Lịch Sử Về Địa Điểm Du Lịch XQ Sử Quán Đà Lạt

Lịch Sử Về Địa Điểm Du Lịch XQ Sử Quán Đà Lạt

Lịch Sử Về Địa Điểm Du Lịch XQ Sử Quán Đà Lạt
 08 Tháng 07 2020 3144 Đăng bởi Dương Minh

Lịch Sử Về Địa Điểm Du Lịch XQ Sử Quán Đà Lạt

Địa điểm du lịch XQ Sử Quán Đà Lạt đang là địa điểm du lịch bạn muốn đến, bạn đang tìm hiểu về lịch sử của địa điểm du lịch XQ Sử Quán Đà Lạt. Vậy bài viết này của mình chia sẻ về lịch sử của XQ Sử Quán Đà Lạt để giúp bạn có thêm những thông tin lịch sử của XQ Sử Quán Đà Lạt.

Lý do gì để địa điểm du lịch XQ Sử Quán Đà Lạt được vinh dự trở thành biểu tượng cho nét văn hóa truyền thống của Việt Nam? Lý do gì đã khiến du khách du lịch bị thu hút đến địa điểm du lịch XQ Sử Quán? Bởi vì địa điểm du lịch XQ Sử Quán Đà Lạt vẫn giữ được những giá trị văn hóa từ thời xưa của đất nước Việt Nam ta, nơi quy tụ những văn phong mỹ tục của đất Việt.

Lịch sử về địa điểm du lịch XQ Sử Quán Đà Lạt

Lịch sử nghề thêu

Cái nghề thêu này là một trong những ngành nghề truyền thống thủ công của người phụ nữ Việt Nam từ xa xưa vẫn còn được lưu giữ cho đến ngày nay. 

địa điểm du lịch XQ Sử Quán Đà Lạt
Địa điểm du lịch XQ Sử Quán Đà Lạt

Biết được tiềm năng phát triển của ngành nghề thêu này thì vào đầu thế kỷ 17 ông Lê Công Hành sinh năm 1606 mất năm 1661 là người đánh dấu mốc lịch sử về sự đóng góp cho ngành nghề thêu tại đất Việt về mặt kỹ thuật bằng chính kinh nghiệm nghề lâu năm của ông.

Điều tạo lên sự thành công của nghề thêu này chính là từ những sợi chỉ được dệt hoàn toàn từ chất liệu của tự nhiên như nguyên liệu là vỏ bàng, hoa hòe, củ nâu,...chính những nguyên liệu tự nhiên đã tạo nên màu nhuộm tinh túy thuần khiết của thiên nhiên.

Địa điểm du lịch XQ Sử Quán Đà Lạt
Địa điểm du lịch XQ Sử Quán Đà Lạt

Tiếp tục nhờ sự góp phần của 2 người đó là bà Hoàng Thị Cúc và Nam Phương Hoàng Hậu để tiếp tục nâng cấp ngành nghề thêu này từ sự kết hợp tinh túy giữa chất liệu của người Phương Đông và chất liệu của người Phương Tây để biến nghề thêu này thành nghệ thuật thêu Cung Đình quý phái.

Qua bao năm trong lịch sử thì cái nghề thêu này của Việt Nam vẫn giữ được nét văn hóa dân tộc của người Việt Nam nhờ vào kỹ thuật phân bố màu sắc trên lụa cùng với những người thợ yêu nghề để tạo ra những sản phẩm đậm chất người Việt Nam.

Địa điểm du lịch XQ Sử Quán Đà Lạt
Địa điểm du lịch XQ Sử Quán Đà Lạt

Vào những năm 90 của thế kỷ 20 thì ngành nghề thêu tại Việt Nam phát triển đột phá và sự ra đời của địa điểm du lịch XQ Sử Quán Đà Lạt đã chứng minh cho sự phát triển của nghề thêu này. 

Những sản phẩm nổi bật của địa điểm du lịch XQ Sử Quán Đà Lạt

Ngoài việc đến địa điểm du lịch XQ Sử Quán Đà Lạt để ngắm những sản phẩm tranh thêu ra thì bạn có thể sở hữu những sản phẩm bức tranh thêu quý giá tại XQ Sử Quán. Những sản phẩm nổi bật về tranh thêu tại XQ Sử Quán Đà Lạt bao gồm là:

 • Tranh Triết Lý,
 • 12 tác phẩm Tri Kỷ Hữu,
 • Chân dung khách hàng,
 • Nghệ thuật Điêu khắc bằng chỉ,
 • Tĩnh vật,
 • Ngôn ngữ loài hoa,
 • Linh vật,
 • Phong cảnh thiên nhiên,
 • Quê hương Việt Nam,
 • Thế giới trẻ thơ Việt Nam,
 • Tranh hai mặt,
 • Tranh tôn giáo,
 • Tranh trừu tượng.

Một số thông tin khác về địa điểm XQ Sử Quán Đà Lạt

Địa chỉ của XQ Sử Quán Đà Lạt ở đâu? XQ Sử Quán Đà Lạt nằm ở đường chính Mai Anh Đào, địa chỉ cụ thể của XQ Sử Quán Đà Lạt là 80 Mai Anh Đào, phường 8, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

Tổng kết

Trên đây là những thông tin chia sẻ về lịch sử địa điểm du lịch XQ Sử Quán Đà Lạt, với những thông tin này giúp bạn hiểu rõ hơn về địa điểm XQ Sử Quán Đà Lạt, biết được những văn hóa, lịch sử nơi đây. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn quan tâm đến tour du lịch Đà Lạt thì xem tại bài viết này nhé: TOUR DU LỊCH ĐÀ LẠT 1 NGÀY GIÁ RẺ CHẤT LƯỢNG 2020.

Chia sẻ:
Bài viết liên quan
Đến Kong Cafe Đà Lạt - Đến chốn yên bình lãng du
 28 Tháng 02 2021

Những lức quá mệt mỏi với cuộc sống xô bồ, hãy đến với thành phố ngàn hoa Đà Lạt du lịch và tận hưởng cảm giác thanh...

Orimi Cafe phong cách xếp giấy Nhật giữa Đà Lạt
 16 Tháng 03 2021

Nếu là người yêu thích lối kiến trúc hiện đại. Nhất là nghệ thuật xếp hình origami thì bạn không thể bỏ lỡ Orimi Cafe....

Hóa “con sen” tại ngay 5 quán cafe thú cưng Đà Lạt siêu đáng iu
 18 Tháng 03 2021

Đến Đà Lạt, thay vì chen chúc nhau chụp hình sống ảo ở những điểm đến quen thuộc lúc nào cũng đông nghịt người, đã bao...

Du lịch Đà Lạt - tham quan vườn hoa quả độc đáo Định Farm
 25 Tháng 03 2021

Đà Lạt là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng nhất Việt Nam, đến với thành phố ngàn hoa Đà Lạt, bạn sẽ được tham...

Tận hưởng chuyến du lịch đến Đà Lạt tại Dalat Wonder Resort
 26 Tháng 03 2021

Thành phố ngàn hòa hay sương mù Đà Lạt có vô vàn địa điểm du lịch đẹp mê ly và nổi tiếng. Đà Lạt thật đẹp khi có những...

Lựa chọn nghỉ dưỡng tại Terracotta Resort & Hotel khi đến Đà Lạt
 28 Tháng 03 2021

Đến Đà Lạt và không biết ở đâu, hãy một lần ghé Terracotta Resort & Hotel Đà Lạt để tận hưởng một trải nghiệm du lịch...

© 2020 123tadi.comThiết kế và phát triển bới Sweetsoft JSC
server-notice