Kỹ năng sinh tồn là gì? Những kỹ năng nào cha mẹ nên dạy cho con trẻ?

Kỹ năng sinh tồn là gì? Những kỹ năng nào cha mẹ nên dạy cho con trẻ?

Kỹ năng sinh tồn là gì? Những kỹ năng nào cha mẹ nên dạy cho con trẻ?
 29 Tháng 04 2020 3358 Đăng bởi 123Tadi

Kỹ năng sinh tồn là gì? Những kỹ năng nào cha mẹ nên dạy cho con trẻ?

Kỹ năng sinh tồn là vấn đề được rất nhiều người quan tâm và thực sự rất quan trọng trong xã hội hiện nay. Vậy kỹ năng sinh tồn là gì và ngay từ khi bé, bạn có thể rèn luyện cho con những kỹ năng sinh tồn nào. Hãy cùng Thiên Nhân Travel tìm hiểu những vấn đề sau đây.

Nhiều người cho rằng, cần phải rèn luyện kỹ năng sinh tồn cho trẻ càng sớm càng tốt và điều này thực sự đúng do chúng giúp các con của bạn tránh được những tình trạng khó khăn hoặc bị động trong cuộc sống hiện tại cũng như tương lai.

Thông tin cần biết:

Kỹ năng sinh tồn là gì?

Kỹ năng sinh tồn chính là những nhân tố hỗ trợ và quyết định sự an toàn của tính mạng trong những tình huống khó khăn, nguy hiểm xuất hiện đột xuất. Đây chính là những kỹ năng cần được ưu tiên nhất trong việc dạy dỗ và rèn luyện cho một đứa trẻ, chúng rất quan trọng để bảo vệ các con trước những sự việc không ngờ tiêu cực có thể xảy ra.

Những kỹ năng sinh tồn cha mẹ nên dạy con 

Kỹ năng xử lý khi bị lạc đường

Kỹ năng sinh tồn

Kỹ năng sinh tồn

Thông thường, một đứa trẻ khi bị lạc cha mẹ hay lạc đường thường rất hoảng loạn, nhưng bố mẹ lúc này cần dạy dỗ các con rằng lúc này bố mẹ cũng đang rất quan tâm đến con, và sẽ đi tìm con, để bé phần nào được bình tĩnh hơn. Để tránh những trường hợp đáng tiếc, bạn có thể trang bị trước cho con điện thoại để có thể giúp con liên lạc với cha mẹ trong trường hợp xấu nhất.

Một số vật dụng sinh tồn như còi, băng đô màu sáng… hay những vật dụng đáng chú ý khác cũng có thể giúp con thoát khỏi tình trạng lạc đường, việc trang bị cho con một chiếc còi sẽ giúp con nhận được hỗ trợ từ bên ngoài.

Trả lời người lạ gõ cửa khi ở nhà một mình

Kỹ năng sinh tồn

Kỹ năng sinh tồn

Trong đa số những trường hợp, bạn cần nhắc các bé không được trả lời những câu hỏi của người lạ, vì đó có thể là trộm, kẻ bắt cóc… rất nguy hiểm cho trẻ. Một khi kẻ xấu đã tấn công vào nhà bạn, chúng sẽ chẳng để yên cho con bạn. Vì thế, cách tốt nhất để chủ động trước những tình huống này chính là việc khóa hết các cửa, hạ rèm cửa, bật tivi cùng những vật phát ra tiếng ồn để đánh lừa kẻ xấu, như thế mới có thể bảo vệ trẻ trước sự tấn công của người lạ.

Kỹ năng cần sự hỗ trợ y tế khẩn cấp

Một số trường hợp yêu cầu bé gọi cấp cứu 115, bạn có thể tập một số trường hợp giả định cho bé, để con có thể quen với cách gọi điện thoại, giải trình thông tin và chờ đợi đội cứu hộ đến, đặc biệt nếu có vấn đề gì khi bé phải xử lý một mình hoặc vào ban đêm. Đây cũng được xem là một trong những kỹ năng sống còn giúp trẻ yên tâm hơn trong việc xử lý những tình huống trong cuộc sống.

Nhận thức tình huống

Kỹ năng sinh tồn

Kỹ năng sinh tồn

Điều này sẽ giúp trẻ nhận định được đâu là những tình huống nguy hiểm thực sự, bé cần phải chú ý đến con người cũng như những sự việc xảy ra xung quanh mình và cha mẹ cũng là người hướng dẫn tốt nhất, thông qua các câu chuyện, hoạt động thường ngày hay các trò chơi.

Trên đây là những kỹ năng rất quan trọng trong việc giáo dục và rèn luyện cho con những về khả năng sinh tồn trong cuộc sống và cũng chính là cách bảo vệ con trong những trường hợp không thể lường trước được.

Chia sẻ:
Bài viết liên quan
© 2020 123tadi.comThiết kế và phát triển bới Sweetsoft JSC
server-notice