Kinh Nghiệm Đi Du Lịch Chùa Lôi Âm Quảng Ninh
Kinh Nghiệm Đi Du Lịch Chùa Lôi Âm Quảng Ninh
 15 Tháng 06 2020 1839 Đăng bởi Dương Minh

Kinh Nghiệm Đi Du Lịch Chùa Lôi Âm Quảng Ninh

Trước khi đi du lịch ở đâu đó bạn thường tìm hiểu thông tin về địa điểm đó trước khi đi để giúp cho buổi du lịch tốt hơn, hiện tại bạn đang có nhu cầu muốn đi du lịch tại chùa Lôi Âm - Quảng Ninh và bạn đang tìm hiểu về chùa Lôi Âm trước khi đi. Vậy bài viết này của mình chia sẻ kinh nghiệm đi du lịch chùa Lôi Âm - Quảng Ninh để giúp bạn hiểu rõ hơn về chùa Lôi Âm cũng như có được những kinh nghiệm khi đi du lịch.

Giới thiệu về chùa Lôi Âm

Chùa Lôi Âm là một ngôi chùa rất linh thiêng và nổi tiếng tại đất Quảng Ninh, chùa được hình thành và xây dựng từ xa xưa vào thế kỷ thứ 15 dưới thời vua Lê Thánh Tông, chùa Lôi Âm còn được người xưa ca ngợi là một danh thắng của vùng Hải Đông từ xa xưa cho đến hiện tại. Vào năm 1997 thì chùa Lôi Âm còn được vào trong top di tích lịch sử quốc gia.

Hình ảnh chùa Lôi Âm
Hình ảnh chùa Lôi Âm

Về danh tiếng của chùa Lôi Âm so với những chùa khác trên đất nước Việt Nam ta thì không thể ngang vai với những chùa khác nhưng khi xứng danh với là linh tự, trầm mặc ẩn mình giữa rừng linh thiêng của Linh Thứu Kỳ Sơn thì chùa Lôi Âm nổi bật hơn hẳn, ngoài ra chùa còn nổi tiếng về là ngôi chùa có nhiều du khách đến thăm quan nhiều nhất trong những chuỗi đền thờ ở Đông Nam Á.

Ngoài sự nổi tiếng về linh thiêng thì chùa Lôi Âm còn có những phong cảnh tuyệt trần đầy hữu tình, chùa Lôi Âm được xây dựng trên núi với những đám mây và cây xanh trong rừng tạo lên cảnh thiêng liêng kỳ ảo. Nhiều du khách khi đến chùa Lôi Âm cũng đều khen ngợi không gian cảnh nơi đây, một không gian chứa nhiều yếu tố từ thiên nhiên.

Chùa Lôi Âm nằm trên sườn núi nơi có độ cao hơn 500 mét, một trong những ngọn núi cao nhất tại Hạ Long, chùa nằm trên đất phẳng và cách đỉnh khoảng 100 mét, đây là vị trí đẹp để bạn ngắm cảnh biển ở Hạ Long.

Nhưng ngôi chùa của Việt Nam ta hiện tại có rất nhiều ngôi chùa đã không còn giữ được vẻ đẹp cổ kính xa xưa vì đã được cải tiến và làm nơi du lịch hóa. Nhưng tại chùa Lôi Âm thì vẫn giữ được nét đẹp từ xa xưa. Ngoài ra không gian xung quanh chùa cũng không hề có những quán tạp hóa, quán bán đồ quần áo, những quán vì mục đích kinh doanh kiếm lợi nhuận ở chùa, đây cũng là điểm nổi bật của chùa để giúp không gian chùa vẫn còn nét đẹp của chùa xa xưa.

Thời gian nên đi chùa Lôi Âm - Quảng Ninh

Tùy vào nhu cầu của mỗi người sẽ đi chùa Lôi Âm vào nhiều thời điểm khác nhau như với người thích đi chùa có nhiều du khách đến thăm, thích không gian nhộn nhịp, sung túc thì nên đi chùa vào những ngày có lễ hội chính, còn đối với những người thích sự yên tĩnh khi đi chùa Lôi Âm thì nên đi vào những ngày thường không có lễ hội.

Hình ảnh chùa Lôi Âm
Hình ảnh chùa Lôi Âm

Để đi vào thời gian có lễ hội chính tại chùa Lôi Âm thì bạn nên đi vào thời gian đầu năm, tháng 1 âm lịch là thời gian phù hợp để đi chùa Lôi Âm để tham gia vào các hoạt động lễ hội, vào ngày hội sẽ có những nghi lễ như chúc phúc đầu năm, cầu cho quốc thái dân an, cầu tài phúc lộc thọ, cầu may mắn,...

