Kinh Nghiệm Đi Du Lịch Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt 2020

Kinh Nghiệm Đi Du Lịch Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt 2020

Kinh Nghiệm Đi Du Lịch Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt 2020
 28 Tháng 07 2020 3036 Đăng bởi Dương Minh

Kinh Nghiệm Đi Du Lịch Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt 2020

Địa điểm du lịch thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt là địa điểm du lịch bạn đang có dự định đi du lịch tham quan khám phá tại đây và đang lên kế hoạch lịch trình cho địa điểm du lịch thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt này nhưng bạn chưa có kinh nghiệm gì về đi du lịch tại đây. Vậy bài viết này của mình chia sẻ cho bạn kinh nghiệm đi du lịch tại địa điểm du lịch thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt 2020 để giúp bạn có được những thông tin mới nhất về địa điểm du lịch thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt cũng như có được kinh nghiệm đi du lịch tại đây.

Địa điểm du lịch thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt là một địa điểm du lịch có danh lam thắng cảnh đẹp nổi tiếng tại khu du lịch Đà Lạt, địa điểm du lịch thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt còn là một địa điểm du lịch thu hút được nhiều khách du lịch trong nước và nước ngoài đến đây đi du lịch tham quan khám phá hàng năm. Tại địa điểm du lịch thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt không chỉ có những cảnh đẹp đầy thơ mộng mà nơi đây còn có không gian rất yên tĩnh phù hợp với du khách muốn có không gian tĩnh lặng để thư giãn đầu óc. Chính vì nơi đây có cảnh đẹp thơ mộng và có không gian yên tĩnh nên nơi đây đã thu hút được rất nhiều du khách du lịch từ nhiều nơi trong nước cũng như nước ngoài kéo đến nơi đây đi du lịch tham quan khám phá.

Khi nói đến địa điểm du lịch thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt thì chắc hẳn có nhiều du khách du lịch không biết đến địa điểm du lịch này khi đang đi du lịch tại khu du lịch Đà Lạt bởi du khách mỗi lần đi du lịch tại Đà Lạt nơi được coi là thành phố ngàn hoa thì đều chọn địa điểm du lịch thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt làm nơi đi chơi tham quan khám phá.

Ở bài viết này mình sẽ chia sẻ về thông tin mới nhất về địa điểm du lịch thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt và chia sẻ về kinh nghiệm đi du lịch tại địa điểm du lịch này để giúp du khách biết được thông tin mới về địa điểm du lịch thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt và có được những kinh nghiệm khi đi du lịch tại địa điểm du lịch thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt.

Giới thiệu về địa điểm du lịch thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt

Địa điểm du lịch thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt thuộc phái Thiên Yên Tử, nơi này cũng không khác gì so với những địa điểm khác tại Việt Nam. Nhưng điểm khác biệt của địa điểm du lịch thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt đó là nơi này được bình chọn là một trong 3 thiền viện lớn nhất của nước Việt Nam ta. Đây là điểm độc đáo riêng biệt so với những thiền viện khác trên đất nước Việt Nam ta, mỗi địa điểm có thiền viện thì sẽ có điểm ấn tượng đặc biệt riêng.

Hình ảnh địa điểm du lịch thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt
Hình ảnh địa điểm du lịch thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt

Bạn còn chần chờ gì nữa mà không đi ngay đến địa điểm du lịch thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt để tham quan khám phá, địa điểm du lịch thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt là địa điểm xứng đáng để đi tham quan khám phá khi bạn đi du lịch tại khu du lịch Đà Lạt, nơi này rất phù hợp khi bạn đi cùng gia đình, bạn bè. Hàng năm tại địa điểm du lịch thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt thu hút được số lượng lớn khách du lịch kéo đến đây và kinh tế du lịch nơi đây càng ngày phát triển cũng như nơi đây được đầu tư thêm kiến trúc, xây dựng thêm những công trình kiến trúc mới.

Lịch sử hình thành lên địa điểm du lịch thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt

Vào một buổi đẹp trời của năm 1986 khi ngài Thích Thanh Từ đang ngủ say trong giấc ngủ thì ngài có mơ thấy mình đang ôm cổ một con chim Phụng Hoàng, lúc đó ngài đang được bay trên trời cao khi tỉnh dậy. Sau đó ngài suy nghĩ lại về giấc mơ đó và biết rằng địa điểm du lịch Đà Lạt là nơi có rất nhiều cảnh đẹp, có những cảnh đẹp về tâm linh và có không gian không khí trong lành.

