lai”, Bí thư Thành ủy Bảo Lộc nêu định hướng và kỳ vọng.

Chia tay chúng tôi, Bí thư Triệu không quên “khoe” bài hát: “Bảo Lộc - Hương đất, Tình người”, do một số văn nghệ sĩ vừa mới “thai nghén” để tặng ông và Bảo Lộc. Ông ngân nga như lời nhắn nhủ:

“Bạn hãy về chung tay nhen lửa

Xây các công trình hướng tới tương lai

Lộc Phát đợi ngày khơi mở đường bay

Hồ Nam Phương, thác Sapung chờ khoanh vùng sinh thái.

Bạn sẽ về và tình yêu ở lại

Để đất này sẽ hóa quê hương

Bảo Lộc quê mình biết mấy thân thương

Lộc sẻ chia vì bảo tồn hương đất...”.

LÂM ĐỒNG CÓ 33 ĐIỂM DU LỊCH CANH NÔNG

XUÂN TÂN SỬU NGẮM MAI ANH ĐÀO ĐÀ LẠT

Chia sẻ:
Bài viết liên quan
Vũng Bồi Bình Định - Điểm đến du lịch ‘mới toanh’ được giới trẻ check in rần rần
 29 Tháng 10 2020

Với những địa danh nổi tiếng như: Bãi Biển Kỳ Co, Cù Lao Xanh, Eo Gió,… du lịch Bình Định ngày càng thu hút du khách....

Surf Bar - Quán bar trên bãi biển siêu chất, cực chill khi du lịch Quy Nhơn
 31 Tháng 10 2020

Quy Nhơn được mệnh danh là thiên đường của biển, của đảo. Chính vì vậy, nếu như ở Hà Nội là “Trà đá vỉa hè”, Sài Gòn là...

Làng nghề Quy Nhơn hút khách đến thăm
 05 Tháng 11 2020

Đất võ Bình Định là địa phương nổi tiếng với những tiết mục võ cổ truyền, nhiều danh thắng nổi tiếng như Kỳ Co, Eo Gió,...

Du lịch Bình Định nhớ ghé hải đăng Hòn Nước - điểm đến ‘siêu hoang sơ’ cho dân mê phượt
 06 Tháng 11 2020

Bình Định điểm du lịch mới mẻ đầy quyến rũ cho dân mê phượt. Việc chạy xe máy bon bon qua những cung đường đèo, ngắm...

Bật mí 03 địa điểm cắm trại tại Quy Nhơn
 07 Tháng 11 2020

Bật mí 03 địa điểm cắm trại tại Quy Nhơn

Seasilde - "Ốc đảo" của thành phố Quy Nhơn
 10 Tháng 11 2020

Seasilde - "Ốc đảo" của thành phố Quy Nhơn

© 2020 123tadi.comThiết kế và phát triển bới Sweetsoft JSC
server-notice