Kinh Nghiệm Đi Du Lịch Thác Datanla Đà Lạt 2020

Kinh Nghiệm Đi Du Lịch Thác Datanla Đà Lạt 2020

Kinh Nghiệm Đi Du Lịch Thác Datanla Đà Lạt 2020
 12 Tháng 07 2020 4235 Đăng bởi Dương Minh

Kinh Nghiệm Đi Du Lịch Thác Datanla Đà Lạt 2020

Địa điểm du lịch Datanla Đà Lạt là địa điểm du lịch bạn đang có dự định và đang lên kế hoạch đi tham quan trải nghiệm tại nơi này, bạn chưa có kinh nghiệm về đi du lịch tại Datanla vì đây là lần đầu tiên đi du lịch tại nơi này. Vậy bài viết này của mình chia sẻ kinh nghiệm đi du lịch thác Datanla Đà Lạt để giúp bạn có được những kinh nghiệm, những thông tin cần thiết về địa điểm du lịch thác Datanla Đà Lạt.

Địa điểm du lịch thác Datanla là địa điểm du lịch nổi tiếng và được nhiều du khách yêu thích khi đi du lịch tại Đà Lạt. Thác Datanla Đà Lạt là một ngọn thác lớn, là một địa điểm du lịch được nhiều du khách muốn đến đây khám phá trải nghiệm bởi tính chất tự nhiên rừng rú của nơi này khiến nhiều du khách tò mò muốn khám phá. Cái tên Datanla được viết tắt bởi 2 từ khác ghép lại đó là từ K'ho ghép với Đah-ha mang ý nghĩa là dưới lá có nước. Thác Datanla Đà Lạt có lượng nước nhiều bởi nó được cung cấp từ một nguồn nước dồi dào ổn định chảy suốt quanh năm tháng, thác đổ nước từ độ cao khoảng 20 mét đổ xuống dưới tạo ra một khu nước có độ trong vắt cao mà mọi người thường gọi đây là nước suối tiên, phần sâu hút ở bên trên có một vực sâu mà mọi người đặt tên là vực tử thần.

Nếu bạn đang tìm một địa điểm du lịch có thác nước ở khu du lịch Đà Lạt thì địa điểm du lịch thác Datanla Đà Lạt là địa điểm du lịch dành cho bạn, đây là địa điểm du lịch có được hàng triệu lượt tham quan mỗi năm của khách du lịch tới đây khi họ đang đi du lịch tại Đà Lạt.

Giới thiệu địa điểm du lịch thác Datanla Đà Lạt

Truyền thuyết về địa điểm du lịch thác Datanla Đà Lạt

Theo truyền thuyết của địa điểm du lịch thác Datanla Đà Lạt được người xưa kể rằng do địa hình của thác có vực sâu nằm sâu bên trong tại giữa khu đồi núi nên đây là nơi địa điểm để tránh lạn của một cánh quân người dân tộc bản địa nơi đây trong những cuộc chiến tranh với người dân tộc Chăm từ rất lâu đời hàng trăm năm. Nhờ có được thác Datanla Đà Lạt này mà một đội cánh quân đã được tránh nạn. Địa điểm du lịch thác Datanla Đà Lạt có tới 3 truyền thuyết về địa điểm này nhưng mình sẽ kể về truyền thuyết cảm thấy hay nhất về địa điểm du lịch Datanla Đà Lạt này đó là truyền thuyết thứ 2 kể về các nàng tiên xuống thác Datanla này tắm tiên.

Hình ảnh thác Datanla Đà Lạt
Hình ảnh thác Datanla Đà Lạt

Theo truyền thuyết kể rằng địa điểm du lịch thác Datanla Đà Lạt còn là nơi được những thác tiên thường xuyên tới đây tắm tiên vì thác này có nước trong vắt và mát lạnh và được bao bọc bởi những tầng lá của cây cối rất kín đáo để làm nơi tắm tiên của những nàng tiên. 

Cái tên của thác này được đặt bởi những quá trình lịch sử đó là do người dân tộc ở địa điểm du lịch này chưa biết dưới lá có nước nên khi phát hiện con thác Datanla này thì những người dân tộc thiểu số này đã đặt tên là Đạ Tam Nnha, cái tên có ý nghĩa là dưới lá có nước. Sau đó một thời gian thì những con người của Pháp và những người dân tộc kinh đã phát triển địa điểm du lịch này và đặt lại tên là Datanla.

