Đánh Giá Địa Điểm Du Lịch Chùa Linh Quang Đà Lạt

Đánh Giá Địa Điểm Du Lịch Chùa Linh Quang Đà Lạt

Đánh Giá Địa Điểm Du Lịch Chùa Linh Quang Đà Lạt
 13 Tháng 08 2020 2503 Đăng bởi Dương Minh

Đánh Giá Địa Điểm Du Lịch Chùa Linh Quang Đà Lạt

Địa điểm du lịch chùa Linh Quang Đà Lạt đang là địa điểm du lịch bạn có dự định đi du lịch và đang lên kế hoạch lịch trình đi du lịch tham quan trải nghiệm khám phá địa điểm du lịch chùa Linh Quang Đà Lạt nhưng bạn chưa biết về địa điểm du lịch chùa Linh Quang và bạn đang cần tìm hiểu về chùa để có những thông tin cần thiết trước khi đi du lịch. Vậy bài viết này của mình đánh giá địa điểm du lịch chùa Linh Quang Đà Lạt để giúp bạn cập nhật những thông tin mới nhất về địa điểm du lịch chùa Linh Quang Đà Lạt.

Giới thiệu về địa điểm du lịch chùa Linh Quang Đà Lạt

Lịch sử về địa điểm du lịch chùa Linh Quang Đà Lạt

Địa điểm du lịch chùa Linh Quang Đà Lạt là một trong những địa điểm du lịch có tiếng tại Đà Lạt và thu hút được nhiều du khách du lịch trong nước và nước ngoài ghé thăm để đi du lịch tham quan khám phá trải nghiệm những nét đẹp của ngôi chùa. Chùa Linh Quang Đà Lạt là ngôi chùa đầu tiên được xây dựng tại thành phố Đà Lạt vì thế mà ngôi chùa này được mang tên là chùa Linh Quang tổ đình, đây là ngôi chùa cổ tại Đà Lạt với nhiều nét đẹp cổ kính của kiến trúc ngôi chùa. Đây là nơi đầu tiên đặt nền tạo ra nguồn đạo pháp tại vùng đất cao nguyên của tỉnh Lâm Đồng.

Hình ảnh địa điểm du lịch chùa Linh Quang Đà Lạt
Hình ảnh địa điểm du lịch chùa Linh Quang Đà Lạt

Chùa Linh Quang nằm tại số 133 thuộc đường Hai Bà Trưng, phường 4, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng được vị hoàng thượng Thích Nhân Thứ quê Phú Yên với pháp danh Tâm Trung, pháp tự Nghĩa Đạo đời thứ 43 đi theo chân đoàn người dân Khánh Hòa đến Đà Lạt để lập nghiệp gây dựng lên chùa vào năm 1931.

Vào thời điểm đó tại địa điểm du lịch chùa Linh Quang Đà Lạt chỉ là một khu rừng hoang dã với nhiều thú dữ hàng năm có nhiều khung cảnh hoang sơ của núi rừng với thời tiết giá rét. Sau khi tìm được một vùng đất hoang dã với diện tích khoảng 1 ha nằm trên một ngọn đồi mà chưa có ai biết đến và khai thác tại nơi đây thì vị hòa thượng Thích Nhân Thứ đã đặt chân tại địa điểm này và xây dựng lên ngôi chùa Linh Quang Đà Lạt này.

Tham quan địa điểm du lịch chùa Linh Quang Đà Lạt

Lối kiến trúc của chùa Linh Quang Đà Lạt được kết hợp giữa phong cách kiến trúc của người Trung Hoa và kiến trúc của người Việt, mái của chùa chồng cong ở 4 góc của nóc chùa và được trạm trổ hình Long, Lân, Qui, Phụng đang uốn lượn tạo dáng, trên thân được gắn trang trí với những mảnh xứ từ những chiếc bát hương đập vỡ thành từng mảnh.

Hình ảnh địa điểm du lịch chùa Linh Quang Đà Lạt
Hình ảnh địa điểm du lịch chùa Linh Quang Đà Lạt

Diện tích của tòa chính điện chùa Linh Quang Đà Lạt với chiều dài là 20 mét, chiều rộng là 15 mét bao gồm 3 gian thông nhau được bố trí theo hình chữ công. Tiền điện của chùa quay về hướng Đông Bắc có đến 4 trụ đồng được đắp rồng và sát hai trụ cột ngoài cùng là 2 mãnh tướng được đắp nổi, phần trên 2 đỉnh nóc được gắn 2 con rồng theo thế hồi Long.

Hình ảnh địa điểm du lịch chùa Linh Quang Đà Lạt
Hình ảnh địa điểm du lịch chùa Linh Quang Đà Lạt

Trên các đầu đao của mái trên chùa Linh Quang Đà Lạt là những cặp lưỡng Long và lưỡng Phụng đang chầu vào. Còn 2 đầu đao mái dưới là một cặp lưỡng Long đang vươn ra, khoảng giữa của cả 2 mái là các bức trang trí hồi long được đối xứng nhau.

Tổng kết

Trên đây là những đánh giá về địa điểm du lịch chùa Linh Quang Đà Lạt, với những thông tin này về địa điểm du lịch chùa Linh Quang Đà Lạt sẽ giúp bạn cập nhật được những thông tin mới nhất về địa điểm du lịch chùa Linh Quang Đà Lạt. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn quan tâm đến tour du lịch Đà Lạt thì có thể tham khảo tại bài viết này: TOUR DU LỊCH ĐÀ LẠT 1 NGÀY GIÁ RẺ CHẤT LƯỢNG 2020.

Chia sẻ:
Bài viết liên quan
Đến Kong Cafe Đà Lạt - Đến chốn yên bình lãng du
 28 Tháng 02 2021

Những lức quá mệt mỏi với cuộc sống xô bồ, hãy đến với thành phố ngàn hoa Đà Lạt du lịch và tận hưởng cảm giác thanh...

Orimi Cafe phong cách xếp giấy Nhật giữa Đà Lạt
 16 Tháng 03 2021

Nếu là người yêu thích lối kiến trúc hiện đại. Nhất là nghệ thuật xếp hình origami thì bạn không thể bỏ lỡ Orimi Cafe....

Hóa “con sen” tại ngay 5 quán cafe thú cưng Đà Lạt siêu đáng iu
 18 Tháng 03 2021

Đến Đà Lạt, thay vì chen chúc nhau chụp hình sống ảo ở những điểm đến quen thuộc lúc nào cũng đông nghịt người, đã bao...

Du lịch Đà Lạt - tham quan vườn hoa quả độc đáo Định Farm
 25 Tháng 03 2021

Đà Lạt là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng nhất Việt Nam, đến với thành phố ngàn hoa Đà Lạt, bạn sẽ được tham...

Tận hưởng chuyến du lịch đến Đà Lạt tại Dalat Wonder Resort
 26 Tháng 03 2021

Thành phố ngàn hòa hay sương mù Đà Lạt có vô vàn địa điểm du lịch đẹp mê ly và nổi tiếng. Đà Lạt thật đẹp khi có những...

Lựa chọn nghỉ dưỡng tại Terracotta Resort & Hotel khi đến Đà Lạt
 28 Tháng 03 2021

Đến Đà Lạt và không biết ở đâu, hãy một lần ghé Terracotta Resort & Hotel Đà Lạt để tận hưởng một trải nghiệm du lịch...

© 2020 123tadi.comThiết kế và phát triển bới Sweetsoft JSC
server-notice