Kinh Nghiệm Đi Du Lịch Thác Pongour Đà Lạt

Kinh Nghiệm Đi Du Lịch Thác Pongour Đà Lạt

Kinh Nghiệm Đi Du Lịch Thác Pongour Đà Lạt
 13 Tháng 07 2020 3507 Đăng bởi Dương Minh

Kinh Nghiệm Đi Du Lịch Thác Pongour Đà Lạt

Địa điểm du lịch thác Pongour Đà Lạt là địa điểm bạn đang có kế hoạch dự định đi du lịch tham quan trải nghiệm khám phá tại đây khi đang đi du lịch tại Đà Lạt, bạn đang tìm hiểu một số thông tin, kinh nghiệm đi du lịch tại địa điểm du lịch thác Pongour Đà Lạt. Vậy bài viết này của mình chia sẻ cho bạn những thông tin, kinh nghiệm đi du lịch thác Pongour Đà Lạt để giúp bạn có được những thông tin cần thiết, những kinh nghiệm khi đi du lịch tại địa điểm du lịch Pongour Đà Lạt.

Địa điểm du lịch thác Pongour có cái tên là Pongour hay tên khác thường gọi là thác 7 tầng. Đây là địa điểm du lịch nổi tiếng và thu hút nhiều du khách du lịch tới đây tham quan trải nghiệm, đây là địa điểm du lịch thú vị đầy hấp dẫn dành cho những bạn thích cảm giác mạnh, muốn được khám phá về địa điểm du lịch thác Pongour Đà Lạt này.

Địa điểm du lịch thác Pongour được sự kết hợp của cảnh đẹp và đầy hùng vĩ của thác nước cùng với cảnh đẹp thiên nhiên của trời ban để tạo lên cảnh đẹp tuyệt trần. Địa điểm du lịch thác Pongour này đã thu hút được nhiều du khách du lịch bởi cảnh đẹp nơi đây, không chỉ du khách du lịch khen ngợi cảnh đẹp của thác Pongour Đà Lạt mà đến vị vua đến vị vua cuối cùng của triều đại Việt Nam còn ca ngợi nơi đây cảnh đẹp hoàn mỹ, đó chính là vị vua Bảo Đại đã ngạc nhiên khi tới nơi đây vì cảnh đẹp không tưởng tượng được.

Vị vua Bảo Đại đã công nhận cảnh đẹp của địa điểm du lịch thác Pongour Đà Lạt là nơi Nam Thiên Đệ Nhất Thác, câu này mang ý nghĩa là thác nước nơi đây là thác nước cảnh đẹp hùng vĩ nhất ở khu vực nam Tây Nguyên. Vậy địa điểm du lịch có cảnh đẹp gì ấn tượng với du khách du lịch thì sau đây bạn hãy đọc tiếp phần nội dung chính của bài viết nhé.

Giới thiệu địa điểm du lịch thác Pongour Đà Lạt

Truyền thuyết về địa điểm du lịch thác Pongour Đà Lạt

Theo truyền thuyết của địa điểm du lịch thác Pongour Đà Lạt kể lại rằng ngày xưa nơi đây có một nữ tù trưởng là người dân tộc K'ho đã cai trị vùng đất có nhiều cảnh đẹp này. Người nữ tù trưởng này có tên là Kanai theo như người dân tộc nơi đây sinh sống kể lại, người tù trưởng này có khuôn mặt xinh đẹp và lại có lòng nhân ái từ bi, vừa có tài có lòng tốt. Tại đây có đến 4 con tê giác có ngoại hình rất to lớn luôn luôn nghe theo lệnh của nàng tù trưởng này, những con tê giác này có khả năng khai thác núi rừng để làm nương rẫy cho bà con dân tộc sinh sống nơi đây. Những con tê giác luôn luôn giúp đỡ người dân ở đây, luôn xả thân mình để ngăn chặn dòng nước chảy mạnh vào những mùa lũ lụt, và luôn chiến đấu với những kẻ ác xâm lược vùng đất này.

