Top 6 Món Ăn Ngon Ở Phố Cổ Hà Nội Nên Thử 1 Lần
Top 6 Món Ăn Ngon Ở Phố Cổ Hà Nội Nên Thử 1 Lần
 07 Tháng 06 2020 2091 Đăng bởi Dương Minh

Top 6 Món Ăn Ngon Ở Phố Cổ Hà Nội Nên Thử 1 Lần

Hà Nội là địa điểm du lịch được nhiều du khách biết đến và được nhiều du khách trong và ngoài nước yêu thích. Đặc biệt, điểm ấn tượng làm cho du khách mong muốn đi du lịch Hà Nội là ẩm thực tại Hà Nội là thứ khiến nhiều người không quên được Hà Nội. Tại 36 phố phường ở phố cổ Hà Nội là nơi nổi tiếng về các món ăn ngon, vậy bài viết sau mình chia sẻ cho bạn 6 món ăn ngon ở phố cổ Hà Nội nên thử 1 lần.

1. Món bún chả Hàng Quạt

Những món bún chả Hà Nội luôn được du khách yêu thích và họ đánh giá cao về món bún chả, một trong những món ăn ngon nhất và là món đặc sản của Hà Nội, món ăn không phân biệt giàu nghèo, từ học sinh, sinh viên, công nhân luôn ăn vào mỗi ngày. Cửa hàng bún chả Hàng Quạt là quán được ra đời từ lâu và quán luôn đông khách bởi món bún chả tuyệt phẩm của quán.

Hình ảnh bún chả Hàng Quạt
Hình ảnh bún chả Hàng Quạt

Điểm ấn tượng của bún chả Hàng Quạt đó là nguyên liệu chả được chế biến kỹ càng với thịt ba chỉ tươi ngon, được ướp gia vị cùng nước chấm đậm đà để tạo lên miếng chả ngon và mềm. Hãy đến quán bún chả Hàng Quạt để thưởng thức nhé. Địa chỉ của món bún chả Hàng Quạt là ngõ 74 - Hàng Quạt - Hoàn Kiếm - Hà Nội

2. Món chả cá Lã Vọng

Hình ảnh chả cá Lã Vọng
Hình ảnh chả cá Lã Vọng

Một món ăn đã có từ lâu với số năm tuổi là 130 tuổi đó chính là chả cá Lã Vọng, món ăn chả cá Lã Vọng là món bạn nên thử nó khi đi du lịch ở phố cổ Hà Nội nhé, món này ăn là thèm đến từng miếng, ăn là nhớ suốt. Ăn miếng chả cá bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt và béo ngậy cùng mùi thơm của rau thơm và mùi mắm tôm lồng mặn khiến người ăn muốn ăn mãi. Nếu bạn muốn thưởng thức món chả cá Lã Vọng này thì ghé qua địa chỉ số 14 Chả Cá - Hoàn Kiếm - Hà Nội.

3. Món bún ốc

Hình ảnh bún ốc
Hình ảnh bún ốc

Món ăn ngon thứ 3 ở phố cổ Hà Nội đó là bún ốc, bún ốc là món ăn sáng thường xuyên của người dân ở phố cổ Hà Nội. Khi bạn đến phố cổ Hà Nội chơi thì đầu tiên hãy ghé qua chợ Đồng Xuân để thưởng thức món bún ốc này nhé. Với giá từ 30K VND đến 35K VND là bạn có ngay bát bún ốc đầy ú ụ thơm ngon. Địa chỉ của quán bán bún ốc là ngõ chợ Đồng Xuân - Hoàn Kiếm - Hà Nội, giờ mở cửa từ 10h sáng đến 16h chiều, hãy đến chợ Đồng Xuân để ăn bún ốc nhé.