Địa chỉ của địa điểm du lịch thác Datanla Đà Lạt

Trước khi đi du lịch tham quan trải nghiệm khám phá tại địa điểm du lịch thác Datanla Đà Lạt thì thông tin địa chỉ của địa điểm du lịch này là thông tin cần phải biết đối với những người du khách du lịch. Vậy sau đây mình cho bạn biết thông tin chính xác về địa chỉ của thác Datanla Đà Lạt này nhé. Địa chỉ là QL20 Đèo Prenn, Phường 3, Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng.

Hình ảnh thác Datanla Đà Lạt
Hình ảnh thác Datanla Đà Lạt

Vị trí của địa điểm du lịch thác Datanla Đà Lạt có khoảng cách trung tâm thành phố Đà Lạt là khoảng 6 km, thác nằm trên đèo Prenn, đây là địa điểm nhiều phượt thủ yêu thích bởi nơi đây có rất nhiều cảnh đẹp khi đi phượt.

Thác Datanla Đà Lạt có độ cao khoảng 20 mét so với mặt nước và nguồn nước của thác dồi dào chảy suốt quanh năm, nước của thác Datanla trong vắt và không tung lên những bọt nước trắng xóa, không gây tiếng ồn nên du khách rất thích tới đây làm nơi tắm tiên hay ngắm cảnh, lý do khiến nơi đây bình yên nước chảy không ồn bởi do độ dốc của thác không quá cao và có nhiều thềm đá nên nước chảy nhẹ nhàng. Với không gian trong lành mát mẻ và bình yên được tạo lên bởi thác nước, cây cối xung quanh thì địa điểm du lịch thác Datanla chính là nơi dành cho bạn khi muốn đi nghỉ dưỡng tại khu du lịch Đà Lạt.

Ngoài những điểm ấn tượng về phong cảnh, không gian xung quanh tại địa điểm du lịch thác Datanla khiến du khách yêu thích mà nơi đây còn được yêu thích bởi những hoạt động vui chơi như những trò chơi mạo hiểm, những trò chơi có cảm giác mạnh được rất nhiều bạn trẻ yêu thích.

Giá vé thác Datanla Đà Lạt và giá các trò chơi mới nhất 2020

Để vào địa điểm du lịch thác Datanla Đà Lạt bạn cần phải mua vé tham quan thì mới được vào khu du lịch thác Datanla Đà Lạt để trải nghiệm khám phá, vậy sau đây là giá vé để vào địa điểm thác Datanla Đà Lạt:

 • Giá vé vào cổng tham quan: 30K VND/người lớn, 15K VND/trẻ em.
 • Thời gian mở/đóng cửa: 7 giờ sáng đến 17 giờ chiều.

Giá vé vào cổng tham quan địa điểm du lịch Datanla Đà Lạt bên trên là giá chỉ được vào khu du lịch để tham quan và chưa bao gồm chi phí các trò chơi tại địa điểm du lịch Datanla Đà Lạt. Để giúp bạn biết được những thông tin về giá vé các trò chơi tại địa điểm du lịch Datanla Đà Lạt thì sau đây mình cho bạn xem bảng giá chi tiết các trò chơi tại Datanla Đà Lạt bên dưới:

Loại vé

Người lớnTrẻ em
Tham quan30.000

15.000

Xe trượt mới (khứ hồi)

170.000100.000
Xe trượt mới (1 chiều )120.000

80.000

Xe trượt ống (khứ hồi)80.000

40.000

Xe trượt ống (1 chiều)

60.000

30.000

Hành trình trên cao

350.000200.000
Canyoning1.650.000

1.650.000

Hình ảnh này là giá các loại trò chơi và giá vé tham quan tại địa điểm du lịch thác Datanla Đà Lạt, với những thông tin giá này giúp bạn biết được giá trước khi tham gia các hoạt động trò chơi này.

Một số hoạt động trò chơi tại thác Datanla Đà Lạt

1.Đi máng trượt

Hoạt động trò chơi mà địa điểm du lịch thác Datanla Đà Lạt có duy nhất ở khu du lịch Đà Lạt đó là hệ thống máng trượt Datanla Đà Lạt. Chiều dài của máng trượt dài khoảng 1000 mét được uốn lượn xung quanh sườn núi, máng này có hệ thống phanh cảm biến để giảm tốc độ với những xe chạy nhanh cũng như phân chia khoảng cách an toàn cho các xe chạy trong máng.