Hình ảnh địa điểm du lịch thác Pongour Đà Lạt
Hình ảnh địa điểm du lịch thác Pongour Đà Lạt

Nhưng đến vào một mùa xuân của một năm, vào đúng ngày rằm tháng giêng thì nàng tù trưởng này lâm bệnh và không thể qua khỏi ra đi khỏi trốn đất của địa điểm thác Pongour Đà Lạt. Trong lúc đó thì 4 con tê giác mà nàng tù trưởng này đã thuần phục, nuôi chúng cảm thấy người chủ của mình không còn nữa nên rất buồn và đau đớn nằm xung quanh thi thể nàng tù trưởng ngày đêm không ăn uống gì cho đến chết. Một thời gian sau thì người dân tại địa điểm du lịch thác Pongour Đà Lạt phát hiện ra một địa điểm có cảnh đẹp của thác nước và đó cũng là nơi nàng tù trường và 4 con tê giác chết tại đó, từ đó địa điểm du lịch thác Pongour Đà Lạt được hình thành.

Hình ảnh địa điểm du lịch thác Pongour Đà Lạt
Hình ảnh địa điểm du lịch thác Pongour Đà Lạt

Theo lời kể của những người dân tộc sinh sống tại địa điểm du lịch thác Pongour Đà Lạt kể rằng dòng ước trắng xóa, có độ trong vắt trong lành và mát lạnh kia chính là mái tóc của nàng tù trưởng đó còn những bậc thang có nhiều rêu xanh xung quanh đó chính là 4 con tê giác của nàng tù trưởng. Ý nghĩa của câu chuyện truyền thuyết về địa điểm du lịch thác Pongour Đà Lạt nói rằng đó là tình cảm, sự gắn kết giữa con người và động vật hoang dã dành cho nhau.

Thông tin tổng quát về địa điểm du lịch thác Pongour Đà Lạt

Địa điểm du lịch thác Pongour Đà Lạt có vị trí cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 50 km. Đây là địa điểm du lịch về thác nước mà bạn không thể bỏ qua được, nếu bạn có lên kế hoạch đi du lịch tại Đà Lạt thì đừng quên lên kế hoạch lịch trình đi du lịch khám phá địa điểm du lịch thác Pongour này nhé. So với những cảnh đẹp của các thác nước khác ở địa điểm du lịch Đà Lạt thì cảnh đẹp của thác nước Pongour thường nổi trội hơn bởi những khung cảnh đẹp của nơi đây đều được từ sự kết hợp của thiên nhiên ban tặng tạo ra, cảnh đẹp có nét hoang sơ hùng vĩ của thác nước, có không gian của bầu trời xanh cùng với cây cối tươi mát tạo lên, nơi đây luôn giữ vẻ đẹp tự nhiên hoang sơ mà thiên nhiên ban tặng và không hề bị tác động của con người để làm ra khu du lịch.

Hình ảnh địa điểm du lịch thác Pongour Đà Lạt
Hình ảnh địa điểm du lịch thác Pongour Đà Lạt

Địa điểm du lịch thác Pongour Đà Lạt khiến du khách yêu thích và gây ấn tượng rất nhiều với du khách du lịch khi mỗi lần mọi người tới đây tham quan khám phá. Không gian cảnh đẹp nơi đây tuyệt đẹp rất xứng đáng với cái danh Nam Thiên Đệ Nhất Thác mà được vị vua của Việt Nam ta đặt ra. Nếu bạn có kế hoạch đi du lịch tại Đà Lạt thì đừng bỏ lỡ địa điểm du lịch thác Pongour Đà Lạt này nhé. Hãy dành thời gian trong kế hoạch đi du lịch tại Đà Lạt để ghé thăm thác Pongour này, bạn sẽ không hối hận khi đi du lịch tham quan khám phá tại đây đâu.

Tình trạng về địa điểm du lịch thác Pongour Đà Lạt vào năm 2020 này đang như thế nào? Đây cũng là câu hỏi của nhiều du khách muốn biết thông tin mới nhất về địa điểm du lịch thác Pongour Đà Lạt này. Hiện tại thì ban quản lý và phát triển địa điểm du lịch thác Pongour Đà Lạt đang tu sửa thêm một số cảnh đẹp nhỏ trong thác nhưng sẽ không làm ảnh hưởng đến vẻ đẹp tự nhiên hoang sơ của thác nước Pongour, theo thông tin mới nhất của địa điểm du lịch thác nước này thì sắp có thêm những hoạt động mới để giúp du khách có những trải nghiệm hài lòng nhất.

