Kinh Nghiệm Đi Du Lịch Cẩm Phả Quảng Ninh
Kinh Nghiệm Đi Du Lịch Cẩm Phả Quảng Ninh
 13 Tháng 06 2020 2439 Đăng bởi Dương Minh

Kinh Nghiệm Đi Du Lịch Cẩm Phả Quảng Ninh

Địa điểm du lịch Cẩm Phả là một trong những địa điểm du lịch thu hút du khách tại đất Quảng Ninh, vùng đất Quảng Ninh nơi có nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng như Vịnh Hạ Long, ngoài ra thì Quảng Ninh còn có nhiều địa điểm du lịch khác và cũng được nhiều du khách biết đến. Ở bài này mình sẽ nói về khu du lịch ở Cẩm Phả - Quảng Ninh, chắc hẳn bạn đang có kế hoạch đi du lịch tại Cẩm Phả - Quảng Ninh. Vậy mình sẽ chia sẻ kinh nghiệm đi du lịch Cẩm Phả - Quảng Ninh để giúp bạn biết thêm thông tin về Cẩm Phả cũng như có thêm kinh nghiệm khi đi du lịch.

Giới thiệu về Cẩm Phả

Cẩm Phả là thành phố thuộc Quảng Ninh, vị trí của Cẩm Phả nằm ở vùng Đông Bắc Bộ của Việt Nam ta. Thành phố Cẩm Phả cách trung tâm thành phố Hà Nội là 200 km và cách thành phố Hạ Long là khoảng 20 km. Tổng diện tích của Cẩm Phả là 500 km vuông với địa hình đồi núi là nhiều.

Thời điểm nên đi du lịch Cẩm Phả

Theo kinh nghiệm của mình thời điểm để đi du lịch Cẩm Phả - Quảng Ninh là nên đi vào mùa hè từ tháng 4 đến tháng 8 là thời điểm tốt đi du lịch Cẩm Phả. Tại sao nên đi du lịch Cẩm Phả vào mùa hè? Bởi mùa hè là mùa nóng và Cẩm Phả Quảng Ninh là địa điểm gần biển nên đi vào mùa hè bạn sẽ được có cơ hội được tham gia vào các lễ hội mùa hè tại Cẩm Phả, và mùa hè là mùa được nhiều du khách đến Cẩm Phả để đi du lịch nghỉ mát, khám phá vùng đất Cẩm Phả.

Cách di chuyển đến Cẩm Phả

Để đi đến Cẩm Phả - Quảng Ninh thì có nhiều cách và phương tiện di chuyển để đến Cẩm Phả - Quảng Ninh, ở đây thì mình sẽ nói 2 cách đi chính đó là đi bằng phương tiện cá nhân và đi bằng xe khách.

Đối với những bạn có xe ô tô riêng hay đi bằng xe máy riêng thì mình sẽ chỉ cho bạn đường đi để đến thành phố Cẩm Phả. Điểm xuất phát là từ trung tâm thành phố Hà Nội bạn đi theo đường 5 sau đó rẽ vào đường quốc lộ 1B từ đó bạn sẽ đến Bắc Ninh rồi đi vào quốc 18. Từ đó bạn sẽ đến Quảng Ninh, đến thành phố Hạ Long, nếu đến được thành phố Hạ Long mà chưa biết đường đến thành phố Cẩm Phả thì có thể hỏi người dân sống xung quanh đó để họ chỉ đường cho nhé.

Xe Khách Hà Nội Quảng Ninh
Xe Khách Hà Nội Quảng Ninh

Đối với những bạn đi xe khách đến địa điểm du lịch thành phố Cẩm Phả - Quảng Ninh, nếu bạn không có phương tiện cá nhân hay không rành về đường đi thì có thể chọn cách đến Cẩm Phả bằng cách đi xe khách. Điểm xuất phát là từ bến xe Mỹ Đình hay bến xe Giáp Bát đều có xe khách đến Quảng Ninh, bạn hãy chọn xe khách giường nằm nhé, vì đi đường xa nên rất mệt, chọn xe giường nằm để nằm cho thoải mái đỡ mệt khi đi.

Những địa điểm vui chơi tại Cẩm Phả - Quảng Ninh

Khi đến được thành phố Cẩm Phả thì chắc chắn bạn rất muốn được đi chơi, đi khám phá vùng đất du lịch Cẩm Phả, vậy sau đây mình chia sẻ một số khu vui chơi tại Cẩm Phả nhé.