Còn đối với những bạn thích đi chùa để thăm quan ngắm cảnh có không gian yên tĩnh thì nên đi chùa Lôi Âm vào những ngày thường trong năm, tránh đi vào đầu năm mới, để có những buổi đi du lịch thăm quan suôn sẻ tại chùa Lôi Âm thì bạn cũng nên chọn vào những ngày có thời tiết đẹp nhé.

Hướng dẫn cách đi đến chùa Lôi Âm

Để đi chùa Lôi Âm - Quảng Ninh thì mình có 2 cách muốn chia sẻ với bạn, cách thứ nhất để đi đến chùa Lôi Âm đó là đi bằng phương tiện cá nhân như có ô tô riêng, cách thứ 2 đó là đi bằng xe khách. Mỗi cách sẽ có những mặt thuận lợi riêng khác nhau. Đối với những bạn có ô tô riêng thì mặt thuận lợi là di chuyển theo ý muốn nhưng trái lại là bạn cần phải biết đường đi. Còn đối với những bạn đi bằng xe khách thì mặt thuận lợi đó là không cần biết đường đi mà chỉ cần ngồi trên xe là họ đưa bạn đến tận nơi nhưng ngược lại bạn sẽ mất thời gian hơn khi đi bằng xe ô tô riêng cũng như tốn kém hơn.

xe khách hà nội quảng ninh
Hình ảnh xe khách

Đối với những người đi bằng phương tiện riêng thì điểm xuất phát là thành phố Hà Nội, đầu tiên bạn đi đến đường quốc lộ 5B rồi đến cao tốc Hạ Long - Hải Dương rồi rẽ phải đi vào quốc lộ 18 để đến Yên Lập, thời gian đi khoảng hơn 2 giờ đồng hồ.

Tổng kết

Trên đây là những thông tin chia sẻ kinh nghiệm đi du lịch chùa Lôi Âm - Quảng Ninh của mình chia sẻ cho bạn, với những thông tin này sẽ giúp bạn có được những thông tin cần thiết về chùa Lôi Âm cũng như có thêm kinh nghiệm trước khi đi du lịch tại chùa Lôi Âm - Quảng Ninh. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này của mình, nếu bạn có quan tâm đến tour du lịch Đà Lạt- Hà Nội- Ninh Bình- Hạ Long- Yên Tử- Sapa thì xem tại bài viết này nhé: Lịch trình chi tiết Tour Đà Lạt- Hà Nội- Ninh Bình- Hạ Long- Yên Tử- Sapa.

Chia sẻ:
Bài viết liên quan
Hoa anh đào ở Hàn Quốc nở vào tháng mấy?
 08 Tháng 04 2024

Không chỉ Nhật Bản mà Hàn Quốc cũng được biết đến với cảnh hoa anh đào nở rộ đẹp mê hoặc; vậy hoa anh đào ở Hàn Quốc nở...

Nhật Bản "hút hồn" khách du lịch trong mùa hoa anh đào
 10 Tháng 04 2024

Hoa anh đào nở rộ vào mùa xuân Nhật Bản từ cuối tháng 3-5 trong thời gian 7-15 ngày, tùy vào địa điểm và thời tiết.

Champa Island Nha Trang: Sẽ tổ chức Đêm hội hoa đăng 2024 với chủ đề “An nhiên”
 16 Tháng 04 2024

Đại diện Khu du lịch Champa Island Nha Trang cho biết, khu du lịch sẽ tổ chức đêm hội hoa đăng 2024 với chủ đề “An...

Nha Trang - Nét đẹp hội tụ
 02 Tháng 04 2024

Nằm bên bờ Biển Đông, TP. Nha Trang (trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa của tỉnh Khánh Hòa) là vùng đất hội tụ nhiều...

Lễ kỷ niệm 100 năm xây dựng và phát triển Nha Trang sẽ được tổ chức sáng 2-4
 01 Tháng 04 2024

Sáng 2-4, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Khánh Hòa (46 Trần Phú, TP.Nha Trang)...

Đặc sản “bò leo núi” độc đáo ở Tân Châu, An Giang
 30 Tháng 03 2024

Bò leo núi được người dân ở vùng đất Tân Châu, An Giang chế biến thành món ăn mang hương vị thơm ngon riêng biệt, làm...

© 2020 123tadi.comThiết kế và phát triển bới Sweetsoft JSC
server-notice