Chia Sẻ Kinh Nghiệm Đi Chùa Trấn Quốc Hà Nội
Chia Sẻ Kinh Nghiệm Đi Chùa Trấn Quốc Hà Nội
 16 Tháng 06 2020 3290 Đăng bởi Dương Minh

Chia Sẻ Kinh Nghiệm Đi Chùa Trấn Quốc Hà Nội

Bạn đang có ý định muốn đi du lịch trải nghiệm tại một ngôi chùa nào đó ở thành phố Hà Nội và bạn tìm hiểu chọn địa điểm chùa Trấn Quốc - Hà Nội làm nơi để đi tham quan khám phá về ngôi chùa này, để giúp bạn có buổi trải nghiệm tốt hơn tại ngôi chùa Trấn Quốc thì bài viết này của mình chia sẻ kinh nghiệm đi chùa Trấn Quốc - Hà Nội để bạn biết được những thông tin cần thiết trước khi đi du lịch trải nghiệm tại chùa Trấn Quốc - Hà Nội.

Giới thiệu về chùa Trấn Quốc

Theo thiết kế của chùa Trấn Quốc thì chùa được xây dựng theo kiến trúc của Phật Giáo của phái Bắc tông. Kiến trúc của chùa Trấn Quốc được chia làm 3 khu vực chính là nhà thiêu hương, Tiền Đường, thượng điện kết hợp với nhau để tạo ra chữ Công.

Hình ảnh chùa Trấn Quốc
Hình ảnh chùa Trấn Quốc

Chùa Trấn Quốc có vị trí nằm ở khuôn viên chùa Tiền đường ngả về phía Tây, ở hai bên chùa có dãy hành lang nối dài tạo ra khuôn vuông vắn, ở phía sau là gác chuông.

Chùa Trấn Quốc được xây dựng thêm nhiều tháp khuôn viên phía sau vào thời kỳ của vua Vĩnh Hựu. Đặc biệt vào năm 1998 tại chùa xây dựng Bảo Tháp lục độ đài sen tạo nên điểm nhấn cho ngôi chùa Trấn Quốc, tổng số tầng của tháp là 11 tầng, mỗi tầng có 6 cửa, mỗi ô có 1 pho tượng phật A Di Đà làm bằng nguyên liệu đá quý.

Hình ảnh chùa Trấn Quốc
Hình ảnh chùa Trấn Quốc

Hiện tại trong khuôn viên chùa còn lưu trữ nhiều pho tượng Bồ Tát và tượng Phật quý, trong đó có bức tượng được làm bằng gỗ Phật Thích Ca nhập Niết bàn, bên ngoài được sơn nhiếp vàng đẹp huyền ảo.

Vị trí của chùa Trấn Quốc nằm trên một hòn đảo của Hồ Tây, đây là ngôi chùa được mọi người coi là trung tâm Phật giáo của triều Lý. Chùa Trấn Quốc còn được vinh danh là một trong những 16 ngôi chùa đẹp xếp hạng top của thế giới do báo Daily Mail của nước Anh bình chọn vào năm 2016. Chùa Trấn Quốc nằm ở trung tâm thành phố Hà Nội nên giúp bạn di chuyển dễ dàng và dễ thuê được những khách sạn ở gần chùa để làm nơi nghỉ ngơi.

Hình ảnh chùa Trấn Quốc
Hình ảnh chùa Trấn Quốc

Thời gian mở cửa của chùa Trấn Quốc cũng là một thông tin cần biết để đi du lịch khám phá trải nghiệm tại chùa Trấn Quốc - Hà Nội, giờ quy định mở cửa của chùa Trấn Quốc là từ 8 giờ sáng và đóng cửa vào 4 giờ chiều, giá để vào chùa Trấn Quốc khá rẻ chỉ 5000 VND cho một người một lượt. Bạn cần ghi nhớ thời gian mở cửa của chùa Trấn Quốc nhé, để đi đúng vào thời gian mở cửa nên đi đúng giờ như trên.

Cách di chuyển đến chùa Trấn Quốc

Tiếp theo là phần di chuyển đến chùa Trấn Quốc, đi đến chùa Trấn Quốc thì có 2 cách đó là đi bằng phương tiện cá nhân như xe máy, ô tô riêng và đi bằng xe bus.

Đối với những bạn có phương tiện cá nhân riêng là xe máy, ô tô thì bạn sẽ mất khoảng 20 phút để đến chùa đi từ trung tâm thành phố Hà Nội. Nếu bạn ở trong trung tâm thành phố Hà Nội mà muốn biết đường đi đến chùa Trấn Quốc thì bạn có thể sử dụng google map nhé.

Hình ảnh xe bus 33
Hình ảnh xe bus 33

Còn đối với những bạn không có xe máy riêng thì đi bằng xe bus, để đi đến chùa Trấn Quốc bằng xe bus thì bạn sẽ đi 2 tuyến xe bus đó là tuyến bus số 33 và tuyến bus số 50.

Tổng kết

Trên đây là những dòng kinh nghiệm chia sẻ đi chùa Trấn Quốc Hà Nội của mình chia sẻ cho bạn, với những kinh nghiệm này giúp bạn có thêm thông tin về chùa Trấn Quốc và biết cách để đến chùa cũng như những thông tin khác. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn quan tâm đến tour du lịch Đà Lạt- Hà Nội- Ninh Bình- Hạ Long- Yên Tử- Sapa thì xem tại bài viết này nhé: Lịch trình chi tiết Tour Đà Lạt- Hà Nội- Ninh Bình- Hạ Long- Yên Tử- Sapa

Chia sẻ:
Bài viết liên quan
Hoa anh đào ở Hàn Quốc nở vào tháng mấy?
 08 Tháng 04 2024

Không chỉ Nhật Bản mà Hàn Quốc cũng được biết đến với cảnh hoa anh đào nở rộ đẹp mê hoặc; vậy hoa anh đào ở Hàn Quốc nở...

Nhật Bản "hút hồn" khách du lịch trong mùa hoa anh đào
 10 Tháng 04 2024

Hoa anh đào nở rộ vào mùa xuân Nhật Bản từ cuối tháng 3-5 trong thời gian 7-15 ngày, tùy vào địa điểm và thời tiết.

Champa Island Nha Trang: Sẽ tổ chức Đêm hội hoa đăng 2024 với chủ đề “An nhiên”
 16 Tháng 04 2024

Đại diện Khu du lịch Champa Island Nha Trang cho biết, khu du lịch sẽ tổ chức đêm hội hoa đăng 2024 với chủ đề “An...

Cả nước nắng nóng dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương
 17 Tháng 04 2024

Ngày 18/4 (tức Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 âm lịch), nắng ráo bao trùm khắp cả nước, thuận lợi cho người dân vui chơi.

Khám phá du lịch An Giang
 19 Tháng 04 2024

Khám phá du lịch An Giang. An Giang được coi là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng nhất Việt Nam. An Giang không...

10 Bãi Biển Đẹp Không Thể Bỏ Qua Trên Thế Giới
 20 Tháng 04 2024

10 Bãi Biển Đẹp Không Thể Bỏ Qua Trên Thế Giới. Với cảnh đẹp tự nhiên tuyệt đẹp và sức hút mãnh liệt, bãi biển đã trở...

© 2020 123tadi.comThiết kế và phát triển bới Sweetsoft JSC
server-notice