Hình ảnh đi máng trượt Datanla Đà Lạt
Hình ảnh đi máng trượt Datanla Đà Lạt

Trượt trên máng ống là xe có 2 chỗ dành cho 2 người nên rất phù hợp cho những cặp đôi tình nhân yêu nhau muốn đi du lịch khám phá cùng nhau tại địa điểm du lịch thác Datanla Đà Lạt, tại xe của máng trượt bạn có thể tự điều chỉnh tốc độ theo bạn muốn, tốc độ trung bình của xe là từ 10 km/h đến 20 km/h còn tốc độ tối đa cao nhất của xe trong máng trượt là 40 km/h.

Ngày xưa chưa có hệ thống máng trượt tại địa điểm du lịch thác Datanla Đà Lạt thì bạn sẽ phải mất rất nhiều công sức để đi đến địa điểm thác Datanla, bạn phải vượt qua rất nhiều chông gai khó khăn về địa hình để leo lên thác. Nhưng thời điểm hiện tại thì đã có hệ thống máng trượt nên rất thuận tiện cho việc đi đến địa điểm thác Datanla Đà Lạt chỉ với vài phút.

Đối với những bạn thích cảm giác mạnh, thích tốc độ nhanh thì có thể điều chỉnh tốc độ lên mức tối đa với tốc độ tối đa là 40 km/h để thưởng thức cảm giác mạnh khi đi trên máng trượt tại địa điểm du lịch thác Datanla Đà Lạt. 

Với tốc độ trung bình của máng trượt là từ 10 km/h đến 20 km/h thì du khách có thể ngắm cảnh đẹp dễ dàng khi ngồi trong xe máng trượt, được ngắm cảnh đẹp thơ mộng cùng với những tiếng động của núi rừng như tiếng nước chảy róc rách của thác nước, tiếng chim hót. Đây sẽ là khoảnh khắc đáng nhớ khi đi du lịch tại thác Datanla Đà Lạt.

Vào năm 2018 thì tại thác Datanla Đà Lạt được phát triển bởi quản lý khu du lịch thác Datanla để phát triển thêm đường dài của máng trượt lên đến 2400 mét và trở thành đường dài nhất của Đông Nam Á, đây là điều tuyệt vời dành cho bạn khi đi du lịch tại thác Datanla Đà Lạt.

2.Hoạt động trò chơi leo dây vượt thác

Hoạt động trò chơi thứ 2 tại địa điểm du lịch thác Datanla Đà Lạt được nhiều du khách yêu thích muốn trải nghiệm thử cảm giác mạnh đó là hoạt động trò chơi leo dây vượt thác. Tại thác Datanla Đà Lạt sẽ có đến 7 tầng thác cao với những dòng nước chảy trong veo qua các sườn đá hoa cương rồi chảy xuống những phiến đá tung bọt trắng.

Hình ảnh leo dây vượt thác Datanla Đà Lạt
Hình ảnh leo dây vượt thác Datanla Đà Lạt

Tay du khách nắm chặt với dây leo, chân dẫm vào vách đá, người ngả vuông góc với vách núi. Sau những bước chân đầu tiên còn chới với bạn sẽ cảm thấy hơi sợ nhưng càng leo và chinh phục thác nước thì bạn sẽ cảm thấy càng thú vị muốn chinh phục được thác nước. Khi đến giữa thác bạn có thể dừng lại để nghỉ ngơi, với thời gian nghỉ ngơi bạn có thể ngắm toàn cảnh của thác nước từ trên cao xuống với hình ảnh chân thật sống động nhất.

Khi bạn chạm chân tới đáy vực tử thần thì bạn nổi trên đáy và được dòng nước suối thác chảy đưa bạn đến một khu vực khác đó là vực Lưu Thủy. Nếu bạn là con người ưu thích mạo hiểm và có sức khỏe tốt thì bạn nên trải nghiệm hết 7 tầng của thác Datanla nhé, đây sẽ là trò chơi đầy thú vị và bạn đáng nhớ khi đi trải nghiệm tham quan tại địa điểm du lịch thác Datanla.

