Chia Sẻ Kinh Nghiệm Đi Tham Quan Làng Cổ Đường Lâm Hà Nội

Chia Sẻ Kinh Nghiệm Đi Tham Quan Làng Cổ Đường Lâm Hà Nội

Chia Sẻ Kinh Nghiệm Đi Tham Quan Làng Cổ Đường Lâm Hà Nội
 17 Tháng 06 2020 1684 Đăng bởi Dương Minh

Chia Sẻ Kinh Nghiệm Đi Tham Quan Làng Cổ Đường Lâm Hà Nội

Địa điểm du lịch tham quan về ngôi làng cổ xưa của Việt Nam đó là làng Cổ Đường Lâm - Hà Nội đang là nơi bạn mong muốn đi du lịch khám phá về văn hóa lịch sử của ngôi làng này, để giúp bạn có buổi đi du lịch khám phá trải nghiệm tốt hơn ở làng Cổ Đường Lâm - Hà Nội, vậy bài viết này chia sẻ kinh nghiệm đi tham quan làng Cổ Đường Lâm - Hà Nội nhé.

Giới thiệu làng Cổ Đường Lâm - Hà Nội

Làng Cổ Đường Lâm có vị trí nằm ở cách xa thành phố Hà Nội khoảng 50 km thuộc địa phận của xã Sơn Tây - Hà Nội, đây là một trong những địa điểm nổi tiếng về làng cổ của Hà Nội. Làng Cổ Đường Lâm - Hà Nội là một trong những ngôi làng cổ được nhà nước trao bằng Di Tích Lịch Sử Văn Hóa quốc gia vào năm 2016.

Hình ảnh làng Cổ Đường Lâm
Hình ảnh làng Cổ Đường Lâm

Thiết kế của ngôi làng Cổ Đường Lâm được thiết kế cổ kính cùng với phong cách nghệ thuật của người dân vùng đồng bằng sông Hồng tạo ra nhiều nét đẹp đặc sắc, làng Cổ Đường Lâm chỉ đứng sau phố Hội An và phố cổ Hà Nội về giá trị nghệ thuật. Vùng đất của ngôi làng Cổ Đường Lâm còn là vùng đất địa linh nhân kiệt nơi có đến 2 vua đó là vua Phùng Hưng và vua Ngô Quyền nên ngôi làng còn có lịch sử di tích, văn hóa Nho học khiến du khách đều muốn ghé thăm.

Làng Cổ Đường Lâm thuộc xã Sơn Tây - Hà Nội, vị trí ngôi làng nằm ở phía Nam của sông Hồng, cạnh quốc lộ 32, nằm ở ngã ba giao cắt với đường Hồ Chí Minh. Đây là địa điểm của ngôi làng Cổ Đường Lâm, một vị trí thuận tiện cho việc di chuyển đi từ thành phố Hà Nội đến địa điểm ngôi làng Cổ Đường Lâm.

Hình ảnh làng Cổ Đường Lâm
Hình ảnh làng Cổ Đường Lâm

Cho đến hiện tại thì ngôi làng Cổ Đường Lâm vẫn còn giữ nét đẹp của một ngôi làng cổ của Việt Nam ta, ngôi làng có cổng làng quen thuộc như những ngôi làng ngày xưa, có cây đa như trong những câu chuyện cổ tích, có bến nước, sân đình, giếng nước, ruộng đồng, miếu và chùa,...

Hình ảnh làng Cổ Đường Lâm
Hình ảnh làng Cổ Đường Lâm

Cổng làng của làng Cổ Đường Lâm nằm ở Mông Phụ quay về phía Đông Nam, là một ngôi nhà có 2 mái nằm trên đường vào làng, bên cạnh có cây đa nhiều tuổi từ lâu năm cùng với bến nước, những chi tiết này tạo ra một cảnh đẹp tuyệt vời như một bức tranh vẽ về ngôi làng cổ ngày xưa. Đi từ cổng làng vào ngôi làng trên con đường mòn được lát gạch cùng với những bức tường đá ong màu vàng sậm khiến cho du khách cảm nhận được cảm giác đang đi trên con đường tại ngôi làng vào thời điểm xa xưa.

