Kinh nghiệm du lịch Đà Lạt tự túc 2020- Cẩm nang du lịch Đà Lạt

Kinh nghiệm du lịch Đà Lạt tự túc 2020- Cẩm nang du lịch Đà Lạt

Kinh nghiệm du lịch Đà Lạt tự túc 2020- Cẩm nang du lịch Đà Lạt
 23 Tháng 03 2020 4011 Đăng bởi 123TaDi

Kinh nghiệm du lịch Đà Lạt tự túc 2020- Cẩm nang du lịch Đà Lạt

Kinh nghiệm du lịch Đà Lạt tự túc 2020 mới nhất sẽ giúp cho chuyến đi du lịch Đà Lạt của bạn thuận lợi hơn rất nhiều. Sau đây cùng tham khảo một số kinh nghiệm trong chuyến đi du lịch sắp tới của mình nhé!

Chuẩn bị gì khi du lịch Đà Lạt tự túc

Thông tin cần biết:

Kinh nghiệm du lịch Đà Lạt tự túc Kinh nghiệm du lịch Đà Lạt tự túc

Đà Lạt có Khí hậu se se lạnh chính vì thế việc chuẩn bị hành lý đầy đủ là rất cần thiết. Theo kinh nghiệm du lịch Đà Lạt tự túc 2020 thì hành lý trong chuyến đi nên gọn nhẹ và dễ dàng di chuyển. Tuy nhiên, mình cũng phải chuẩn bị đầy đủ những những vật  dụng cần thiết như:

 • Các giấy tờ tuỳ thân như: Giấy phép lái xe, CMND, hộ chiếu,....)
 • Quần áo cho cần mang theo như: Khăn choàng, Áo len, găng tay, tất,..)
 • Các vật dụng khác như túi chéo để đựng tiền, sạc dự phòng, điện thoại, hoặc các vật dụng cần thiết luôn mang theo bên mình.
 • Những vật dụng sinh hoạt cá nhân hằng ngày: kem/bàn chải đánh răng, dầu gội/dầu xả, mỹ phẩm,..
 • Các vật dụng y tế: thuốc đau bụng, thuốc đau đầu, oxiga, băng cá nhân,..

Thời gian hợp lý đi du lịch Đà Lạt tự túc

Du lịch Đà Lạt Du lịch Đà Lạt tháng 3

Có rất nhiều bạn đang bâng khuâng không biết nên đi Đà Lạt bao lâu thì hợp lý. Và theo kinh nghiệm đi Đà Lạt tự túc thì thời gian đẹp nhất để thực chuyến hành trình khám phá Đà Lạt là 3 ngày 2 đêm. Đây được xem là thời gian đẹp nhất bởi không quá dài cũng không quá ngắn cho chuyến đi của mình. Với những bạn muốn nghĩ ngơi và tận hưởng không khí Đà Lạt thì bạn có ở lại lâu hơn để cảm nhận. Với tour du lịch Đà Lạt 3N2Đ, bạn sẽ có những phút giây khám phá Đà Lạt theo đúng phong cách của mình.

Dự trù chi phí khi du lịch Đà Lạt tự túc

Kinh nghiệm du lịch Đà Lạt tự túc Kinh nghiệm du lịch Đà Lạt tự túc

Khi chuẩn bị cho chuyến du lịch bạn nên dự trù chi phí để chuẩn bị cho chuyến đi mình trọn vẹn hơn. Và Nếu bạn đang có dự định cho chuyến đi du lịch Đà Lạt 3N2Đ thì chi phí cho bạn cũng không nhiều lắm đâu. Sau đây là một số chi phí bạn tham khảo nhé!

 • Chi phí tiền xe khứ hồi từ TP.HCM đến Đà Lạt từ 500.000 vnđ trở lên, cũng tùy thuộc vào thời điểm và giá xe thì mức giá sẽ có sự chênh lệch tí xíu.
 • Chi phí thuê xe máy tại Đà Lạt: 300.000 vnđ/ 3 ngày
 • Tiền xăn khoảng: 130.000 vnđ/ 3 ngày
 • Chi phí thuê phòng khách sạn hoặc homestay ở Đà Lạt khoảng từ 600.000 vnđ đến  900.000 vnđ / 3 ngày
 • Dự tính chi phí tiền ăn và tiền uống cà phê cho 3 ngày: 600.000 vnđ
 • Một số chi phí khác như chi phí cá nhân, vé vào cổng.....khoảng: 300.000đ
Như vậy tổng chi phí bạn dự định là 2.430.000 vnđ/ người cho chuyến du lịch Đà Lạt tự túc 3N2Đ. Bên cạnh đó nếu bạn đi cùng bạn bè bì có thể share tiền lưu trú, tiền xăng,...