3.Hoạt động chèo thuyền Kayak

Hình ảnh chèo thuyền Kayak Datanla Đà Lạt
Hình ảnh chèo thuyền Kayak Datanla Đà Lạt

Hoạt động trò chơi thứ 3 tại địa điểm du lịch thác Datanla đó là hoạt động trò chơi chèo thuyền Kayak, đây là hoạt động trò chơi mạo hiểm được nhiều bạn trẻ yêu thích khi đi du lịch tham quan tại địa điểm du lịch Datanla Đà Lạt. Chi phí bạn bỏ ra khi muốn tham gia hoạt động trò chơi chèo thuyền Kayak này là 800K VND cho một người, trước khi chèo thuyền bạn sẽ được huấn luyện kỹ càng về các kỹ năng cơ bản như kỹ năng chèo thuyền, trang bị quần áo bảo hộ,...Đây sẽ là hoạt động trò chơi mạo hiểm đầy thú vị dành cho bạn khi đi du lịch tại thác Datanla Đà Lạt.

4.Hoạt động trò chơi đu dây mạo hiểm

Hình ảnh đu dây mạo hiểm tại thác Datanla Đà Lạt
Hình ảnh đu dây mạo hiểm tại thác Datanla Đà Lạt

Hoạt động trò chơi thứ 4 được nhiều bạn trẻ yêu thích khi đi du lịch tại địa điểm thác Datanla đó là hoạt động trò chơi đu dây mạo hiểm. Đây là hoạt động mới được đưa vào địa điểm du lịch thác Datanla Đà Lạt nhưng đã được rất nhiều bạn trẻ không chỉ trong nước mà những bạn trẻ nước ngoài cũng rất thích hoạt động này. Chi phí để tham gia hoạt động này là 350K VND cho 1 người.

Đường đi đến địa điểm du lịch thác Datanla

Câu hỏi làm đường đi đến địa điểm du lịch thác Datanla được nhiều du khách đi du lịch tại Đà Lạt đang được quan tâm rất nhiều. Vậy sau đây mình chỉ cho bạn đường để đi đến địa điểm du lịch thác Datanla. 

Để đi đến địa điểm du lịch thác Datanla đơn giản và dễ tìm hơn thì bạn hãy xem ảnh bản đồ sau để biết đường đi nhé:

Hình ảnh bản đồ đường đến thác Datanla Đà Lạt
Hình ảnh bản đồ đường đến thác Datanla Đà Lạt

Bạn có thể xem hình ảnh bản đồ đường đi đến địa điểm du lịch thác Datanla Đà Lạt ở bên trên và xem sự hướng dẫn chi tiết của mình. Vị trí điểm xuất phát là đi từ trung tâm thành phố Đà Lạt khu vực chợ Đà Lạt đi qua Cầu Ông Đạo rồi đi đến đường Trần Quốc Toản rồi sau đó tiếp tục đi đến đường Hồ Tùng Mậu rồi đi khoảng 3 phần 4 đường bạn sẽ nhìn thấy bảng Prenn rồi bạn tiếp tục đi thêm khoảng 3 km nữa là bạn sẽ thấy một cái bảng to nằm ở bên phải đường của khu du lịch thác Datanla Đà Lạt.

Thông tin tour du lịch thác Datanla Đà Lạt

Để giúp bạn có những buổi du lịch tham quan tại thác Datanla Đà Lạt tốt hơn thì bạn cần phải mua tour du lịch thác Datanla hoặc tham gia đi du lịch thác Datanla Đà Lạt cùng với đoàn ghép giá chỉ từ 160K VND cho 1 khách. Với tour du lịch thác Datanla bạn sẽ được ghé thăm các địa điểm du lịch sau:

 1. Dinh Bảo Đại
 2. Thiền Viện Trúc Lâm
 3. Hồ Tuyền Lâm
 4. Thác Datanla
 5. Thiền Viện Vạn Hạnh
 6. Nhà Thờ Con Gà
 7. Showroom hoa khô