4. Phở Bát Đàn

Hình ảnh minh họa phở Bát Đàn
Hình ảnh minh họa phở Bát Đàn

Món ăn tiếp theo mình muốn nói đến đó là phở Bát Đàn, khi nhắc đến món phở ở phố cổ Hà Nội thì không ai không biết đến phở Bát Đàn. Một bát phở Bát Đàn chất lượng gồm thịt bò tươi ngon, nước dùng đậm đà ăn vào là muốn ăn thêm bát nữa. Phở Bát Đàn được người dân Hà Nội ăn hàng ngày để phục vụ cho cơ thể có năng lượng một ngày mới làm việc, phở Bát Đàn không chỉ khiến con người ở phố cổ Hà Nội yêu thích mà nó còn gây ấn tượng cho nhiều du khách từ các tỉnh khác, đặc biệt người nước ngoài họ cũng yêu thích và hay ăn món phở Bát Đàn mỗi khi đi du lịch ở phố cổ Hà Nội. Địa bán phở Bát Đàn là số 49 - Hoàn Kiếm - Hà Nội, hãy đến địa chỉ này nếu bạn muốn thưởng thức phở Bát Đàn nhé.

5. Xôi xéo

Hình ảnh xôi xéo
Hình ảnh xôi xéo

Món ăn ngon ở phố cổ Hà Nội thứ 5 đó là xôi xéo Hàng Bài, khi nhắc đến xôi xéo ở phố cổ Hà Nội thì hãy nhớ đến xôi xéo của chị Mây ở Hàng Bài, đây là người bán xôi từ lâu năm và được nhiều người dân Hà Nội biết đến và hằng ngày đều mua xôi của chị. Món xôi xéo có đậu xanh cùng với ruốc và hành phi thơm ngon khiến người dùng ăn không thể quên xôi xéo của chị Mây. Đây là món ăn sáng được nhiều người hay mua của chị Mây nên hết hàng rất nhanh, để mua được xôi xéo của chị thì bạn hãy mua từ 6h30 sáng đến 9h sáng nhé, địa chỉ bán là ngã tư Hàng Bài - Lý Thường Kiệt.

6. Món bún đậu mắm tôm

Món ăn thứ 6 là món ăn cuối cùng trong những món ăn ngon ở phố cổ Hà Nội đó là món bún đậu mắm tôm ở Hàng Khay, bún đậu mắm tôm chắc bạn cũng không xa lạ gì nhỉ, món bún đậu mắm tôm là một món ăn ngon và đặc biệt món bún đậu mắm tôm ở phố cổ Hà Nội có điểm ấn tượng riêng và thu hút được nhiều du khách.

Hình ảnh bún đậu mắm tôm
Hình ảnh bún đậu mắm tôm

Một suất bún đậu mắm tôm ở Hàng Khay có đậu rán, bún, chân dò, thịt ba chỉ, chả cốm và rau thơm, những nguyên liệu làm lên bún đậu mắm tôm chất lượng để tạo lên suất bún đậu mắm tôm ngon và chất lượng, một suất đầy ú khiến người dùng ăn lo căng bụng, giá mỗi suất khá rẻ chỉ từ 30K VND. Nếu bạn muốn ăn món bún đậu mắm tôm ở phố cổ Hà Nội thì hãy đến địa chỉ ngõ 31 Hàng Khay - Hoàn Kiếm - Hà Nội nhé.

Tổng kết

Trên đây là 6 món ăn ngon ở phố cổ Hà Nội, nếu bạn đi du lịch khám phá trải nghiệm ở phố cổ Hà Nội thi hãy thưởng những món ăn này, đây là những món ăn ngon và được nhiều người yêu thích khi đến phố cổ Hà Nội. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này của mình, nếu bạn có nhu cầu muốn đi tour du lịch Đà Lạt- Hà Nội- Ninh Bình- Hạ Long- Yên Tử- Sapa thì xem chi tiết tại bài viết này nhé: Lịch trình chi tiết Tour Đà Lạt- Hà Nội- Ninh Bình- Hạ Long- Yên Tử- Sapa.

Chia sẻ:
Bài viết liên quan
© 2020 123tadi.comThiết kế và phát triển bới Sweetsoft JSC
server-notice