Hình ảnh địa điểm du lịch thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt
Hình ảnh địa điểm du lịch thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt

Thiên nhiên núi rừng của địa điểm du lịch thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt hài hòa giúp con người có được bầu trời không khí trong lành, nên ngài Thích Thanh Từ chọn địa điểm thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt là nơi dành cho các tăng ni tu hành, nơi đây sẽ có kết quả tốt về tu hành cho các tăng ni. Sau đó thì ngài phát họa về không gian kiến trúc của thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt để hình thành lên thiền viện như bây giờ.

Quá trình xây dựng thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt

Địa điểm du lịch thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt được xây dựng vào năm 1993, công trình kiến trúc thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt được xây dựng với tiến độ rất nhanh chỉ trong thời gian trong 1 năm là hoàn thành công trình. Người kiến trúc sư vẽ ra bản công trình kiến trúc thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt này đó chính là kiến trúc sư Trần Đức Lộc và Vũ Xuân Hùng, ngoài sự thành công của công trình kiến trúc thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt do 2 người kiến trúc sư đó thì còn được góp thêm cống hiến của kiến trúc sư Ngô Viết Thụ, người kiến trúc sư Ngô Viết Thụ là người đã vẽ thiết kế ra bản kiến trúc của dinh Thống Nhất - Thành Phố Hồ Chí Minh hay còn được gọi là Dinh Độc Lập.

Hình ảnh địa điểm du lịch thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt
Hình ảnh địa điểm du lịch thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt

Tổng quan bố cục của địa điểm du lịch thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt được chia thành 4 khu vực chính đó là gồm khu hòa thượng viện trưởng, khu nội viện tăng, khu nội viện ni và khu ngoại viện. Người đầu tiên cai trị thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt đó là vị trụ trì hòa thượng Thích Thanh Từ, vị hòa thượng này là người trụ trì đầu tiên của thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt và cũng là người đã lên ý tưởng về công trình kiến trúc của thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt. Đến thời điểm hiện người trụ trì thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt đó là vị trụ trì Thích Thông Phương.

Thuyết minh về địa điểm du lịch thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt

Địa điểm du lịch thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt là một trong 3 thiền viện lớn nhất của nước Việt Nam ta, thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt được xây dựng bắt đầu vào năm 1993 với tốc độ hoàn thành xây dựng nhanh chóng chỉ trong vòng 1 năm thì công trình của thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt đã được hoàn thành. Vị trí của địa điểm du lịch thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt vô cùng hợp phong thủy nên nơi đây vừa có cảnh đẹp vừa có không gian với không khí trong lành của thiên nhiên ban tặng. Thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt nằm trên núi Phụng Hoàng thuộc phường 10 của thành phố Đà Lạt tỉnh Lâm Đồng, địa điểm của thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 5 km đi theo hướng về phía đèo Prenn.

Thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt nằm trên địa điểm của một ngọn đồi cao vô cùng trắc địa. Xung quanh của thiền viện Trúc Lâm đều là những cánh rừng thông rất đẹp với một màu xanh bát ngát của những chùm lá tạo cho địa điểm này có không gian thoáng mát với bầu không khí trong lành rất thoải mái khi được hít thở tại đây. Khi du khách đến địa điểm du lịch thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt thì du khách có thể được ngắm cảnh toàn bộ những khung cảnh đẹp của thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt.

Hình ảnh địa điểm du lịch thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt
Hình ảnh địa điểm du lịch thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt

Tại địa điểm thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt có những công trình kiến trúc với kiểu thiết kế rất độc đáo khiến cho du khách du lịch cảm thấy ấn tượng về nơi này. Lý do mà địa điểm du lịch thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt thu hút được nhiều du khách du lịch đó là nơi đây có nhiều khung cảnh đẹp cùng với những công trình kiến trúc cổ độc đáo đã khiến du khách thích thú khi đến nơi đây và muốn được chụp những bức ảnh làm kỷ niệm tại thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt.

Địa điểm du lịch thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt ở đâu?

Thông tin về địa chỉ của địa điểm du lịch thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt cũng là thông tin được nhiều du khách quan tâm khi họ chưa biết vị trí chính xác của thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt. Vậy ở bài viết này mình sẽ chia sẻ chính xác cho bạn rõ thông tin địa chỉ của thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt. Vị trí của địa điểm du lịch thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt nằm ở gần trung tâm thành phố Đà Lạt, thiền viện nằm ở đường Trúc Lâm Yên Tử thuộc phường 3 của thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

Đường đi đến địa điểm du lịch thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt

Cho đến thời điểm hiện tại thì có rất nhiều người cũng chưa biết con đường đi đến địa điểm du lịch thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt, còn nhiều du khách du lịch không phải là người dân sinh sống tại Đà Lạt nên còn chưa biết con đường đi đến địa điểm du lịch thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt. Vì vậy ở phần này của bài viết mình sẽ hướng dẫn cho bạn đi theo con đường đi đến địa điểm du lịch thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt.