Đi du lịch tự túc Đà Lạt nên đi xe khách hay xe máy ?

Theo như kinh nghiệm du lịch Đà Lạt tự túc thì nếu bạn muốn nhanh và an toàn hơn thì nên đi xe khách để đến Đà Lạt. Bạn nên đặt chuyến lúc 11 giờ tối và 5 giờ sáng là đến Đà Lạt sẽ rất tiện cho bạn! Các bạn tham khảo thêm kinh nghiệm mua vé xe khách khi đi du lịch Đà Lạt tự túc.  kinh nghiệm du lịch Đà Lạt tự túc kinh nghiệm du lịch Đà Lạt tự túc

Nhưng cũng có nhiều bạn trẻ muốn chinh phục Đà Lạt bằng xe máy thì bạn nên đi cùng những người bạn của mình hoặc đi những cung đường ít đoạn cua và đèo sẽ an toàn hơn với bạn.  Việc đi phượt Đà Lạt bằng xe máy cũng rất thú vị mà tiết kiệm được nhiều chi phí. Nhưng các bạn phải lên kế hoạch chi tiết và tính những chi phú cũng như phát sinh có thể xảy ra. 

Du lịch Đà Lạt mùa nào đẹp nhất?

kinh nghiệm du lịch Đà Lạt tự túc kinh nghiệm du lịch Đà Lạt tự túc

Đà Lạt là thành phố du lịch quanh năm trăm hoa đua nở, mỗi mùa ở Đà lạt đều có một vẻ đẹp riêng, và đi Đà Lạt mùa nào đẹp nhất luôn là câu hỏi của rất nhiều du khách khi đi du lịch Đà Lạt. Sau đây sẽ là một vài gợi ý cho bạn: Nếu bạn muốn thưởng thức Đà Lạt chút lạnh đầu xuân và chiêm ngưỡng các mùa hoa nở thì bạn nên đi từ tháng 1 đến 4.

Thông tin cần biết

Địa điểm săn mây Đà Lạt kinh nghiệm du lịch Đà Lạt tự túc

Nếu bạn muốn săn mây và cảm nhận những cơn mưa nhẹ nhàng thì bạn nên đi vào tháng 5 đến tháng 9.  Còn nếu bạn muốn vừa chiêm ngưỡng sắc hoa và cảm nhận cái lạnh thấu xương của Đà Lạt thì bạn nên đi từ tháng 10 đến tháng 12 là hợp lý nhất.  Nếu bạn thích cái lạnh thấu xương của Đà Lạt thì khoảng thời gian từ tháng 10 đến tháng 12 là hợp lý nhất.

Kinh nghiệm đặt phòng khách sạn/ homestay tại Đà Lạt

Kinh nghiệm đặc phòng khách sạn Đà Lạt Kinh nghiệm đặc phòng khách sạn

Đà Lạt Nếu bạn đi du lịch Đà Lạt thì nên bạn nên đặt phòng khách sạn hoặc homestay qua mạng hoặc qua các công ty du lịch uy tín nơi bạn tới. Hiện nay có nhiều ứng dụng hữu ích cho bạn lựa chọn như:  Agoda, chudu 24,...  hoặc các công ty du lịch uy tín như: Kim Gia Travel, Thiên Nhân Travel là  công ty lữ hành và ứng dụng đặt phòng khách sạn, homestay tốt nhất được rất nhiều du khách tin tưởng. Kinh nghiệm du lịch Đà Lạt tự túc Kinh nghiệm du lịch Đà Lạt tự túc

Bên cạnh book phòng homestay, khách sạn Đà Lạt thì bạn nên tham khảo giá, phòng ốc, vị trí của khách sạn nơi bạn ở để xem có phù hợp với tiêu chí lựa chọn của bạn hay không? Từ đó mình sẽ đứa ra quyết định nơi mình ở.

Xem thêm: 

Du lịch Đà Lạt- Phương tiện di chuyển khi đến Đà Lạt. 