Một số lưu ý khi đi tham quan địa điểm du lịch thác Datanla

 • Thời điểm nên đi du lịch thác Datanla: Tại địa điểm du lịch thác Datanla thì bạn có thể đi tham quan du lịch bất cứ vào thời gian nào tại địa điểm du lịch thác Datanla Đà Lạt nhưng nếu bạn muốn tham gia các trò chơi mạo tại thác Datanla thì bạn nên tránh đi vào những ngày mùa mưa lớn. Thời điểm đẹp nhất và nên đi du lịch thác Datanla đó là vào mùa hè tháng hoặc bạn cũng có thể đi vào tháng 11 đến tháng 3 năm sau. Điểm lưu ý đó là vào những tháng có mùa mưa thì hoạt động trò chơi hệ thống máng trượt sẽ không hoạt động nên nếu những bạn muốn đi du lịch thác Datanla và muốn chơi hoạt động trò chơi hệ thống máng trượt thì nên tránh những mùa mưa nhé.
 • An toàn cho trẻ em: Đối với những bạn muốn cho trẻ em đi cùng đi du lịch tham quan khám phá địa điểm du lịch thác Datanla thì bạn cần phải quan tâm giám sát đến trẻ em kỹ càng vì địa hình của thác rất xấu và nhiều hố sâu nguy hiểm.
 • Lưu ý khi chơi trò chơi: Đối với những bạn là con gái khi tham gia trò chơi không nên mặc trang phục khó hoạt động như váy nên mặc những trang phục kín đáo nhé. Ngoài ra khi tham gia các trò chơi bạn cần phải xem và tuân thủ theo sự hướng dẫn của người hướng dẫn viên để đảm bảo an toàn cũng như chấp hành tốt các điều luật của trò chơi.

Thông tin tour du lịch Đà Lạt

Chắc hẳn bạn đọc đến đây bạn đã có quyết định sẽ đi du lịch tham quan trải nghiệm những địa điểm du lịch của Đà Lạt, vậy tìm ở đâu để có tour du lịch Đà Lạt giá rẻ uy tín và chất lượng tốt, đây cũng là câu hỏi của nhiều người khi đi du lịch Đà Lạt. Vậy sau đây mình muốn giới thiệu cho bạn TOUR DU LỊCH ĐÀ LẠT 1 NGÀY GIÁ RẺ CHẤT LƯỢNG 2020 của công ty chuyên về travel đó là công ty Du Lịch Thiên Nhân Travel, với giá tour chỉ 400K VND cho 1 khách là bạn có được buổi du lịch tham quan tại Đà Lạt. Để đặt tour và được tư vấn thì bạn liên hệ qua thông tin liên hệ sau: Công Ty Du Lịch Thiên Nhân Travel Địa chỉ: 42 Phan Chu Trinh, phường 9, Đà Lạt Hotline : 02633.56.2222- 0961.795.789 Zalo: 0961.795.789.

Tổng kết

Trên đây là những thông tin kinh nghiệm đi du lịch thác Datanla Đà Lạt mà mình đã chia sẻ dành cho bạn, với những thông tin này giúp bạn có được những thông tin cần thiết về địa điểm du lịch Datanla Đà Lạt trước khi đi du lịch tham quan tại nơi này. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này của mình, nếu bạn thấy bài viết này hay và có ý nghĩa thì đừng quên chia sẻ bài viết này lên mạng xã hội nhé.

Chia sẻ:
Bài viết liên quan
Đến Kong Cafe Đà Lạt - Đến chốn yên bình lãng du
 28 Tháng 02 2021

Những lức quá mệt mỏi với cuộc sống xô bồ, hãy đến với thành phố ngàn hoa Đà Lạt du lịch và tận hưởng cảm giác thanh...

Orimi Cafe phong cách xếp giấy Nhật giữa Đà Lạt
 16 Tháng 03 2021

Nếu là người yêu thích lối kiến trúc hiện đại. Nhất là nghệ thuật xếp hình origami thì bạn không thể bỏ lỡ Orimi Cafe....

Hóa “con sen” tại ngay 5 quán cafe thú cưng Đà Lạt siêu đáng iu
 18 Tháng 03 2021

Đến Đà Lạt, thay vì chen chúc nhau chụp hình sống ảo ở những điểm đến quen thuộc lúc nào cũng đông nghịt người, đã bao...

Du lịch Đà Lạt - tham quan vườn hoa quả độc đáo Định Farm
 25 Tháng 03 2021

Đà Lạt là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng nhất Việt Nam, đến với thành phố ngàn hoa Đà Lạt, bạn sẽ được tham...

Tận hưởng chuyến du lịch đến Đà Lạt tại Dalat Wonder Resort
 26 Tháng 03 2021

Thành phố ngàn hòa hay sương mù Đà Lạt có vô vàn địa điểm du lịch đẹp mê ly và nổi tiếng. Đà Lạt thật đẹp khi có những...

Lựa chọn nghỉ dưỡng tại Terracotta Resort & Hotel khi đến Đà Lạt
 28 Tháng 03 2021

Đến Đà Lạt và không biết ở đâu, hãy một lần ghé Terracotta Resort & Hotel Đà Lạt để tận hưởng một trải nghiệm du lịch...

© 2020 123tadi.comThiết kế và phát triển bới Sweetsoft JSC
server-notice