Địa chỉ của thác nước Pongour Đà Lạt

Thông tin địa chỉ của địa điểm du lịch thác nước Pongour Đà Lạt là thông tin cần biết khi muốn đi du lịch khám phá trải nghiệm nơi đây. Vậy sau đây mình chia sẻ thông tin địa chỉ chính xác của thác nước Pongour này. Địa chỉ là thác Pongour thuộc tại thôn Tân Nghĩa, xã Ninh Gia, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng. Vị trí của địa điểm du lịch thác Pongour Đà Lạt cách trung tâm huyện khoảng 20 km và cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 50 km

Đường đi đến địa điểm du lịch thác nước Pongour Đà Lạt

Vị trí của địa điểm du lịch thác nước Pongour Đà Lạt cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 50 km, khoảng cách từ trung tâm thành phố Đà Lạt đến địa điểm du lịch thác nước Pongour Đà Lạt tuy xa nhưng đường đi đến đơn gian và rất dễ đến, bạn chỉ cần chịu khó tìm hiểu và tập chung đi theo chỉ dẫn thì sẽ đến địa điểm du lịch thác nước Pongour Đà Lạt một cách dễ dàng, ngoài ra trên đường đi đến địa điểm du lịch thác nước Pongour Đà Lạt bạn còn được ngắm những khung cảnh đẹp của Đà Lạt trên con đường đi đến thác nước Pongour Đà Lạt.

Theo kinh nghiệm đi du lịch tại Đà Lạt của mình thì đường đi đến địa điểm du lịch Pongour Đà Lạt nhanh nhất đó là đi theo dọc đường quốc lộ 20 theo hướng đi Đà Lạt - Sài Gòn. Tiếp tục bạn đi tiếp rồi rẽ tay phải khoảng 8 km là đến khu vực xóm núi Chai. Để giúp bạn thuận tiện hơn khi đi đến thác nước Pongour Đà Lạt thì bạn hãy xem hình ảnh bản đồ dưới đây về đường đi đến địa điểm du lịch thác nước Pongour Đà Lạt.

Hình ảnh đường đi đến địa điểm thác Pongour Đà Lạt
Hình ảnh đường đi đến địa điểm thác Pongour Đà Lạt

Lưu ý khi đi là bạn đi từ vị trí chợ Đà Lạt tới vị trí của địa điểm du lịch thác Pongour là không đi cao tốc, con đường này chỉ dành cho xe máy đi, vậy để vừa đi vừa được ngắm cảnh, chụp ảnh khung cảnh đẹp trên con đường đi đến địa điểm thác Pongour thì mình khuyên bạn nên đi bằng phương tiện xe máy nhé. 

Lưu ý nữa là bạn cần chú ý kỹ đến những mũi tên để đi đúng đường, đường có màu nhạt hơn sẽ là đường quốc lộ 22, đường có màu đậm hơn ở giữa là đường cao tốc. Có rất nhiều bạn đi nhầm đường vì không quan sát kỹ đường nên bạn cần phải cẩn thận trong việc nhìn đường đi nhé. 

Thông tin giá vé tham quan và giờ mở cửa của địa điểm du lịch thác Pongour Đà Lạt

Để đi vào tham quan địa điểm du lịch thác Pongour Đà Lạt thì du khách cần phải mua vé tham quan, vậy sau đây là thông tin về giá vé tham quan và giờ mở cửa của địa điểm du lịch thác Pongour Đà Lạt.

  • Giá vé vào cổng tham quan thác Pongour: 20K VND/1 người.
  • Giá vé gửi xe: 5K VND/1 người.
  • Giờ mở cửa vào địa điểm du lịch thác Pongour: từ 7 giờ 30 phút sáng đến 17 giờ chiều các ngày trong tuần.

Tại địa điểm du lịch thác Pongour Đà Lạt còn có dịch vụ di chuyển đưa du khách đến vị trí của thác bằng dịch vụ xe trung chuyển, đối với những bạn không muốn đi bộ đến vị trí của thác Pongour thì có thể đi bằng xe trung chuyển này chỉ với giá 15K VND cho một người.

Địa điểm du lịch thác nước Pongour Đà Lạt luôn mở cửa trong các ngày của năm nhưng để bắt trọn cảnh đẹp nhất của thác nước Pongour thì nên đi vào mùa mưa từ tháng 7 đến tháng 11 trong năm, thời điểm này nước của thác có nhiều nhất trong năm. Để ngắm cảnh đẹp tại thác Pongour thì bạn nên đi vào buổi sáng để vừa ngắm cảnh vừa tận hưởng không khí trong lành của một ngày mới.