Có nhiều du khách ở ngoài tỉnh Lâm Đồng không sinh sống tại khu du lịch Đà Lạt nên vẫn còn có tư tưởng rằng con đường đi đến địa điểm du lịch thiền viện Trúc Lâm là rất khó nhưng mình đính chính là con đường đi đến địa điểm du lịch thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt là cực kì dễ đi. Toàn bộ con đường đi đến địa điểm du lịch thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt là đều được làm bằng đường nhựa nên rất thuận tiện cho việc đi lại và trên con đường này rất thoải mái không nhiều phương tiện đi lại nên sẽ không gặp trường hợp bị tắc đường khi đi đến địa điểm thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt.

Hình ảnh đường đi đến địa điểm du lịch thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt
Hình ảnh đường đi đến địa điểm du lịch thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt

Để biết được con đường đi đến địa điểm du lịch thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt thì mình đã thiết kế ra hình ảnh về đường chỉ dẫn đến địa điểm du lịch thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt. Với hình ảnh này bạn có thể nhìn vào đường chỉ dẫn để đến địa điểm du lịch thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt. Ngoài ra thì bức ảnh này còn thiết kế thêm những đường chỉ dẫn đi đến các địa điểm du lịch khác gần địa điểm du lịch thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt. Nếu bạn đi tham quan trải nghiệm khám phá xong địa điểm du lịch thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt thì bạn có thể nhìn vào bức ảnh đó để đi đến các địa điểm du lịch khác gần thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt.

Giá vé tham quan địa điểm du lịch thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt

Địa điểm du lịch thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt là địa điểm của đất phật nên nơi đây rất thanh tịnh và yên tĩnh nên thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt không hề thu bất kì loại chi phí tham quan nào tại địa điểm du lịch này. Nơi đây là miễn phí dành cho các du khách du lịch khi muốn tới đây tham quan khám phá hay đến đây để tu hành, dâng hương lên các ban Phật. Vì có nhiều du khách du lịch chưa biết rằng là tại địa điểm du lịch thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt là có bán vé tham quan hay không nên mình đã chia sẻ cho bạn là không hề thu phí vé tham quan gì nhé. Bạn thoải mái đi đến đây tham quan cùng với bạn bè của mình mà không lo về chi phí tham quan gì nhé.

Kiến trúc của thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt

Khi bạn bước chân vào thiện viện Trúc Lâm Đà Lạt bạn sẽ cảm thấy bất ngờ trước vẻ đẹp của công trình kiến trúc của ngôi chùa, những đường nét đầy cổ kính, đầy sự tâm linh được thiết kế bên trong chánh điện, những đường nét được điêu khắc rất tỉ mỉ của những người thợ xây dựng lên những ngôi chùa tại thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt. Tại chánh điện của thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt có bức tượng rất to lớn với chiều cao lên đến 2 mét. Bên cánh tay phải của tượng thích ca có một cành sen được đưa lên, người ta gọi đó là Phật Thích Ca Niêm Hoa Vi Tiểu.

Ở bên phải của thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt là có thờ một bức tượng của đức Phật Văn Thù, ngài đang cưỡi trên thân của một con sư tử. Phía bên trái của chánh điện thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt có thờ một bức tượng Bồ Tát Phổ Hiền, ngài đang cưỡi trên mình của con voi màu trắng với 6 cái ngà.

Tham quan địa điểm du lịch thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt

Ở xung quanh của chánh điện thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt là những bức phù điêu được chạm trỗ rất điêu luyện và thu hút người xem, có 8 hình của 8 vị tướng thị hiện của của Đức Phật và các bao lam. Khi du khách bước chân vào thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt bạn sẽ cảm nhận không gian yên tĩnh thanh tịnh của nơi đây. Điểm khác biệt so với những địa điểm du lịch thiền viện khác thì địa điểm du lịch thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt có một cái hồ nước, hồ này được mọi người gọi là hồ Tĩnh Tâm. Vị trí của hồ nước này nằm ở phía trước của chánh điện thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt.

Hình ảnh địa điểm du lịch thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt
Hình ảnh địa điểm du lịch thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt

Bên trong của thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt có một khu nằm cạnh tháp chuông của thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt, nơi này được gọi là Tham Vấn Đường, nơi này dùng để làm nơi dành cho các phật tử, tăng ni nghe các hòa thượng giảng thiền vào các ngày trong tháng đó là ngày 14 và ngày 19 âm lịch. Bên trong thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt còn có khu nhà khách, vườn tổ, thư viện và phòng trưng bày.