Cửa Ông Cẩm Phả Quảng Ninh
Cửa Ông Cẩm Phả Quảng Ninh

Đầu tiên đến Cẩm Phả thì chắc chắn bạn cần ghé qua Cửa Ông nhé, Cửa Ông là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng tại thành phố Cẩm Phả, nơi này thu hút rất nhiều du khách đến đây. Cửa Ông là một ngôi đền tuyệt đẹp nằm ở trên núi, Cửa Ông nơi thờ Hưng Nhượng Đại Vương Trần Quốc Tảng là người con trai của Trần Quốc Tuấn. Cửa Ông được nhiều người đến bởi nơi này rất linh thiêng và mọi người thường đến đây để tham quan và dâng hương, ngoài du khách Việt Nam đến Cửa Ông nhiều thì du khách nước ngoài đến đây tham quan nhiều không kém.

Vịnh Bái Tử Long
Vịnh Bái Tử Long

Địa điểm du lịch vui chơi thứ 2 bạn cần nên đi tại Cẩm Phả đó là Vịnh Bái Tử Long, đi du lịch Cẩm Phả là phải đến Vịnh Bái Tử Long để trải nghiệm du lịch. Vịnh Bái Tử Long là một vịnh có nhiều cảnh đẹp tuyệt trần với những hòn đảo to nhỏ, nơi thuộc phía Đông của Vịnh Hạ Long nên khung cảnh đẹp không kém Vịnh Hạ Long. Đến địa điểm du lịch Vịnh Bái Tử Long thì bạn được ngắm nhìn cảnh đẹp của núi đá cùng với nước biển trong xanh, bầu trời trong lành đem đến cảm giác tuyệt vời, nơi đây cũng có nhiều món đặc sản của biển bạn nên thưởng thức.

Địa điểm du lịch cần khám phá tiếp theo tại Cẩm Phả đó là khu du lịch Vũng Đục, Vũng Đục có vị trí nằm ở trên Vịnh Bái Tử Long nếu bạn đi khám phá xong Vịnh Bái Tử Long thì có thể tiếp tục hành trình đến Vũng Đục, địa điểm Vũng Đục thu hút du khách bằng những hang động tuyệt đẹp như động Long Vân, động Thiên Băng,...Đây cũng là địa điểm du lịch đáng để trải nghiệm tại Cẩm Phả.

Tổng kết

Trên đây là những dòng chia sẻ kinh nghiệm của mình về kinh nghiệm đi du lịch Cẩm Phả - Quảng Ninh, với những kinh nghiệm này của mình sẽ giúp bạn có thêm những thông tin về địa điểm du lịch Cẩm Phả cũng như có được những kinh nghiệm khi đi du lịch tại Cẩm Phả Quảng Ninh, cảm ơn bạn đã đọc bài viết này. Ngoài ra, nếu bạn cần đi tour du lịch Đà Lạt- Hà Nội- Ninh Bình- Hạ Long- Yên Tử- Sapa thì xem tại bài viết này nhé: Lịch trình chi tiết Tour Đà Lạt- Hà Nội- Ninh Bình- Hạ Long- Yên Tử- Sapa

Chia sẻ:
Bài viết liên quan
Hoa anh đào ở Hàn Quốc nở vào tháng mấy?
 08 Tháng 04 2024

Không chỉ Nhật Bản mà Hàn Quốc cũng được biết đến với cảnh hoa anh đào nở rộ đẹp mê hoặc; vậy hoa anh đào ở Hàn Quốc nở...

Nhật Bản "hút hồn" khách du lịch trong mùa hoa anh đào
 10 Tháng 04 2024

Hoa anh đào nở rộ vào mùa xuân Nhật Bản từ cuối tháng 3-5 trong thời gian 7-15 ngày, tùy vào địa điểm và thời tiết.

Champa Island Nha Trang: Sẽ tổ chức Đêm hội hoa đăng 2024 với chủ đề “An nhiên”
 16 Tháng 04 2024

Đại diện Khu du lịch Champa Island Nha Trang cho biết, khu du lịch sẽ tổ chức đêm hội hoa đăng 2024 với chủ đề “An...

Cả nước nắng nóng dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương
 17 Tháng 04 2024

Ngày 18/4 (tức Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 âm lịch), nắng ráo bao trùm khắp cả nước, thuận lợi cho người dân vui chơi.

Khám phá du lịch An Giang
 19 Tháng 04 2024

Khám phá du lịch An Giang. An Giang được coi là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng nhất Việt Nam. An Giang không...

10 Bãi Biển Đẹp Không Thể Bỏ Qua Trên Thế Giới
 20 Tháng 04 2024

10 Bãi Biển Đẹp Không Thể Bỏ Qua Trên Thế Giới. Với cảnh đẹp tự nhiên tuyệt đẹp và sức hút mãnh liệt, bãi biển đã trở...

© 2020 123tadi.comThiết kế và phát triển bới Sweetsoft JSC
server-notice