5 Kỹ năng sinh tồn rất bổ ích dành cho các bé

5 Kỹ năng sinh tồn rất bổ ích dành cho các bé

5 Kỹ năng sinh tồn rất bổ ích dành cho các bé
 29 Tháng 04 2020 3184 Đăng bởi 123Tadi

5 Kỹ năng sinh tồn rất bổ ích dành cho các bé

Kỹ năng sinh tồn rất quan trọng và cần thiết đối với trẻ em. Khi các bé lớn lên thì cần phải biết chăm sóc cho bản thân mình trong trường hợp không may bị thương, hay cần biết làm gì khi không có người lớn ở bên cạnh, đó là những kỹ năng sinh tồn đơn giản và rất cần thiết trong cuộc sống nhưng không phải bố mẹ nào cũng có thể dạy trẻ cách để sống cùng sống với thiên nhiên. Dạy con các kỹ năng sinh tồn không phải là những điều lớn lao gì mà là những gì giản dị, gần gũi ngay bên bạn và con của bạn. Nếu như, bạn cảm thấy khó khăn khi không biết nên dạy con như thế nào để con vừa có thể hiểu và có những trải nghiệm thực tế, thì sau đây Thiên Nhân Travel xin chia sẻ cho bạn những kỹ năng sinh tồn hữu ích dành cho các bé nhé!.

Thông tin cần thiết:

Kỹ năng khám phá thiên nhiên

Kỹ năng sinh tồn Kỹ năng sinh tồn

Được tiếp xúc và làm quen với môi trường thiên nhiên ngay từ nhỏ sẽ giúp trẻ biết trân trọng sự sống, yêu cái đẹp và từ đó hình thành nên ý thức bảo vệ môi trường sống xung quanh. 

Kỹ năng sinh tồn: Phân biệt cái loại rau, hoa quả có độc

Kỹ năng sinh tồn Kỹ năng sinh tồn

Trong những kỹ năng sinh tồn quan trọng bạn nên hướng dẫn các bé tìm hiểu về các loài thực vật, động vật, dụng cụ sinh tồn trong tự nhiên. Xác định dấu vết thú dữ và giải cứu những người bạn của thiên nhiên bị mắc kẹt (chim, khỉ…).

Kỹ năng sơ cứu khi bị thương 

Kỹ năng sinh tồn Kỹ năng sinh tồn

Đây là một trong những kỹ năng sinh tồn khá quan trọng. Qúy phụ huynh nên trang bị các kỹ năng sơ cứu khi bị thương như bị chảy máu do trầy xước, bong gân và côn trùng cắn.... cho các bé. Đây là một trong những kỹ năng sinh tồn mà trẻ cần được hướng dẫn và tìm hiểu trước khi sẵn sàng cho một chuyến dã ngoại trong cuộc sống khi ở cùng với thiên nhiên.

Kỹ năng dựng lều và thắt nút dây

Kỹ năng sinh tồn Kỹ năng sinh tồn

Thắt nút dây để tạo những vật dụng giúp vượt qua các hang động, vách núi có độ cao lớn, đi thuyền buồm trên mặt nước, làm bếp nấu ăn hay mắc võng để nghỉ ngơi. Tạo nơi trú ẩn: lá cây, dùng cây, những vật dụng sẵn có để dựng lều.

Kỹ năng thoát hiểm

Kỹ năng sinh tồn Kỹ năng sinh tồn

Khi tham gia các chuyến dã ngoại, trẻ cần được trang bị những kỹ năng thoát hiểm để có thể dễ dàng vượt qua các vùng địa hình khó khăn hiểm trở và tìm cho mình một nơi trú ẩn an toàn. Xác định phương hướng đi di chuyển như: quan sát các chòm sao, cách sử dụng la bàn hoặc xem bóng cây... Các tình huống giả định khi gặp nguy hiểm, các hoạt động teambuilding để trẻ và bạn bè đoàn kết xử lý, giải quyết tình huống. Cách truyền tin bằng cờ Semaphore...

Kỹ năng đi tìm nguồn nước

Kỹ năng sinh tồn Kỹ năng sinh tồn

Đây là một kỹ năng sinh tồn quan trọng mà trẻ cần được cập nhật kiến thức mỗi ngày. Chìa khóa của sự sống để có thể sinh tồn, đó chính là nguồn nước. Con người có thể nhịn ăn trong vòng 1 tuần nhưng không thể thiếu nước trong vòng 3 ngày đặc biệt là đối với trẻ em, các bé không thể chịu được như người trưởng thành, chính vì vậy vấn đề cấp thiết là tìm được một nguồn nước sạch và an toàn.

  • Hiểu được tầm quan trọng của nước đối với cơ thể.
  • Cách xác định nguồn nước an toàn.
  • Cách lọc nước sạch.
  • Cách tự chế cốc đựng nước…

Trên đây là 5 kĩ năng sinh tồn dành cho các bé mà quý phụ huynh nên hướng dẫn các bé để các bé có thể tự chăm sóc bản thân và rèn luyện ngay từ nhỏ. Quý phụ huynh hãy cùng theo giỏi chúng tôi để cập nhật những bài viết mới nhất nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Chia sẻ:
Bài viết liên quan
© 2020 123tadi.comThiết kế và phát triển bới Sweetsoft JSC
server-notice