Kinh nghiệm du lịch Đà Lạt tự túc Kinh nghiệm du lịch Đà Lạt tự túc

Theo kinh nghiệm đi du lịch Đà lạt tự túc thì khi bạn đi du lịch Đà Lạt thì phương tiện dễ di chuyển và phù hợp nhất trong chuyến đi của bạn có lẽ là xe máy. Điều đó sẽ giúp bạn di chuyển dễ dàng đặc biệt khi đi địa hình đồi núi hoặc các con hẻm. Việc thuê xe máy cũng rất đơn giản và dễ sử dụng, bạn có thể thuê xe máy ở Đà Lạt với giá vô cùng phải chăng tầm khoản 80.000 vnđ đến 120.000 vnđ/ ngày ( Tùy theo từng và loại xe và từng thời điểm giá sẽ có sự chênh lệch ) Bên cạnh đó, nếu đi bạn cũng có thể thuê xe ô tô từ 4 chỗ đến 7 chỗ hoặc xe điện. 

Bản đồ các địa điểm du lịch gần nhau tại Đà Lạt

Xem thêm:

Đà Lạt có rất nhiều điểm tham quan rất là nỗi tiếng và đẹp. Tuy nhiên để cho bạn tiết kiệm được thời gian di chuyển thì bạn nên tham khảo các địa điểm du lịch trên cùng một cung đường. Nhưng bên cạnh đó bạn cũng nên có bản đồ giấy, hoặc máy điện thoại luôn có mạng để bạn có thể đi đến các địa điểm du lịch quan Google map.  Kinh nghiệm du lịch Đà Lạt tự túc Kinh nghiệm du lịch Đà Lạt tự túc

Ở Đà Lạt có rất nhiều địa điểm tham quan đẹp và nổi tiếng. Tuy nhiên, để việc tham quan trở nên dễ dàng và mất ít thời gian hơn, bạn có thể tham khảo bản đồ Đà Lạt. Hiện nay, không khó để đi đến các điểm tham quan nhờ có Google Maps. Tuy nhiên, nên lưu ý có rất nhiều nơi tại Đà Lạt không bắt được sóng điện thoại nên bạn cần đem theo cả bản đồ giấy nữa nhé.

Ăn uống tại Đà Lạt

Xem ngay: Du lịch Đà Lạt nên ăn gì vào buổi sáng? Địa điểm ăn uống Đà Lạt Địa điểm ăn uống Đà Lạt- Kinh nghiệm đi du lịch Đà Lạt tự túc

Đà Lạt không chỉ thu hút du khách bởi phong cảnh hữu tình mà ẩm thực Đà Lạt cũng vô cùng đa dạng. Mỗi món ăn đều có công thức, bí quyết riêng chính vì thế sẽ giúp du khách thưởng thức trọn vẹn trong từng món ăn. Vì thế theo kinh nghiệm du lịch Đà Lạt tự túc thì bạn nên thưởng thức những món ăn đặc sản nổi tiếng ở Đà lạt này nhé!

Lẩu bò Đà Lạt

Lẩu Bò Quán Gỗ (Lẩu Bò Ba Toa) Lẩu Bò Quán Gỗ- Kinh nghiệm đi du lịch Đà Lạt tự túc

Lẩu bò ở Đà Lạt là một trong những món ăn rất nổi tiếng với lẩu bò Ba Toa, quán lẩu bò Hạnh, lẩu bò Quang Trung..... Một nồi lẩu lớn cho từ 2 người ăn thường có giá dao động từ 200.000 vnđ đến 250.000 vnđ.

Du lịch Đà Lạt: Top những quán lẩu Đà Lạt hot nhất năm 2020

Lẩu gà lá é Đà Lạt

Lẩu gà lá é Tao Ngộ - 5 Đường 3/4 Lẩu gà lá é Tao Ngộ - 5 Đường 3/4

Món ăn đặc sản Đà Lạt nhất định phải thử đó chính là lẩu gà lá é Đà Lạt. Vừa lạ vừa quen nhưng khi thưởng thức lẩu gà lá é Đà Lạt bạn sẽ cảm nhận được hương vị hoàn toàn khác. Cùng tham khảo tóp những quán lẩu gà lá é ngon Đà Lạt ngon nhất nhé!

Bánh tráng nướng Đà Lạt

Bánh tráng nướng – Ẩm thực ở Đà Lạt Bánh tráng nướng – Ẩm thực ở Đà Lạt-Kinh nghiệm đi du lịch Đà Lạt tự túc

Một trong những món ăn vặt Đà Lạt được yêu thích nhất là bánh tráng nướng. Bánh tráng nướng Đà Lạt là sự kết hợp của rất nhiều nguyên liệu khác nhau, chính vì thế sẽ có hương vị thơm ngon. Đặc biệt trong thời tiết xe lạnh của Đà Lạt mà thưởng thức món này thì ngon hết xẩy.  Địa chỉ thưởng thức bánh tráng nướng Đà Lạt xem tại đây!