Thời gian mở và đóng cửa của địa điểm du lịch thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt

Tại địa điểm du lịch thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt thì thời gian mở cửa của thiền viện là vào khoảng 5 giờ sáng sớm cho các ngày trong tuần và thời gian đóng cửa là đến 21 giờ tối. Nếu du khách muốn ở lại qua đêm tại địa điểm du lịch thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt thì có thể liên hệ đến chủ trì của thiền viện.

Thông tin liên hệ đến thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt

Về thông tin liên hệ đến địa điểm du lịch thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt cũng được rất nhiều du khách mong muốn được biết vì khi có những thắc mắc về thiền viện thì họ có thể liên hệ đến thiền viện Trúc Lâm qua thông tin liên hệ. Vậy mình chia sẻ thông tin số điện thoại của thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt cho bạn để khi nào bạn có thắc mắc thì có thể gọi đến số điện thoại đó để hỏi nhé. Số điện thoại liên hệ đến thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt là 0263 3827 565.

Thông tin tour du lịch Đà Lạt

Khi bạn đọc đến thông tin tour du lịch Đà Lạt này chắc hẳn bạn đã có quyết định đi du lịch tại địa điểm du lịch thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt. Nhưng bạn lại chưa biết đến nơi đặt tour du lịch Đà Lạt uy tín và chất lượng tốt, vì vậy mình giới thiệu cho bạn thông tin nơi đặt tour du lịch Đà Lạt uy tín. Đó là TOUR DU LỊCH ĐÀ LẠT 1 NGÀY GIÁ RẺ CHẤT LƯỢNG 2020, đây là tour du lịch Đà Lạt mà mình từng đặt của công ty du lịch Thiên Nhân Travel, đây là công ty uy tín và chất lượng tốt về du lịch Đà Lạt, bạn hoàn toàn yên tâm khi đặt tour du lịch Đà Lạt tại công ty này nhé. Thông tin liên hệ đến công ty Thiên Nhân Travel là Công Ty Du Lịch Thiên Nhân Travel Địa chỉ: 42 Phan Chu Trinh, phường 9, Đà Lạt Hotline : 02633.56.2222- 0961.795.789 Zalo: 0961.795.789.

Tổng kết

Trên đây là những chia sẻ kinh nghiệm đi du lịch tại địa điểm du lịch thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt 2020, với những thông tin này giúp bạn cập nhật được những thông tin mới nhất về địa điểm du lịch thiền viện Trúc Lâm. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này, chúc bạn có thời gian đi du lịch vui vẻ.

Chia sẻ:
Bài viết liên quan
Đến Kong Cafe Đà Lạt - Đến chốn yên bình lãng du
 28 Tháng 02 2021

Những lức quá mệt mỏi với cuộc sống xô bồ, hãy đến với thành phố ngàn hoa Đà Lạt du lịch và tận hưởng cảm giác thanh...

Orimi Cafe phong cách xếp giấy Nhật giữa Đà Lạt
 16 Tháng 03 2021

Nếu là người yêu thích lối kiến trúc hiện đại. Nhất là nghệ thuật xếp hình origami thì bạn không thể bỏ lỡ Orimi Cafe....

Hóa “con sen” tại ngay 5 quán cafe thú cưng Đà Lạt siêu đáng iu
 18 Tháng 03 2021

Đến Đà Lạt, thay vì chen chúc nhau chụp hình sống ảo ở những điểm đến quen thuộc lúc nào cũng đông nghịt người, đã bao...

Du lịch Đà Lạt - tham quan vườn hoa quả độc đáo Định Farm
 25 Tháng 03 2021

Đà Lạt là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng nhất Việt Nam, đến với thành phố ngàn hoa Đà Lạt, bạn sẽ được tham...

Tận hưởng chuyến du lịch đến Đà Lạt tại Dalat Wonder Resort
 26 Tháng 03 2021

Thành phố ngàn hòa hay sương mù Đà Lạt có vô vàn địa điểm du lịch đẹp mê ly và nổi tiếng. Đà Lạt thật đẹp khi có những...

Lựa chọn nghỉ dưỡng tại Terracotta Resort & Hotel khi đến Đà Lạt
 28 Tháng 03 2021

Đến Đà Lạt và không biết ở đâu, hãy một lần ghé Terracotta Resort & Hotel Đà Lạt để tận hưởng một trải nghiệm du lịch...

© 2020 123tadi.comThiết kế và phát triển bới Sweetsoft JSC
server-notice