Chia Sẻ Kinh Nghiệm Đi Tham Quan Nhà Tù Hỏa Lò Hà Nội

Chia Sẻ Kinh Nghiệm Đi Tham Quan Nhà Tù Hỏa Lò Hà Nội

Chia Sẻ Kinh Nghiệm Đi Tham Quan Nhà Tù Hỏa Lò Hà Nội
 17 Tháng 06 2020 3601 Đăng bởi Dương Minh

Chia Sẻ Kinh Nghiệm Đi Tham Quan Nhà Tù Hỏa Lò Hà Nội

Bạn đang có kế hoạch muốn đi tìm hiểu lịch sử của Việt Nam tại khu vực Hà Nội và bạn chọn địa điểm Nhà Tù Hỏa Lò Hà Nội làm nơi tham quan khám phá để tìm hiểu lịch sử ở nơi đây. Để giúp bạn có buổi trải nghiệm tốt hơn thì bài viết này chia sẻ kinh nghiệm đi tham quan Nhà Tù Hỏa Lò Hà Nội để giúp bạn có thêm những thông tin cần thiết trước khi đi tham quan ở Nhà Tù Hỏa Lò này nhé.

1.Giới thiệu về Nhà Tù Hỏa Lò

Nhà Tù Hỏa Lò
Nhà Tù Hỏa Lò

Nhà Tù Hỏa Lò là nơi giam giữ những tù nhân là người chính trị yêu nước tại 2 miền Trung Kỳ và Bắc Kỳ, nhà tù Hỏa Lò được xây dựng lên bởi thực dân Pháp với tổng diện tích là 12 nghìn mét vuông, đến thời điểm hiên tại thì diện tích chỉ còn hơn 2 nghìn mét vuông, nhà tù được chia ra làm 4 phần với các khu là A, B, C, D mỗi khu có những hình thức tra tấn tù nhân độc ác của thực dân Pháp đã giết chết bao nhiêu là những chiến sĩ yêu nước. Vào năm 1954 nhà tù Hỏa Lò được giải phóng và từ năm 1954 đến năm 1973 nhà tù trở thành nơi giam giữ tù binh Mỹ và đất nước hoàn toàn được giải phóng.

2.Vị trí của nhà tù Hỏa Lò

Nhà Tù Hỏa Lò
Nhà Tù Hỏa Lò

Nhà tù Hỏa Lò được xây dựng vào năm 1896 bởi thực dân Pháp với cái tên là Maison Centrale, trong tiếng Pháp trung ương đó là nhà tù, nhà lao. Nhà tù Hỏa Lò là nơi giam giữ những chiến sĩ yêu nước đứng lên chống lại thực dân Pháp. Hiện nay di tích của nhà tù Hỏa Lò vẫn được giữ tồn tại với địa điểm là số 1 phố Hỏa Lò - quận Hoàn Kiếm - thành phố Hà Nội.

3.Cách di chuyển đến địa điểm nhà tù Hỏa Lò

Với địa điểm của nhà tù Hỏa Lò thì bạn dễ dàng tìm đường đến bằng công cụ google map, vị trí của nhà tù Hỏa Lò thuộc trung tâm thành phố Hà Nội và gần với Hồ Hoàn Kiếm nơi nổi tiếng là địa điểm du lịch có nhiều du khách đến tham quan nên bạn có thể đi bằng phương tiện cá nhân như xe máy hay ô tô. Ngoài ra bạn có thể đi nhà tù Hỏa Lò bằng xe bus, bạn đi xe bus đi qua điểm gần nhà tù Hỏa Lò với các tuyến xe bus như là tuyến số 02, 32, 34 và 38. 

Nhà Tù Hỏa Lò
Nhà Tù Hỏa Lò

Thời gian mở cửa của nhà tù Hỏa Lò là từ 8 giờ sáng đến 5 giờ chiều cho tất cả các ngày trong tuần trừ những ngày nghỉ lễ theo quy định của Việt Nam.

4.Giá vé để vào tham quan nhà tù Hỏa Lò

Để vào tham quan trong nhà tù Hỏa Lò bạn cần mua vé, giá vé của nhà từ Hỏa Lò là 30K VND cho một lượt. Đối với những bạn là sinh viên, học sinh, hộ chính sách xã hội, người cao tuổi từ 60 tuổi trở lên và những người bị khuyết tật được giảm giá 50%. Còn đối với những trường hợp là thành viên hội cựu chiến binh, ban liên lạc các nhà tù, ban liên lạc kháng chiến, người có công với cách mạng, người khuyết tật đặc biệt và trẻ em dưới 15 tuổi được miễn phí khi vào nhà tù Hỏa Lò tham quan.

Nhà Tù Hỏa Lò
Nhà Tù Hỏa Lò

Lịch tham quan của nhà tù Hỏa Lò thì bạn có thể đi tham quan riêng lẻ hoặc thành đoàn. Đối với những trường hợp muốn đặt vé trước thì có thể liên hệ với ban quản lý khu di tích theo số điện thoại sau: 04.39342253 hoặc 04.39342317.

Tổng kết

Trên đây là những chia sẻ kinh nghiệm và những thông tin về nhà tù Hỏa Lò, với những kinh nghiệm thông tin này giúp bạn có buổi trải nghiệm tham quan tốt hơn khi đi chơi tại nhà tù Hỏa Lò. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này, ngoài ra nếu bạn quan tâm đến tour du lịch Đà Lạt- Hà Nội- Ninh Bình- Hạ Long- Yên Tử- Sapa thì xem tại bài viết này nhé: Lịch trình chi tiết Tour Đà Lạt- Hà Nội- Ninh Bình- Hạ Long- Yên Tử- Sapa.

Chia sẻ:
Bài viết liên quan
Hoa anh đào ở Hàn Quốc nở vào tháng mấy?
 08 Tháng 04 2024

Không chỉ Nhật Bản mà Hàn Quốc cũng được biết đến với cảnh hoa anh đào nở rộ đẹp mê hoặc; vậy hoa anh đào ở Hàn Quốc nở...

Nhật Bản "hút hồn" khách du lịch trong mùa hoa anh đào
 10 Tháng 04 2024

Hoa anh đào nở rộ vào mùa xuân Nhật Bản từ cuối tháng 3-5 trong thời gian 7-15 ngày, tùy vào địa điểm và thời tiết.

Champa Island Nha Trang: Sẽ tổ chức Đêm hội hoa đăng 2024 với chủ đề “An nhiên”
 16 Tháng 04 2024

Đại diện Khu du lịch Champa Island Nha Trang cho biết, khu du lịch sẽ tổ chức đêm hội hoa đăng 2024 với chủ đề “An...

Cả nước nắng nóng dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương
 17 Tháng 04 2024

Ngày 18/4 (tức Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 âm lịch), nắng ráo bao trùm khắp cả nước, thuận lợi cho người dân vui chơi.

Khám phá du lịch An Giang
 19 Tháng 04 2024

Khám phá du lịch An Giang. An Giang được coi là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng nhất Việt Nam. An Giang không...

10 Bãi Biển Đẹp Không Thể Bỏ Qua Trên Thế Giới
 20 Tháng 04 2024

10 Bãi Biển Đẹp Không Thể Bỏ Qua Trên Thế Giới. Với cảnh đẹp tự nhiên tuyệt đẹp và sức hút mãnh liệt, bãi biển đã trở...

© 2020 123tadi.comThiết kế và phát triển bới Sweetsoft JSC
server-notice