Nên đi du lịch thác Pongour Đà Lạt vào thời điểm nào?

Câu hỏi nên đi du lịch tham quan khám phá địa điểm du lịch thác Pongour Đà Lạt vào thời điểm nào đẹp nhất? Đây là câu hỏi được rất nhiều du khách đặt ra khi mong muốn đi du lịch tham quan khám phá tại thác Pongour Đà Lạt. Như phần trên mình đã chia sẻ thì để được ngắm cảnh đẹp nhất của thác Pongour Đà Lạt thì nên đi vào thời điểm mùa mưa từ tháng 7 đến tháng 11 trong năm, vì những tháng này trong năm thường có mưa rất nhiều và làm cho thác nước chảy mạnh và nhiều nước để bắt trọn cảnh đẹp nhất của thác nước.

Hình ảnh địa điểm du lịch thác Pongour Đà Lạt
Hình ảnh địa điểm du lịch thác Pongour Đà Lạt

Ngoài ra thì bạn có thể đi đến địa điểm du lịch thác Pongour Đà Lạt vào ngày rằm tháng giêng của năm. Vào thời điểm rằm tháng giêng bạn sẽ được tham gia các hoạt động lễ hội tại địa điểm thác Pongour, được tham gia vào các trò chơi thú vị của người dân tộc sinh sống nơi đây do người dân tộc K'ho tổ chức để tưởng nhớ vị tù trưởng nàng Kanai từ xa xưa mà dân tộc họ đáng kính.

Tham quan địa điểm du lịch thác Pongour Đà Lạt

Nếu bạn đã có kế hoạch đi du lịch tại địa điểm du lịch Đà Lạt mà không lên lịch trình đi du lịch tại thác Pongour Đà Lạt thì quả là đáng tiếc cho bạn. Bạn sẽ bỏ lỡ mất cảnh đẹp hoang dã tự nhiên của thác nước Pongour Đà Lạt được tạo lên bởi từ thiên nhiên đất trời ban tặng.

So với những năm trước thì địa điểm thác nước Pongour Đà Lạt hạn hán không có nước nên lượng du khách tới đây rất ít nhưng cho đến thời điểm hiện tại thì lượng nước của thác nước Pongour đã quay trở lại và rất nhiều nước nên khiến du khách thích thú và quay trở lại nơi đây đi du lịch đông hơn rất nhiều so với những năm về trước. Đến thác nước Pongour Đà Lạt bạn sẽ được hòa mình vào không gian trong lành mát mẻ của hơi nước, của cây côi thiên nhiên nơi đây, nước chảy từ trên cao xuống khiến du khách được hòa mình vào những dòng nước mát lạnh cảm thấy thích thú mỗi khi đến thác nước trải nghiệm.

Hình ảnh địa điểm du lịch thác Pongour Đà Lạt
Hình ảnh địa điểm du lịch thác Pongour Đà Lạt

Ngoài việc bạn được ngắm cảnh đẹp tuyệt trần và hùng vĩ của thác nước Pongour Đà Lạt thì bạn có thể mua những đồ ăn sẵn từ bên ngoài vào thác nước để thưởng thức, cùng nhau với những người bạn của bạn đốt lên lửa trại, ngồi xung quanh lửa trại thưởng thức những đồ ăn sẵn và cùng nhau ngắm cảnh thác nước Pongour Đà Lạt quả là trải nghiệm thú vị phải không nào. Ngoài ra bạn cũng có thể cắm trại nơi đây qua đêm để được thử cảm giác sống tại nơi hoang dã tự nhiên này, bạn có thể hỏi thử ban quản lý địa điểm du lịch thác Pongour Đà Lạt này xem nhé, hỏi xem họ có cho cắm trại tại đây không, như mình thấy thì cũng có một số nhóm trước đây cắm trại tại địa điểm thác Pongour này.

Thác Pongour mùa nào có nước? Đây cũng là câu hỏi bạn đang thắc mắc, vậy mình sẽ trả lời cho bạn. Tại địa điểm du lịch thác Pongour quanh năm đều có nước chảy nhưng cũng có những năm lại có rất ít nước do hạn hán khiến cảnh đẹp nơi đây không có và lượng khách du lịch cũng giảm. Nước ở đây do ít đi chứ không phải cạn đến hết, vì có những năm mùa nước kéo đến nên nước ở đây rất dồi dào. Để có thể ngắm được những khung cảnh đẹp tuyệt vời và hùng vĩ nhất của thác nước Pongour thì bạn nên đi vào mùa mưa tháng 7 đến tháng 11 nhé. Thời điểm này nước rất nhiều do mùa mưa nên thác nước chảy mạnh nhiều nước cũng như cây cối mọc lên xanh tươi mát mẻ.

