Chia Sẻ Kinh Nghiệm Đi Du Lịch Ở Chùa Một Cột Hà Nội

Chia Sẻ Kinh Nghiệm Đi Du Lịch Ở Chùa Một Cột Hà Nội

Chia Sẻ Kinh Nghiệm Đi Du Lịch Ở Chùa Một Cột Hà Nội
 16 Tháng 06 2020 1238 Đăng bởi Dương Minh

Chia Sẻ Kinh Nghiệm Đi Du Lịch Ở Chùa Một Cột Hà Nội

Bạn đang có ý định đi du lịch chơi và khám phá vùng đất Hà Nội, bạn đang tìm hiểu một số địa điểm du lịch nổi tiếng ở Hà Nội và chọn ra địa điểm chùa Một Cột để làm nơi đi tham quan khám phá. Nhưng bạn vẫn chưa biết gì về thông tin của chùa Một Cột, vậy bài viết này của mình chia sẻ cho bạn kinh nghiệm đi du lịch ở chùa Một Cột - Hà Nội để giúp bạn có được những thông tin cần thiết về chùa Một Cột - Hà Nội trước khi đi chơi trải nghiệm khám phá ở đây nhé.

Giới thiệu về chùa Một Cột

Chùa Một Cột còn có tên gọi khác đó là chùa Diên Hựu Tự và Liên Hoa Đài, chùa Một Cột nằm ở vị trí giữa trung tâm thành phố Hà Nội. Chùa được hình thành và xây dựng vào thời của vua Lý Thái Tông vào mùa đông tháng 10 năm 1049.

Hình ảnh chùa Một Cột
Hình ảnh chùa Một Cột

Theo lời xa xưa kể rằng vua Lý Nhân Tông tuổi đã cao và chưa có Thái Tử để nối nghiệp nên ngài thường đến chùa để cầu Phật và vào một ngày ngài mơ thấy đức phật Quan Thế Âm xuất hiện trên tòa sen vàng mời đến thôn Nhất Trụ trên tay bế một tiên đồng ban tặng cho nhà vua. Và không bao lâu thì vua Lý Nhân Tông có tin vui Hoàng Hậu có thai và sinh ra được con trai. Để cảm ơn đức Phật vua Lý Nhân Tông đã xây dựng một ngôi chùa có hình dáng giống trong mơ để thờ Đức Phật Quan Thế Âm.

Hình ảnh chùa Một Cột
Hình ảnh chùa Một Cột

Với sự góp ý của nhà sư Thiên Tuệ khuyên nhà vua xây một ngôi chùa trên cột đá giữa hổ Linh Chiểu có hình dáng bông sen nở lên được gọi là Liên Hoa Đài và bên trong chùa thờ pho tượng Quan Thế Âm Bồ Tác đang ngồi thiền trên tòa sen như lời nhà vua kể gặp trong mơ.

Các nhà sư đi vòng quanh chùa để tụng kinh và niệm Phật cầu chúc cho vua sống lâu nên cái tên chùa Diên Hựu được ra đời, về phần thiết kế kiến trúc của chùa Một Cột cơ bản là nó giống với nguyên mẫu, đây là địa điểm du lịch nổi tiếng ở Hà Nội được nhiều người ở các vùng miền khác biết đến, vậy bạn nên đến chùa Một Cột để đi du lịch thăm quan khám phá nhé.

Hình ảnh chùa Một Cột
Hình ảnh chùa Một Cột

Địa chỉ của chùa Một Cột là chùa thuộc quận Ba Đình, đây là quận lớn ở trung tâm thành phố Hà Nội nơi cũng có nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng như Lăng Bác, quảng trường Ba Đình,...

Chùa Một Cột nằm ở con phố cùng tên lên bạn có thể sử dụng phương tiện cá nhân riêng để đến chùa Một Cột, tiếp theo là phần cách đến chùa Một Cột

Cách đi đến chùa Một Cột - Hà Nội

Tiếp theo là phần cách di chuyển đến chùa Một Cột, địa điểm xuất phát là thành phố Hà Nội. Có 2 cách để đi đến chùa Một Cột đó là đi bằng phương tiện cá nhân riêng và đi bằng xe bus.

Hình ảnh xe Bus 14
Hình ảnh xe Bus 14

Đối với những bạn đi bằng phương tiện cá nhân riêng như là ô tô và xe máy thì đi từ Hồ Gươm đi thẳng trên con đường Lê Thái Tổ rồi rẽ phải đi thẳng đường Tràng Thi tiếp đến đường Điện Biên Phủ rồi rẽ sang đường Lê Hồng Phong. Khi đến phố Ông Ích Khiêm rẽ phải đi thẳng là đến chùa Một Cột.

Còn đối với những bạn đến chùa Một Cột bằng xe bus thì các bạn chọn những xe bus có điểm dừng là tuyến 18A, tuyến 09, tuyến 41, tuyến 22A, tuyến 14, tuyến 45, tuyến 50. Thời gian mở cửa của chùa Một Cột từ 7 giờ sáng đến 6 giờ tối.

Tổng kết

Trên đây là những kinh nghiệm mình chia sẻ về đi du lịch tại chùa Một Cột, với những kinh nghiệm này giúp bạn biết được một số thông tin cần thiết trước khi đi trải nghiệm khám phá ở chùa Một Cột - Hà Nội. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn quan tâm đến tour du lịch Đà Lạt- Hà Nội- Ninh Bình- Hạ Long- Yên Tử- Sapa thì xem tại bài viết này nhé: Lịch trình chi tiết Tour Đà Lạt- Hà Nội- Ninh Bình- Hạ Long- Yên Tử- Sapa.

Chia sẻ:
Bài viết liên quan
Top 6 hoạt động giải trí tại Quy Nhơn cực vui cực phê
 01 Tháng 11 2020

Trong những năm gần đây, Quy Nhơn dần chiếm được cảm tình của rất nhiều bạn trẻ với những hòn đảo và bãi biển hoang sơ....

Chiều lòng các tín đồ "sống ảo" tại top 03 homestay xinh xắn ở Quy Nhơn
 04 Tháng 11 2020

Bạn đang tìm một chỗ ở tại Quy Nhơn vừa sạch sẽ, tiện nghi và có nhiều góc sống ảo? Thiên Nhân Travel mách nhỏ bạn với...

Bỏ túi 05 quán cà phê gần biển ở Quy Nhơn
 05 Tháng 11 2020

Đến Quy Nhơn, ngoài những địa điểm du lịch và các món ăn vô cùng hấp dẫn thì bạn còn có thể hội họp bạn bè của mình ở...

Resort Quy Nhơn sang chảnh cho chuyến đi của bạn
 06 Tháng 11 2020

Resort Quy Nhơn sang chảnh cho chuyến đi của bạn.

Ba quán cà phê nào đang được giới trẻ Quy Nhơn săn lùng?
 07 Tháng 11 2020

Ba quán cà phê nào đang được giới trẻ Quy Nhơn săn lùng?

Bật mí 03 địa điểm cắm trại tại Quy Nhơn
 07 Tháng 11 2020

Bật mí 03 địa điểm cắm trại tại Quy Nhơn

© 2020 123tadi.comThiết kế và phát triển bới Sweetsoft JSC
server-notice