Cách để đi đến làng Cổ Đường Lâm

Vị trí của ngôi làng Cổ Đường Lâm nằm ở gần đường quốc lộ và cách trung tâm thành phố Hà Nội chỉ 50 km nên thuận tiện cho việc đi lại. Có 2 cách để đi đến làng Cổ Đường Lâm đó là đi bằng phương tiện cá nhân như xe máy, ô tô riêng và đi bằng xe bus.

Đối với những bạn không có phương tiện cá nhân xe máy và ô tô riêng thì bạn có thể đi bằng cách đi xe bus, sau đây là những tuyến xe bus để đi đến làng Cổ Đường Lâm:

+ Tuyến xe bus số 71 đi từ bến xe Mỹ Đình đến bến xe Sơn Tây

+ Tuyến xe số 70 đi từ bến xe Kim Mã đến bến xe Sơn Tây

+ Tuyến xe số 77 đi từ bến xe Hà Đông đến bến xe Sơn Tây

Sau khi bạn đến bến xe Sơn Tây thì có thể bắt xe ôm hay taxi để đến địa điểm làng Cổ Đường Lâm nhé.

Đối với những bạn có phương tiện cá nhân riêng là xe máy hay ô tô thì các bạn đi theo đường mình chỉ: Đi từ thành phố Hà Nội theo Đại lộ Thăng Long đến ngã ba Hòa Lạc thì rẽ sang bên phải đi Sơn Lộc đến ngã tư giao đường 32 thì bạn sẽ nhìn thấy biển chỉ đường vào làng Cổ Đường Lâm.

Tổng kết

Trên đây là những chia sẻ kinh nghiệm đi tham quan tại làng Cổ Đường Lâm - Hà Nội của mình, với những thông tin này giúp bạn có được những kinh nghiệm trước khi đi du lịch tham quan ở làng Cổ Đường Lâm - Hà Nội. Cảm ơn bạn đọc bài viết này, nếu bạn quan tâm đến tour du lịch Đà Lạt- Hà Nội- Ninh Bình- Hạ Long- Yên Tử- Sapa thì xem tại bài viết này nhé: Lịch trình chi tiết Tour Đà Lạt- Hà Nội- Ninh Bình- Hạ Long- Yên Tử- Sapa.

Chia sẻ:
Bài viết liên quan
Hoa anh đào ở Hàn Quốc nở vào tháng mấy?
 08 Tháng 04 2024

Không chỉ Nhật Bản mà Hàn Quốc cũng được biết đến với cảnh hoa anh đào nở rộ đẹp mê hoặc; vậy hoa anh đào ở Hàn Quốc nở...

Nhật Bản "hút hồn" khách du lịch trong mùa hoa anh đào
 10 Tháng 04 2024

Hoa anh đào nở rộ vào mùa xuân Nhật Bản từ cuối tháng 3-5 trong thời gian 7-15 ngày, tùy vào địa điểm và thời tiết.

Champa Island Nha Trang: Sẽ tổ chức Đêm hội hoa đăng 2024 với chủ đề “An nhiên”
 16 Tháng 04 2024

Đại diện Khu du lịch Champa Island Nha Trang cho biết, khu du lịch sẽ tổ chức đêm hội hoa đăng 2024 với chủ đề “An...

Cả nước nắng nóng dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương
 17 Tháng 04 2024

Ngày 18/4 (tức Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 âm lịch), nắng ráo bao trùm khắp cả nước, thuận lợi cho người dân vui chơi.

Khám phá du lịch An Giang
 19 Tháng 04 2024

Khám phá du lịch An Giang. An Giang được coi là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng nhất Việt Nam. An Giang không...

10 Bãi Biển Đẹp Không Thể Bỏ Qua Trên Thế Giới
 20 Tháng 04 2024

10 Bãi Biển Đẹp Không Thể Bỏ Qua Trên Thế Giới. Với cảnh đẹp tự nhiên tuyệt đẹp và sức hút mãnh liệt, bãi biển đã trở...

© 2020 123tadi.comThiết kế và phát triển bới Sweetsoft JSC
server-notice