Những Món Ăn Ngon Nên Thử Khi Đi Du Lịch Làng Cù Lần Đà Lạt

Những Món Ăn Ngon Nên Thử Khi Đi Du Lịch Làng Cù Lần Đà Lạt

Những Món Ăn Ngon Nên Thử Khi Đi Du Lịch Làng Cù Lần Đà Lạt
 07 Tháng 07 2020 3631 Đăng bởi Dương Minh

Những Món Ăn Ngon Nên Thử Khi Đi Du Lịch Làng Cù Lần Đà Lạt

Địa điểm du lịch làng Cù Lần Đà Lạt đang là địa điểm bạn có kế hoạch dự định đi đến đây để trải nghiệm khám phá, bạn chưa biết ở làng Cù Lần Đà Lạt có những món ăn ngon gì để thưởng thức. Vậy bài viết này của mình chia sẻ cho bạn những món ăn ngon nên thử khi đi du lịch làng Cù Lần Đà Lạt.

Địa điểm du lịch làng Cù Lần Đà Lạt không chỉ có cảnh đẹp, không gian trong lành cùng với đồi núi, rừng, suối nước để trải nghiệm mà nơi đây còn có những món ăn ngon độc lạ mà bạn nên thưởng thức khi đi du lịch tại làng Cù Lần Đà Lạt.

Những món ăn ngon nên thử khi đi du lịch làng Cù Lần Đà Lạt

Một số thông tin cần biết khi đi du lịch làng Cù Lần Đà Lạt

Trước khi mình liệt kê một số món ăn ngon tại làng Cù Lần Đà Lạt thì mình muốn chia sẻ một số thông tin cần biết khi đi du lịch tại làng Cù Lần Đà Lạt dành cho bạn, giúp bạn có được chuyến đi du lịch tại Đà Lạt tốt hơn. 

Vị trí của làng Cù Lần Đà Lạt ở đâu đang là câu hỏi của rất nhiều du khách khi đi du lịch Đà Lạt muốn đến làng Cù Lần trải nghiệm, vị trí của làng Cù Lần Đà Lạt thuộc thôn Suối Cạn, xã Lát, huyện Lạc Dương - Đà Lạt. Làng Cù Lần có vị trí nằm ngoại thành phố Đà Lạt tại nơi có rừng rú nên nơi đây mang nét hoang sơ tự nhiên của núi rừng tạo nên không gian bình yên, trong lành từ thiên nhiên. Đây là một ngôi làng đã từng của người dân tộc K'ho sinh sống, cho đến nay thì nơi đây đã trở thành địa điểm du lịch nổi tiếng thu hút nhiều du khách tơi đây trải nghiệm, tham quan và khám phá. Địa điểm du lịch làng Cù Lần thu hút khách du lịch bởi không gian tự nhiên của núi rừng kết hợp với suối nước, với phong cảnh đẹp tuyệt trần. 

Trên đây là những thông tin bạn cần biết về địa điểm du lịch làng Cù Lần Đà Lạt, với những thông tin này giúp bạn hiểu rõ hơn về địa điểm du lịch này. Tiếp theo là nội dung về liệt kê những món ăn ngon nên thử khi đi du lịch làng Cù Lần Đà Lạt.

Những món ăn ngon nên thử khi đi du lịch làng Cù Lần Đà Lạt

Món ăn Cơm Lam: Khi đi du lịch trải nghiệm tại làng Cù Lần thì món ăn đầu tiên nên thử đó là Cơm Lam. Cơm Lam là món ăn được làm từ gạo thơm và được nấu trong ống tre hay ống nứa, Cơm Lam có vị thơm từ gạo và ống tre tạo thành, khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị ngon và dẻo từ chất của ống tre và nước dừa tạo lên.

Món ăn Cơm Lam
Món ăn Cơm Lam


Để làm nên những ống Cơm Lam ngon thì đòi hỏi người làm cần phải có kinh nghiệm làm và khéo léo. Khi ăn Cơm Lam bạn cần phải tách ống tre ra thành nửa rồi ăn chung với món thịt nướng thì đây là món ăn tuyệt vời đáng để thưởng thức tại làng Cù Lần.

Món ăn thịt heo rừng nướng ngói
Món ăn thịt heo rừng nướng ngói

Món ăn thịt heo rừng nướng ngói: Món ăn thứ 2 nên thử khi đi du lịch tại làng Cù Lần đó là món ăn thịt heo rừng nướng ngói. Thịt heo rừng nướng ngói là món ăn để ăn cùng với Cơm Lam, đây là món ăn được nhiều du khách yêu thích bởi miếng thịt heo nướng thơm ngon được ướp gia vị kỹ càng.

Món ăn gà đồi nướng
Món ăn gà đồi nướng

Món ăn gà đồi nướng: Món ăn thứ 3 nên thử khi đi du lịch làng Cù Lần Đà Lạt đó là món ăn gà đồi nướng, đây là món ăn đặc sản tại làng Cù Lần. Món ăn gà đồi nướng cũng được ăn cùng với Cơm Lam được nhiều người yêu thích, đặc biệt rất hợp khi ăn gà đồi nướng vào thời tiết lạnh.

Tổng kết

Trên đây là những chia sẻ thông tin cần biết về làng Cù Lần và liệt kê những món ăn ngon nên thử khi đi du lịch làng Cù Lần Đà Lạt, với những thông tin này giúp bạn hiểu rõ hơn về địa điểm du lịch làng Cù Lần Đà Lạt để giúp bạn có chuyến đi du lịch tốt hơn. Nếu bạn quan tâm đến tour du lịch Đà Lạt thì xem tại bài viết này nhé: TOUR DU LỊCH ĐÀ LẠT 1 NGÀY GIÁ RẺ CHẤT LƯỢNG 2020.

Chia sẻ:
Bài viết liên quan
Ẩm thực Đắk Lắk có gì “ghiền”?
 31 Tháng 12 2020

Đắk Lắk không chỉ thu hút khách du lịch bởi cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ, nên thơ mà còn bởi nét độc đáo của ẩm thực nơi...

Độc đáo rượu cần Tây Nguyên
 28 Tháng 12 2020

Nếu có dịp đến với các tỉnh Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông, Lâm Đồng… vào những dịp Tết đến Xuân về, chắc hẳn mọi...

Món ngon “đậm vị” núi rừng Đắk Nông
 23 Tháng 12 2020

Một mùa Noel nữa lại tràn về trên khắp mọi miền Tổ quốc. Nghe đâu đây sắc thắm an lành hoà cùng tiếng chuông reo ngân,...

Top 17 món ăn vặt Đà Lạt phát “ghiền”
 31 Tháng 12 2020

Đà Lạt không chỉ thu hút khách du lịch bởi những cảnh đẹp đắm say lòng người mà còn bởi những món ăn vặt vừa ngon vừa...

5 món ngon “nức tiếng” Gia Lai
 31 Tháng 12 2020

Gia Lai không chỉ “níu chân” du khách bởi cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp mà còn bởi những món ngon đậm đà hương vị núi...

Món ngon khó cưỡng khi đến với Buôn Ma Thuột
 12 Tháng 01 2021

Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) hấp dẫn du khách không chỉ bởi những cảnh đẹp nên thơ hùng vĩ giữa đại ngàn Tây Nguyên đầy nắng...

© 2020 123tadi.comThiết kế và phát triển bới Sweetsoft JSC
server-notice