TỔNG HỢP KỸ NĂNG SỐNG CHO HỌC SINH TRUNG HỌC CƠ SỞ

TỔNG HỢP KỸ NĂNG SỐNG CHO HỌC SINH TRUNG HỌC CƠ SỞ

TỔNG HỢP KỸ NĂNG SỐNG CHO HỌC SINH TRUNG HỌC CƠ SỞ
 23 Tháng 11 2019 3971 Đăng bởi Jobit Huỳnh

TỔNG HỢP KỸ NĂNG SỐNG CHO HỌC SINH TRUNG HỌC CƠ SỞ

Những kỹ năng sống cho học sinh cơ sở là điều rất cần thiết. Việc trau dồi kiến thức học tập khi còn ngồi trên ghế nhà trường là một điều vô cùng cần thiết. Nhưng song song với điều đó, trẻ em cũng cần được rèn luyện và nâng cao kỹ năng sống để có được thành công trong tương lai. Tại đất nước chúng ta, việc đưa kỹ năng sống vào chương trình giảng dạy đang ngày càng được chú trọng. Đặc biệt là đối với những Trường Quốc tế ở bậc trung học cơ sở.

Những  kỹ năng sống cần thiết cho học sinh trung học cơ sở nên biết.

Quản lý cảm xúc

Quản lý cảm xúc Quản lý cảm xúc Trẻ khi bước vào bậc trung học cơ sở thường có xu hướng nổi loạn. Muốn thể hiện cá tính và có một cái tôi vô cùng mạnh mẽ. Do đó, các bạn học sinh cần được dạy để hiểu rõ hơn về cảm xúc của chính mình. Và biết cách làm chủ, kiểm soát bản thân tránh khỏi những suy nghĩ và hành động tiêu cực.

Tự bảo vệ và chăm sóc bản thân

Tự bảo vệ và chăm sóc bản thân Tự bảo vệ và chăm sóc bản thân Đây được xem là kỹ năng sống quan trọng hàng đầu đối với học sinh ở độ tuổi trung học cơ sở. Vì nó sẽ giúp trẻ tự lập và trưởng thành hơn. Đối với kỹ năng này, đầu tiên đòi hỏi trẻ phải có những nhận thức đúng về bản thân mình. Có thể tự thực hiện những công việc sinh hoạt hằng ngày như: Vệ sinh cá nhân, lựa chọn trang phục phù hợp, sắp xếp đồ đạc gọn gàng, ngăn nắp. Ở một mức độ cao hơn, trẻ cũng cần được dạy những phương pháp tự vệ khi gặp kẻ xấu, bị lạm dụng, bắt cóc,… Để ứng phó với các tình huống khẩn cấp.

Quản lý thời gian

Quản lý thời gian Quản lý thời gian Kỹ năng quản lý thời gian cần được bắt đầu rèn luyện từ những thói quen nhỏ nhặt nhất như: Luôn luôn đúng giờ, sắp xếp công việc theo thời gian biểu hợp lý. Điều này sẽ giúp trẻ hoàn thành công việc đúng tiến độ và đạt hiệu quả cao hơn.

Giao tiếp, ứng xử

Kỹ năng này sẽ giúp các học sinh tự tin và có ý thức hơn trong cách ứng xử, giao tiếp. Từ đó tạo dựng và duy trì được những mối quan hệ tốt đẹp với những người xung quanh. Kỹ năng giao tiếp ứng xử hiện đang được rất nhiều quốc tế chú trọng. Và thường xuyên cho lồng ghép vào chương trình học cũng như các hoạt động ngoại khóa.

Giải quyết vấn đề

Giải quyết vấn đề Giải quyết vấn đề Tham khảo tour: TOUR TRẢI NGHIỆM HỌC SINH TIỂU HỌC Giải quyết vấn đề cũng là một kỹ năng rất cần được chú trọng đối với học sinh trung học cơ sở. Kỹ năng này bao gồm các bước: phân tích, đưa ra các phương án giải quyết, lựa chọn, lên kế hoạch, thực hiện và tiến hành kiểm tra, đo lường kết quả đã đạt được. Nghe có vẻ phức tạp nhưng thực ra kỹ năng này có thể được rèn luyện từ những thứ đơn giản nhất như: Một bài tập toán, một trò chơi lớn trong buổi dã ngoại.

Làm việc nhóm

Làm việc nhóm Làm việc nhóm Trong xu thế hội nhập và phát triển này. “Làm việc nhóm” là một trong những kỹ năng hết sức cần thiết để dẫn đến thành công. Giống như những gì ông cha ngày xưa vẫn nói: “Một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại nên hòn núi cao”. Muốn đạt được mục tiêu cần phải có sự hỗ trợ, giúp sức của đồng đội. Tuy nhiên việc cùng nhau hợp tác không phải là điều đơn giản vì “chín người mười ý”. Do đó, trẻ cần học cách để kiềm chế cái tôi của mình. Lắng nghe, chia sẻ nhiều hơn và hợp tác chặt chẽ với các bạn để đạt được hiệu quả cao nhất. Hiểu được tầm quan trọng của những kỹ năng này đối với sự phát triển và trưởng thành của trẻ nhỏ. Công ty chúng tôi “Thiên Nhân Travel” đã lồng ghép việc giáo dục kỹ năng sống cho trẻ. Thông qua các chương trình về giá trị sống – nghệ thuật – kỹ năng sống. Thông qua đó, học sinh được rèn luyện về cách làm việc nhóm, thái độ sống. Hành xử văn minh, hạn chế sự bốc đồng và biết cảm thông, chia sẻ với người khác nhiều hơn. 
Chia sẻ:
Bài viết liên quan
© 2020 123tadi.comThiết kế và phát triển bới Sweetsoft JSC
server-notice