Nem nướng Đà Lạt

Nem nướng Đà Lạt Nem nướng Đà Lạt-Kinh nghiệm đi du lịch Đà Lạt tự túc

Nem nướng Đà Lạt có giá dao động từ 40.000 vnđ  đến 55.000 vnđ/phần. Và để thưởng thức món nem nướng này bạn nên đến với quán nem nướng Bà Hùng đường Phan Đình Phùng, Tân Long ở Bùi Thị Xuân,.......  Bạn cũng có thể tham khảo nhiều món ăn đặc sản Đà Lạt qua bài viết dưới đây:

Kinh nghiệm đi du lịch Đà Lạt tự túc vào những dịp lễ/tết

Kinh nghiệm đi du lịch Đà Lạt tự túc Kinh nghiệm đi du lịch Đà Lạt tự túc

Đà Lạt là thành phố nghĩ dưỡng được rất nhiều du khách lựa chọn là nơi tham quan nghĩ dưỡng trong các dịp lễ tết. Tuy nhiên ở đâu cũng vậy, thường vào những ngày lễ tết thường rất đông, chính vì thế việc ăn uống và lưu trú cũng sẽ có khó khăn. Vì thế để chuyến đi du lịch Đà Lạt tự túc thuận lợi hơn bạn nên note lại những kinh nghiệm sau nhé!

 • Trước khi đi du lịch Đà Lạt tự túc một tuần bạn nên chọn chỗ ngồi và đặt vé xe khứ hồi. 
 • Bạn nên Book trước phòng khách sạn hoặc homestay trước một tuần hoặc một tháng ( dịp lễ/ tết ) và nên chọn chỗ nghĩ ngơi gần trung tâm Đà Lạt để tiện cho việc di chuyển và tham quan các địa điểm du lịch
 • Cần chuẩn bị chi phí hợp lý cho chuyến đi du lịch Đà Lạt  của mình.
 • Nên tham quan các địa điểm du lịch gần nhau, sẽ tránh mất thời gian cho bạn. 

Trên đây là những kinh nghiệm du lịch Đà Lạt tự túc 2020 hy vọng sẽ có ích cho bạn trong chuyến đi Đà Lạt sắp tới. Chúc bạn có một chuyến ý nghĩa và ý nghĩa. Mọi thắc mắc cần tư vấn bạn liên hệ với  hotline 0961795789 để được tư vấn và hỗ trợ nhé!

Xem thêm:

 1. Ăn tối Đà Lạt ở đâu? -Du lịch Đà Lạt ( phần 1 )
 2. Du lịch Đà Lạt đừng quên bữa trưa ngon lành với quán Mẹt Việt Lulá Nam Đà Lạt
 3. Quán nướng Đà Lạt- Top 7 quán nướng Đà Lạt ngon “nhứt
 4. nách” phải thử khi đi du lịch Đà Lạt
Chia sẻ:
Bài viết liên quan
Hoa anh đào ở Hàn Quốc nở vào tháng mấy?
 08 Tháng 04 2024

Không chỉ Nhật Bản mà Hàn Quốc cũng được biết đến với cảnh hoa anh đào nở rộ đẹp mê hoặc; vậy hoa anh đào ở Hàn Quốc nở...

Nhật Bản "hút hồn" khách du lịch trong mùa hoa anh đào
 10 Tháng 04 2024

Hoa anh đào nở rộ vào mùa xuân Nhật Bản từ cuối tháng 3-5 trong thời gian 7-15 ngày, tùy vào địa điểm và thời tiết.

Champa Island Nha Trang: Sẽ tổ chức Đêm hội hoa đăng 2024 với chủ đề “An nhiên”
 16 Tháng 04 2024

Đại diện Khu du lịch Champa Island Nha Trang cho biết, khu du lịch sẽ tổ chức đêm hội hoa đăng 2024 với chủ đề “An...

Cả nước nắng nóng dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương
 17 Tháng 04 2024

Ngày 18/4 (tức Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 âm lịch), nắng ráo bao trùm khắp cả nước, thuận lợi cho người dân vui chơi.

Khám phá du lịch An Giang
 19 Tháng 04 2024

Khám phá du lịch An Giang. An Giang được coi là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng nhất Việt Nam. An Giang không...

10 Bãi Biển Đẹp Không Thể Bỏ Qua Trên Thế Giới
 20 Tháng 04 2024

10 Bãi Biển Đẹp Không Thể Bỏ Qua Trên Thế Giới. Với cảnh đẹp tự nhiên tuyệt đẹp và sức hút mãnh liệt, bãi biển đã trở...

© 2020 123tadi.comThiết kế và phát triển bới Sweetsoft JSC
server-notice