Địa điểm du lịch thác Pongour mang danh là Nam Thiên Đệ Nhất Thác được rất nhiều du khách yêu thích từ xưa đến nay, thác nước Pongour Đà Lạt được đánh giá trên 200 lượt review và đạt số sao là 4.3/5 sao, đây là lượt đánh giá bình chọn của người dùng được google công nhận. Vậy đây sẽ là địa điểm thú vị và tuyệt vời đáng để đi du lịch trải nghiệm.

Thông tin tour du lịch Đà Lạt

Khi bạn đọc đến đây của bài viết kinh nghiệm đi du lịch thác nước Pongour Đà Lạt này chắc hẳn bạn đã có quyết định đi du lịch tham quan khám phá trải nghiệm tại địa điểm du lịch thác nước Pongour Đà Lạt. Vậy bạn cần tìm tour du lịch Đà Lạt tại một nơi bán có uy tín và chất lượng tốt, vậy sau đây mình giới thiệu cho bạn TOUR DU LỊCH ĐÀ LẠT 1 NGÀY GIÁ RẺ CHẤT LƯỢNG 2020, tour du lịch này của một công ty chuyên về ngành travel uy tín chất lượng tốt mà mình đã từng đặt tour ở đây. Để đặt tour du lịch này bạn hãy liên hệ với công ty này nhé, thông tin liên hệ là Công Ty Du Lịch Thiên Nhân Travel Địa chỉ: 42 Phan Chu Trinh, phường 9, Đà Lạt Hotline : 02633.56.2222- 0961.795.789 Zalo: 0961.795.789. Giá tour du lịch 1 ngày tại Đà Lạt này có giá chỉ 400K VND cho 1 khách là bạn có thể đặt tour rồi nhé.

Tổng kết

Trên đây là những chia sẻ kinh nghiệm đi du lịch thác Pongour Đà Lạt của mình chia sẻ cho bạn, với những thông tin này giúp bạn có được những thông tin cần thiết và có được kinh nghiệm khi đi du lịch tại thác Pongour Đà Lạt. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này của mình, chúc bạn có được hành trình đi du lịch tại Đà Lạt vui vẻ.

Chia sẻ:
Bài viết liên quan
Đến Kong Cafe Đà Lạt - Đến chốn yên bình lãng du
 28 Tháng 02 2021

Những lức quá mệt mỏi với cuộc sống xô bồ, hãy đến với thành phố ngàn hoa Đà Lạt du lịch và tận hưởng cảm giác thanh...

Orimi Cafe phong cách xếp giấy Nhật giữa Đà Lạt
 16 Tháng 03 2021

Nếu là người yêu thích lối kiến trúc hiện đại. Nhất là nghệ thuật xếp hình origami thì bạn không thể bỏ lỡ Orimi Cafe....

Hóa “con sen” tại ngay 5 quán cafe thú cưng Đà Lạt siêu đáng iu
 18 Tháng 03 2021

Đến Đà Lạt, thay vì chen chúc nhau chụp hình sống ảo ở những điểm đến quen thuộc lúc nào cũng đông nghịt người, đã bao...

Du lịch Đà Lạt - tham quan vườn hoa quả độc đáo Định Farm
 25 Tháng 03 2021

Đà Lạt là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng nhất Việt Nam, đến với thành phố ngàn hoa Đà Lạt, bạn sẽ được tham...

Tận hưởng chuyến du lịch đến Đà Lạt tại Dalat Wonder Resort
 26 Tháng 03 2021

Thành phố ngàn hòa hay sương mù Đà Lạt có vô vàn địa điểm du lịch đẹp mê ly và nổi tiếng. Đà Lạt thật đẹp khi có những...

Lựa chọn nghỉ dưỡng tại Terracotta Resort & Hotel khi đến Đà Lạt
 28 Tháng 03 2021

Đến Đà Lạt và không biết ở đâu, hãy một lần ghé Terracotta Resort & Hotel Đà Lạt để tận hưởng một trải nghiệm du lịch...

© 2020 123tadi.comThiết kế và phát triển bới Sweetsoft JSC
server-notice